overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: จัมเปอร์ที่ Harddisk segate sataII

  1. #1
    OverclockZone Member gochi's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007
    Location
    อ.พบพระ จ.ตาก

    Question จัมเปอร์ที่ Harddisk segate sataII

    จัมเปอร์ที่ Harddisk ของ Seagate ปรกติ มันเซ็ต ไว้ที่ 1.5Gb หรือ 3 Gb เหรอครับ บอร์ด เป็น sataII สงสัยมานานละครับ มันแตกต่างกันมากใหมอ่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    3.0 gb คับ^^"

  3. #3
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ซื้อมาใหม่สด ๆ ทุกตัวมี Jumper ทุกตัวมัน Set ที่ 1.5 Gb/s ครับ ต้องดึง Jumper ออกถึงจะเป็น 3.0 Gb/s ครับ ผมซื้อขายมาหลายตัวแล้วครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ปกตินี้แล้วแต่ ร้านงับ ^^" (ผมซื้อมา 3-4 ที่ มีทั้ง set เป็น SATA บ้าง SATAII บ้าง)

    ดูที่ฉลากบน HDD ท่าน กับที่ set อยู่ดีก่างับ

  5. #5
    OverclockZone Member gochi's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007
    Location
    อ.พบพระ จ.ตาก

    Default

    เข้าใจละครับ ของผมสงสัยเป็น 1.5 ต้องเปลี่ยซะแว้ว จะได้ไวขึ้น
    ขอบคุณทุกท่านมาก ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by gochi View Post
    เข้าใจละครับ ของผมสงสัยเป็น 1.5 ต้องเปลี่ยซะแว้ว จะได้ไวขึ้น
    ขอบคุณทุกท่านมาก ครับ
    ไม่ต้องครับ ดึง Juper HDD ที่ซื้อมาออกก็เสร็จแล้วครับ แบบของผมตอนหยิบออกจากตู้โชว์ในร้านก็เป็นแบบ rep บนของผม ผมบอกให้ที่ร้านเอา Jumper ออกให้ก่อนนำมาติดตั้งเสมอ เพราะมันเล็กต้องใช้คืมดึงแล้วตาผมก็ไม่ค่อยจะดีซะงั้น ก็ให้ร้านเขาทำให้ซะเลย

  7. #7
    OverclockZone Member gochi's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007
    Location
    อ.พบพระ จ.ตาก

    Default

    ได้ครับผม จะลองทำดูครับ แล้วมันจะไว ขึ้นเยอะไหมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by gochi View Post
    ได้ครับผม จะลองทำดูครับ แล้วมันจะไว ขึ้นเยอะไหมครับ
    เทสต์จาก HD Tune หรือ HD Tach จะเห็นชัดเลย เช่นจากเดิม HD Tach วัดได้ 133 Mb/s จะเปลี่ยนเป็น 200 กว่า ๆ ทันที ใช้ไม่มากไม่น่าต่าง แต่ทำไว้ก็ดีกว่าไม่ทำจะได้คุ้มค่าเงินที่ซื้อ

  9. #9
    OverclockZone Member gochi's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007
    Location
    อ.พบพระ จ.ตาก

    Default

    ใช่ครับผมก็คิดอย่างงั้นแหละ ใช้ให้มันเต็มที่ไปเลย จะได้คุ้ม

  10. #10
    OverclockZone Member Juk63's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ภูเก็ต (นนทบุรี)

    Default

    ไว้จะทำบ้าง ลืมสังเกตุดู


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •