overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: M/B ECS AMD690GM-M2 ดีมั้ย

  1. #1
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default M/B ECS AMD690GM-M2 ดีมั้ย

    M/B ECS AMD690GM-M2 + มาใส่ X2 3600+ จะได้เรื่องมั้ยครับ

    ใครเคยใช้ ECS บ้าง

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2007

    Talking

    ถ้าให้ผมตอบแบบความรู้สึกผมก็คือ มันเป็นพวกเกรดเน้นถูกอย่างเดียวแบบ asrock ครับ ก็พอใช้ได้ครับ แต่คงสู้พวก Asus , Abit , Gigabyte ไม่ได้ครับ มันเน้นกันคนละกลุ่มตลาดครับ

  3. #3
    OverclockZone Member yuttavete's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006

    Default

    แต่ผมว่าECS ดีกว่า asrock ในรุ่นสเปกเดียวกัน ราคาใกล้กัน จะถูกกว่าประมาณ200 ใช้นิ่งกว่า
    เสถียรกว่าไม่งอแง่แต่ลากไม่ไกล ไม่ค่อยมีปัญหากับการ์ดจอ
    แต่3-4ปี จะมีปัญหาC บวม เปลี่ยนC อย่างดีใส่ใช่ได้ต่ออีกยาว
    ก็อยู่ในกลุ่มถูกคุ้ม เหมาะคนงบน้อย+ไม่ลาก

    ถ้าเทียบ ASUS ABIT GIGABYTE สู้ไม่ได้ ต่างชั้น ต่างราคา

  4. #4
    OverclockZone Member Oh00000's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007
    Location
    เมืองร้อยเกาะ เงาะหรอย หอยหย่าย ไข่แลน

    Default

    ผมว่าจะซื้อพอดีครับรุ่นนี้ ดีไม่ดีไม่รู้หรอกครับ แต่ว่า การ์ดจอออนบอร์ดของดีครับ ถ้าเทียบกับยี่ห้ออื่นที่ใช้ชิปเดียวกัน ราคาต่างกันเยอะมากครับ แต่แอบได้ยินมาว่าปรับบัสได้ไม่เกิน 233(ไม่แน่ใจ)

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    ขอขายรุ่นนี้มั่งละกันครับเพราะใช้อยู่ MSI K9AG Neo2 ชิพเดียวกัน ราคา 2,390 เป็นบอร์ดแบบ Full ATX มีดีตรงที่มีพอร์ต DVI และ HDMI มาด้วย เหมาะมากสำหรับใครที่มองหาเมนบอร์ดที่มี VGA On และอยากเอาไปใช้กับ LCD แถมมี Firewire มาให้ในตัวอีก (เผื่อต่อกับกล้อง VDO หรืออะไรที่ใช้มัน)

  6. #6
    060636595
    Guest

    Default

    ตัวนี้ปรับบัส ได้แค่ 233 ครับ แต่ VGA On ปรับ Core Clock ได้ครับ(ได้สูงสุด 500 ปกติ 400)

    แต่บัสแรมวิ่งไม่เต็มครับ แล้วก็แรม 667 ปรับเป็น 800 ก็ยังวิ่งเท่าเดิม SATA ก็เหมือนไม่สมบูรณ์ครับเหมือนไม่ทำงานในโมหด SATA มันอืดๆแปลกๆอ่ะครับ ก็มีดีมีเสียแหละครับ ชั่งใจกันดู

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by 060636595 View Post
    ตัวนี้ปรับบัส ได้แค่ 233 ครับ แต่ VGA On ปรับ Core Clock ได้ครับ(ได้สูงสุด 500 ปกติ 400)

    แต่บัสแรมวิ่งไม่เต็มครับ แล้วก็แรม 667 ปรับเป็น 800 ก็ยังวิ่งเท่าเดิม SATA ก็เหมือนไม่สมบูรณ์ครับเหมือนไม่ทำงานในโมหด SATA มันอืดๆแปลกๆอ่ะครับ ก็มีดีมีเสียแหละครับ ชั่งใจกันดู
    งั้น ยัง***ง ASROCK อีกมากครับ อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member amppeter's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    ผมใช้ ECS อยู่ อ่ะ ลาก ได้พอประมาณ แต่ไม่ไกลครับ
    ชอบสีบอร์ดเป็นสีม่วง ไม่เกี่ยวอะไรกับ เกย์นะ
    ใช้ดีครับ

  9. #9
    OverclockZone Member MM's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    ใช้อยู่ครับ ECS AMD690GM-M2 กับ X2 4400 ปรับบ้สสูงสุดได้ 232 Mhz ลองปรับบัสอย่างเดียวไปที่ 220 Mhz ก็ได้ผลการทดสอบคร่าวๆตามนี้ครับ
    รูป รูป
    Last edited by MM; 20 Jan 2008 at 22:57:20.

  10. #10
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Default

    ใช้ Asrock แล้วจะไม่เสียใจทีหลัง หุหุ

    คุ้มค่าในทุกๆด้าน ^^

  11. #11
    OverclockZone Member 149bpm's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2007

    Default

    เคยใช้อยู่ ขายทิ้งไปล่ะ

    ตอนนี้มาใช้ MSI แทน

    หลังจากที่เคยผ่านการใช้งานมา

    ผมว่า...

    เพิ่มตังค์อีกนิดเอา MSI ดีกว่า หรือจะไปเล่น Biostar ยิ่งดี

  12. #12
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    ถอย M2N มาเเทน ไม่ได้เน้นคล้อกอะไร

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ไม่ OC มากมาย ใช้ได้แน่นอนครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    Quote Originally Posted by MM View Post
    ใช้อยู่ครับ ECS AMD690GM-M2 กับ X2 4400 ปรับบ้สสูงสุดได้ 232 Mhz ลองปรับบัสอย่างเดียวไปที่ 220 Mhz ก็ได้ผลการทดสอบคร่าวๆตามนี้ครับ
    ผมก้อใช้อยู่ครับ แต่แรมได้แค่ 405 Mhz ครับ ปรับตรงไหนอ่าครับ kington 2 G 800 อ่าครับ

  15. #15
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    Sig คุณอุ้ย เห็นแล้วอึ้ง ทึ่ง เสียว ดีจริงๆครับ - -"


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •