overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: เปลี่ยนซิ้ง ให้ 7900GS แล้ว เจอปัญหาแบบนี้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Leobeer008's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ขอนแก่นเด้อ....

    Smile เปลี่ยนซิ้ง ให้ 7900GS แล้ว เจอปัญหาแบบนี้ครับ

    ก่อนเปลี่ยนซิ้ง ทุกอย่างใช้งานได้ปกติครับ

    หลังจากเปลี่ยนเสร็จ ภาพ มันติดๆ ดับๆ จะเริ่มเป็นตอนถึงหน้า Desktop (สุดท้ายก็เป็นไฟ สีส้มที่จอนะครับ) แต่เครื่องไม่ดับนะครับ
    ภาพสุดท้ายที่มองเห็นในจอคือ กรอบ สี่เหลี่ยมเขียนว่า เซ็นเซอร์ Error อะไรนี่หล่ะครับ

    ซิ้งที่ติดคือ ZALMAN VF700 ต่อสายพัดลมลงที่ตัวการ์ดไม่ได้ (มีสายแปลงมาให้ในกล่อง ให้ใช้ไฟจากซัพพลายได้ อันนี้ใช้ได้แล้วครับ)

    ปัญหาคือ ผมต้องถอดสายไฟที่ต่อเข้ากับตัวการ์ดออกปัญหาติดๆ ดับๆ จึงจะหายไป

    อยากรู้ว่า จะมีผลเสียอะไรต่อตัวการ์ดจอหรือป่าวครับ (ต่อไฟ ติดๆ ดับๆ ไม่ต่อมันใช้งานได้)

    ปล.ขออภัยที่ทำให้งงครับ
    Last edited by Leobeer008; 5 Jan 2008 at 02:49:59.

  2. #2
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Leobeer008 View Post
    มันบอกว่า เซ็นเซอร์ Error แล้วภาพ เป็นติดๆ ดับตอนที่เปิดเครื่องไม่เป็นไร แต่พอถึงหน้า Desktop มันถึงเริ่มเป็น

    ผมทำไปทำมา เลยลืมใส่สายไฟที่ต้องต่อเพิ่มตรงด้านท้ายตัวการ์ด แต่เครื่องดันใช้งานได้ คือไม่เป็นติดๆ ดับๆ เล่นเกม เล่นเน็ตได้

    อุณภูมิ หลังจากเปลี่ยนซิ้งใหม่ลดลง จาก 55-58 เหลือ 40 - 42 Idle นะครับ

    เลยอยากถามว่า ถ้า ไม่ใส่สายข้าง ที่ว่าตรงการ์ดจอมันจะเป็นอะไรป่าวครับ มีผลเสียยังไง

    รบกวนตอบผมด้วยนะครับ
    เรียบเรียงคำพูดใหม่ก็ดีครับ อ่านแล้ว งง

    สรุป

    ที่ลืมเสียบสายไฟเป็นของซิงค์ หรือ ของการ์ดครับ เท่าที่อ่านดูน่าจะเป็นของการ์ด แต่หัวข้อตั้งเหมือนเกี่ยวกับซิงค์ !?!

    ถ้าไม่ได้เสียบไฟที่ท้ายการ์ด ลำโพงที่ตัวการ์ดมันไปร้องหรือครับ !?!

    ตอนนี้การ์ดปกติยังครับ !?!

    ถ้าไม่เสียบสายไฟ การ์ดก็ทำงานไม่เต็มที่ หรือ ทำงานผิดปกติครับ เพราะ ที่มันต้องมีเนื่องจากมันใช้กำลังไฟเยอะ แต่ไฟจากเมนบอร์ด(ผ่าน slot)จ่ายให้มันไม่พอครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Leobeer008's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ขอนแก่นเด้อ....

    Default

    ครับ ผมไม่ได้เสียบ ไฟที่ตัวการ์ดครับ แล้ว พัดลมซิ้งก็ใช้ไฟจาก ซัพพลายเลย ไมได้เสียบจากการ์ด

    เอาเป็นว่ามันแค่ทำงานไม่เต็มที่ใช่ป่าวครับ ถ้าไม่เสียบไฟที่ตัวการ์ด แต่ตอนนี้ ติดทำงานได้ครับ ไม่ร้อนเท่าซิ้งเดิม

    ปล.หุหุ ขอโทษด้วยครับผมมือใหม่หัดถามครับ

  4. #4
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Leobeer008 View Post
    ครับ ผมไม่ได้เสียบ ไฟที่ตัวการ์ดครับ แล้ว พัดลมซิ้งก็ใช้ไฟจาก ซัพพลายเลย ไมได้เสียบจากการ์ด

    เอาเป็นว่ามันแค่ทำงานไม่เต็มที่ใช่ป่าวครับ ถ้าไม่เสียบไฟที่ตัวการ์ด แต่ตอนนี้ ติดทำงานได้ครับ ไม่ร้อนเท่าซิ้งเดิม

    ปล.หุหุ ขอโทษด้วยครับผมมือใหม่หัดถามครับ
    - ถ้าไม่เสียบสายไฟ การ์ดก็ทำงานไม่เต็มที่ หรือ ทำงานผิดปกติครับ

    - ไม่เป็นไรครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Leobeer008's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ขอนแก่นเด้อ....

    Default

    ถ้าใส่ซิ้งเดิมคืนไปแล้วยังเป็นอีก แบบนี้ เคลมเลยดีใหมครับ

    จะได้อะไรมาเนี่ยหลังเคลม หุหุ

    ปล.ขอบคุณมากที่แนะนำครับ

  6. #6
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by Leobeer008 View Post
    ถ้าใส่ซิ้งเดิมคืนไปแล้วยังเป็นอีก แบบนี้ เคลมเลยดีใหมครับ

    จะได้อะไรมาเนี่ยหลังเคลม หุหุ

    ปล.ขอบคุณมากที่แนะนำครับ
    เหอะๆ ไฟไม่พอ แล้วเกิดอาการอย่างว่า ใครจาไปเคลมให้หละครับ ว่าแต่ซิงค์อะไร ทำไมไม่เสียบไฟลงที่ตัวการ์ด หรือเสียบไม่ได้

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เคลมโลดครับ
    ถ้ายังติดๆ ดับๆ อยู่นะ

  8. #8
    OverclockZone Member MaKuBeck's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Kmit~L / Bangna

    Default

    งง ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Leobeer008's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ขอนแก่นเด้อ....

    Default

    ซิ้ง VF700 ZALMAN ครับ (น๊อตในกล่องก็ไม่ครบ) แต่ติดได้แล้วเย็นด้วย

    ช่องเสียบ ที่การ์ด มี 2 รูเองครับไฟพัดลม แต่ที่ ซิ้งมี 3 รู เลยได้ต่อแยก กับสายที่มันให้มาครับ

    ไฟไม่พอเหรอครับ ก่อนนี้ใช้ HDD 2 ก้อน DVD อีก 2 อัน ตอนนี้เหลืออย่างละหนึ่ง น่าจะพอนะครับ ซิ้งที่เพิ่มมากินไฟมากกว่าตัวเก่า หรือยังไงก็ไม่น่าเกิน อ่ะครับ

    ตอนนี้ เสียบสายไฟเข้าการ์ดแล้วเปิดติดล่ะครับ แต่ คล๊อกแล้วมันก็ จะเป็นอีก ถ้าปิดเปิดใหม่

    ตอนนี้ก็ใช้ไปก่อน เล่นได้ก็โอล่ะครับ เย็นกว่าซิ้งตัว C ที่มากับการ์ด 15 องศา หรือมากกว่าอีกครับ ที่ Idle นะครับ Full ยังไม่ลองหุหุ

    ปล.ขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำครับ
    Last edited by Leobeer008; 5 Jan 2008 at 01:19:46.

  10. #10
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Default

    Quote Originally Posted by Leobeer008 View Post
    ซิ้ง VF700 ZALMAN ครับ (น๊อตในกล่องก็ไม่ครบ) แต่ติดได้แล้วเย็นด้วย

    ช่องเสียบ ที่การ์ด มี 2 รูเองครับไฟพัดลม แต่ที่ ซิ้งมี 3 รู เลยได้ต่อแยก กับสายที่มันให้มาครับ

    ไฟไม่พอเหรอครับ ก่อนนี้ใช้ HDD 2 ก้อน DVD อีก 2 อัน ตอนนี้เหลืออย่างละหนึ่ง น่าจะพอนะครับ ซิ้งที่เพิ่มมากินไฟมากกว่าตัวเก่า หรือยังไงก็ไม่น่าเกิน อ่ะครับ

    ตอนนี้ เสียบสายไฟเข้าการ์ดแล้วเปิดติดล่ะครับ แต่ คล๊อกแล้วมันก็ จะเป็นอีก ถ้าปิดเปิดใหม่

    ตอนนี้ก็ใช้ไปก่อน เล่นได้ก็โอล่ะครับ เย็นกว่าซิ้งตัว C ที่มากับการ์ด 15 องศา หรือมากกว่าอีกครับ ที่ Idle นะครับ Full ยังไม่ลองหุหุ

    ปล.ขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำครับ
    ต้องเสียบไฟเพิ่มหลังการ์ดด้วยครับ มันต้องต่อไฟเพิ่ม จำเป็นมาก ที่เค้าบอกไฟไม่พอ คือไฟจากPSUเข้าการ์ดจอไม่พอครับ จึงจำเป็นต้องต่อไฟเพิ่มหลังการ์ด ในกล่องน่าจะมีสายแปลงมาให้เสียบระหว่างการ์ดจอกับสายPSU

    Zalman VF700 มันเป็นหัวไฟ3พิน ต้องเสียบลงเมนบอร์ด หาดูที่เสียบ ส่วนที่การ์ดจอของคุณน่าจะเป็น2พินเลยเสียบไม่ได้

    ปล.เขียนให้มันรู้เรื่องด้วยครับ อ่านแล้วงงแทนไม่รู้จะช่วยยังไง

  11. #11
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    อ่านแล้วมึนจิงๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •