overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: เข้า Windows ไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member durexking's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007
    Location
    อยู่บ้าน

    Default เข้า Windows ไม่ได้

    1. มันค้างอยู่ที่หน้า ให้เลือก USER อ่าครับ
    พอเลือกแล้วมันก็ Log Off มาให้เลือก USER อีก
    วนอยู่อย่างนี้ตลอด

    2. เข้า Windows แล้วไม่มีอะไรที่หน้า Desktop เลย ทีแต่ ภาพ Background
    ไม่มี Task Bar ไม่มี Mycom ไม่มีอะไรเลย กดอะไรก็ไม่ได้ ด้วย
    เข้า Sefe Mode แล้ว เข้าได้ แต่ปรากฏว่า มันไม่มีอะไรเลยที่หน้าจอ Desktop
    แก้ไขยังไงครับ ที่ไม่ต้องลง Windows ใหม่ อ่าครับ

    มี 2 กรณี ครับ รบกวน ผู้รู้ มาตอบทีครับ
    หรือจะโดนไวรัส รึป่าว ผมไม่รู้ ครับ ไม่แน่ใจ เพราะ ก่อน หน้า มันจะเป็น อาการแบบนี้
    โปรแกรม ไวรัส มัน เด้ง ตลอดเลย ใช้ Kaspersky ครับ Update ผ่าน แล้ว
    มันเด้งๆ ตลอด เลย แล้ว อยู่ ก็ Restart เอง จากนั้น ก็ ตามข้อ 1 เลยครับ

    ส่วนข้อ 2 เจอ ไอคอน แปลกๆ ก่อน จะเป็นอาการดังกล่าว
    คือ มี Icon ชื่อว่า CicK.com โผล่มาที่หน้า Desktop แล้ว โปรแกรม ไวรัส มันก็ เด้ง
    กด Delete ปุป Restart ปั๊ป แล้วก็ ตาม ข้อ 2 เลย


    - ขอบคุณมาก ๆ ครับ -

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ลบลงใหม่ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member durexking's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007
    Location
    อยู่บ้าน

    Default

    Quote Originally Posted by ohm27 View Post
    ลบลงใหม่ครับ
    ลบลงใหม่ ลบอะไร อ่ะ . . . .
    ลบ Windows อ่านะ
    ก็ ผม ถามว่า มีวิธีไหนมั่งครับ ที่ไม่ต้อง ลง Windows ใหม่
    ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไรครับ

    แต่ก็ ขอบคุณ ครับ สำหรับ คำ แนะนำ ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member dragdemond's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2007
    Location
    OCZ 24Hrs Call ME & MSN พระราม 2 บางมด

    Default

    Quote Originally Posted by ohm27 View Post
    ลบลงใหม่ครับ
    เห็นด้วยครับ แบบนี้หนัก

  5. #5
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    ถ้าสังเกตุรู้ว่าตรงไหนก็เข้าไปเเก้ได้ กรณีไม่รู้เเน่ชัด ลดปัญหาต่อเนื่องด้วย ลงใหม่เร็วกว่า ไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ถ้าตามหาเรื่อยๆมันนานกว่า

  6. #6
    OverclockZone Member Squall's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    ลงใหม่คือคำตอบสุดท้ายครับ แล้วอย่าลืมฟอร์แมตด้วยล่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member Neokonin's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    ถ้าคิดว่าโดนไวรัสจริง ไม่มีทางแก้ครับ นอกจากฟอร์แมท แต่ถ้าต้องการแสกนดูก้อต้องถอดฮาร์ดดิสก์ไปเสียบเครื่องอื่น อัปเดทโปรแกรมไวรัสให้เรียบร้อยเป็นเวอร์ชั่นล่าสุด แล้วแสกนแบบ Deep หรือที่เรียกว่า Deep Scan เลือก Scan เฉพาะไดร์ C:/ ก็ได้ครับ เพื่อความรวดเร็ว

    หรือ อีกวิธีหนึ่งคือ ลองเข้าไปที่ User Account แล้วไปลบ User อันอื่นออก หรือ ลบพาสเวิร์ดหรือ ทำไม่ให้มัน รัน ให้กด User ก่อนเข้าวินโดวส์ ลองทำดูครับ

    ถ้าไม่ได้ ก้อทำอย่างที่เค้าว่ากันนะแหละ ถ้าหาสาเหตุก็อาจจะเห็นแต่เสียเวลามาก

  8. #8
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    ผมก็เคยเป็น หาทางแก้ ที่เร็วที่สุด ก็คือ ลงใหม่ เยยค๊าบ *-*

  9. #9
    OverclockZone Member durexking's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2007
    Location
    อยู่บ้าน

    Default

    ขอบคุณ ครับ สำหรับคำแนะนำ
    เฮ้อ. .. .ทำใจ ลงใหม่ . . T^T

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    เจอ เหมือนกันครับ กำลังหาทางแก้อยู่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •