overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: Spark GF7600GS เล่นเกมแล้วค้าง....ช่วยที่คับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2006

    Question !..Spark GF7600GS เล่นเกมไม่ได้ เล่นแล้วค้าง....ช่วยที่คับ..!

    เพิ่มเปลี่ยนการ์ดจอใหม่ จาก Gigabite FX5200 128mb เป็น Spark GF7600GS 256mb
    สเป็กเครื่องของผม
    P4 2.8 socket478
    ATA HDD
    Board Asrock P4COMBO
    VGA AGP SparkGF7600GS 256mb 128bit 400/800
    Ram 512*2 DDR1
    Power Supply 400w
    พัดลม case3 ตัว
    DVD-RW 1 ตัว
    การ์ด wireless
    TV Card

    Spark เล่นเกมไปสักพัก 1-5นาที แล้วค้าง หรือไม่ก็รีสตารท์เครื่องเอง อาทิเช่นเกม Doom3,Quake4,Farcry,Warcraft3 Frozenthrone,C&C Generals Zero Hour,HalfLife-2,CT Souce,DungeonSiege2,BT2142,&ETC

    การ์ดจอของ Spark มันมีช่องเสียบไฟเพิ่ม ก็เลยเสียบซะ ทำงานปกติ ดูหนัง ไม่มีปัญหา แต่พอเล่นเกมล่ะ มีปัญหาเชียว เป็นทุกเกมเลยนะครับจากรายชื่อเกมข้างบน
    มันแปลกๆไงไม่รู้ครับ การ์ดจอมีปัญหาหรือเปล่าครับ หรือOS หรืออย่างอื่่น??????
    ไฟไม่พอ? ?????????????????????????????????

    จะมีวิธีแก้ไหมครับ? ถ้ามีจะแก้อย่างไรครับ?
    Last edited by gungonline; 12 Nov 2006 at 03:37:39.

  2. #2
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ลองเปลี่ยน driver ดูก่อนครับ


  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2006

    Default

    เปลี่ยนหลายรอบแล้วครับ ทั้งใหม่ - เก่า

  4. #4
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    งั้นลองเอาการ์ดไปใส่เครื่องอื่นดูครับ ว่ายังเป็นไม๊


  5. #5
    OverclockZone Member Ruin's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    OCZ

    Default

    ผมว่าไฟไม่พอนะ
    ลองไปหายืมเพื่อนมาเปลี่ยนดูสิ
    สัก 500-600W มาใช้ดู

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2006

    Default

    ฮือๆ ลองถอดอุปกรณ์เสริมที่คิดว่ากินไฟออกแล้ว เช่น wireless card, TV card ,DVD-RW,&พัดลม3ตัว เหลือแต่ของที่จำเป็น
    ++ผลปรากฏว่า เหมือนเดิมเปะ++

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2006

    Default

    จะใช่ที่่ ไฟไม่พอไหมหน๋อ ไม่อยากลองซื้อตัวใหม่เลย(แพง)

  8. #8
    มาเยือน
    Guest

    Default

    ผมว่าต้องลองเอาไปสลับดูกับเพื่อนอะคับ... สงสัยอันไหนก็ลองอันนั้น แล้ว psu watt แท้ป่าวคับ
    psu ผมก็ 400 watt(tsunami กล่องสีแดงๆ) ลองเทียบดูละกันครับ
    sempron 2200+@2500+
    DDR 512x2
    VGA 6800GS AGP ต่อไฟสองหัว
    Audigy 4
    HDD 80 ATA
    DVD-RW+DVD-R+พัดลมที่ใส่ช่อง cd 2 อัน + function panel 1 อัน หลอดไฟสีๆ 1 หลอด + พัดลมที่เสียบ slot ด้านหลัง 1 อัน + พัดลม 80mm,120mm,dual storm
    400 WATT พอครับ..

  9. #9
    OverclockZone Member tumza's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่ไหนก็อยู่ได้ ถ้าสบายใจ

    Default

    ผมว่าลองเอาการ์ดไปลองกะเครื่องดูก่อนดีกว่าครับ หรือไม่อาจจะหาโปรแกรม 3D mark มาเทสตัวการ์ดก่อนก็ดีนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2006

    Default

    ลองแล้วคับ เล่นได้ดีเยี่ยมเลย


    สงสัย ไฟ แน่ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member panda_exterme's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไฟไม่พออ่ะ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Nov 2006

    Default

    เป็นที่ไฟจริงด้วยครับ เปลี่ยน PSU แบบวัตเต็ม 450w ตอนนี้เล่นได้แล้วครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Master's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    โชคดีครับ ขอให้เล่นให้สนุกนะเออะสเปกก้อดีนะแต่น้อยกว่าผมหน่อย อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ลอง up bios ดูครับ แล้วก็ไดร์เวอร์ ของ mainbord ด้วยครับ
    อีกอย่างคือไฟ PSU ไม่พอครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •