overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 32

Thread: 6750 ใช้ไฟกันไงมั่งอะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member crazy_num's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2007

    Exclamation 6750 ใช้ไฟกันไงมั่งอะครับ

    ผมใช้ที่ 4.0G
    ไฟ Cpu 1.655
    NB 1.7
    Vll 1.7
    FSB 1.5
    RAM 2.3

    อยากไปมากกว่านี้ แต่ตันที่ 4.08G แล้วครับไฟ CPU 1.685 ครับสุดบอดหมดทุกอย่างแล้วคับ โฮ ใครมาช่วยสอนผมทีไล่ไฟไงดีอยากไปต่อ
    Last edited by crazy_num; 16 Aug 2008 at 12:02:10.

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    จะเอาให้ถึง 4.5 เลยเหรอจ๊ะ....

  3. #3
    OverclockZone Member crazy_num's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2007

    Exclamation อ่ะ อัดไฟมันไม่ไปอ่ะ

    Quote Originally Posted by dears View Post
    จะเอาให้ถึง 4.5 เลยเหรอจ๊ะ....
    ช่วยทีตาเดียร์ สุดบอดหมดแล้วไปได้แค่นี้ จะไปมากกว่านี้ต้องเปลี่ยนบอดเลยป่ะ หรือลองไล่ไฟใหม่
    แต่ไล่มา 2-3 รอบแล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member nonny5555's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    สุดยอดครับพี่ของผมตามลายเส้นเลยครับ450*8 ตันแล้วทำต่อไม่ไปแล้ว
    ผมแรมคิงตันกระจอก ใส่ไฟไป1.525 ไฟแรม+0.2 ซิ้งHR-01 PUS ENERMAX 460
    ถ้าใส่ไฟ1.55 แรม+0.4 บอดผม p31-ds3lก็เทสไรไม่ผ่านเลยไม่ดับก็จอฟ้านะนำหน่อยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member unix's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    ราชบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by nonny5555 View Post
    สุดยอดครับพี่ของผมตามลายเส้นเลยครับ450*8 ตันแล้วทำต่อไม่ไปแล้ว
    ผมแรมคิงตันกระจอก ใส่ไฟไป1.525 ไฟแรม+0.2 ซิ้งHR-01 PUS ENERMAX 460
    ถ้าใส่ไฟ1.55 แรม+0.4 บอดผม p31-ds3lก็เทสไรไม่ผ่านเลยไม่ดับก็จอฟ้านะนำหน่อยครับ

    เหมือนกันเลย.... สงสัยของเราจะได้ week ห่วย

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ป๋มว่าลองไปไล่ 510*8 ให้นิ่งก่อนดีกว่ามั้ยง่ะ แค่รัน 1M อย่างเดียวป๋มว่าพอเทสแต่ละอย่างจะรอดทุกตัวมั้ยเนี่ยะ เหอะๆๆๆ
    ขอบอกว่า 510*8 รัน 1M ได้เยอะไปนะ ลองไปไล่แรมให้แน่นกว่านี้หน่อย
    อีกอย่างแค่ 510*8 ก็แรงแล้ว ลองไปเพิ่มประสิทธิภาพในส่วนของแรมดีกว่า

  7. #7
    OverclockZone Member nonny5555's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by unix View Post
    เหมือนกันเลย.... สงสัยของเราจะได้ week ห่วย

    สงสัยของเราจะได้ week ห่วย week คืออะไรนะครับ ?

  8. #8
    OverclockZone Member crazy_num's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2007

    Default ง่ะสอนทีสิท่าน

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ป๋มว่าลองไปไล่ 510*8 ให้นิ่งก่อนดีกว่ามั้ยง่ะ แค่รัน 1M อย่างเดียวป๋มว่าพอเทสแต่ละอย่างจะรอดทุกตัวมั้ยเนี่ยะ เหอะๆๆๆ
    ขอบอกว่า 510*8 รัน 1M ได้เยอะไปนะ ลองไปไล่แรมให้แน่นกว่านี้หน่อย
    อีกอย่างแค่ 510*8 ก็แรงแล้ว ลองไปเพิ่มประสิทธิภาพในส่วนของแรมดีกว่า
    ผมเรียนจากท่านแหละ จากนี้ไล่แรมทำไงอ่ะสอนทีจิท่าน

  9. #9
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    แรงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง

  10. #10
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เปิด memtest แล้วเอารูปมาลงหน่อยจิ

  11. #11
    OverclockZone Member crazy_num's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2007

    Smile ง่ะ

    ตอนนี้ใช้ที่ 3.84 อยู่อ่ะ ใช้มากก่านี้กัว มันดับ ใช้เน็ทขององการขี้เกียจเสียตัง 3 บาทอ่ะต่อทีละ 3 บาท เน็ท 56 k
    Last edited by crazy_num; 16 Aug 2008 at 12:02:10.

  12. #12
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    แรงงงง จาเอาอีกหรอนั่น

  13. #13
    bigtees's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    BTS พญาไท

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    จะเอาให้ถึง 4.5 เลยเหรอจ๊ะ....
    แล้วของตัวได้เท่าไร
    4.2 หรือป่าว อิอิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    Quote Originally Posted by crazy_num View Post
    ตอนนี้ใช้ที่ 3.84 อยู่อ่ะ ใช้มากก่านี้กัว มันดับ ใช้เน็ทขององการขี้เกียจเสียตัง 3 บาทอ่ะต่อทีละ 3 บาท เน็ท 56 k
    orthos ผ่านมั้ยท่าน

  15. #15
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by bigtees View Post
    แล้วของตัวได้เท่าไร
    4.2 หรือป่าว อิอิอิ
    ยังไม่ถึงเลยเพ่ บอร์ด 965 เอาอะไรมากมายอ่ะเน้อ ถ้าได้ P35 คงสบายกว่านี้เยอะ เหอะๆๆๆ

  16. #16
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    มาแอบศึกษาก่อน เดี๋ยวซื้อมาอัดมั่ง

  17. #17
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by crazy_num View Post
    ตอนนี้ใช้ที่ 3.84 อยู่อ่ะ ใช้มากก่านี้กัว มันดับ ใช้เน็ทขององการขี้เกียจเสียตัง 3 บาทอ่ะต่อทีละ 3 บาท เน็ท 56 k
    tRFC = 35
    write to precharge = 10
    เอาตามนี้ก่อน
    จากนั้นเข็นไปต่อที่ 500*8 ได้เลย

  18. #18
    bigtees's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    BTS พญาไท

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    มาแอบศึกษาก่อน เดี๋ยวซื้อมาอัดมั่ง

    นีไง E-6850 ถูกด้วย อิอิอิ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=140326

  19. #19
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ว่าแล้วก็ลองไปนั่งไล่ดูซะหน่อย อันนี้แรมยังหลวมๆหน่อย แต่แรมตาหนุ่มมันแจ่มกว่านี้อยู่แล้ว ลองไปไล่ให้แน่นกว่านี้ดูหน่อยเน้อ
    ส่วนเรื่องไฟ cpu อย่าไปสนใจมันมาก ไม่จำเป็นต้องถึง 1.6 ก็สามารถเล่นที่ 4G ได้สบายๆอยู่แล้ว
    เอาเป็นว่าเริ่มต้นที่ 500*8 ซะก่อน จากนั้นลองกระชับแรมเข้าอีกนิด พอนิ่งและเทสผ่านทุกโปรแกรมแล้ว ค่อยขยับบัสต่อ อย่าเพิ่มไฟฝืนบัสมันมาก รับรองขยับต่อได้แน่ๆ


  20. #20
    bigtees's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    BTS พญาไท

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ว่าแล้วก็ลองไปนั่งไล่ดูซะหน่อย อันนี้แรมยังหลวมๆหน่อย แต่แรมตาหนุ่มมันแจ่มกว่านี้อยู่แล้ว ลองไปไล่ให้แน่นกว่านี้ดูหน่อยเน้อ
    ส่วนเรื่องไฟ cpu อย่าไปสนใจมันมาก ไม่จำเป็นต้องถึง 1.6 ก็สามารถเล่นที่ 4G ได้สบายๆอยู่แล้ว
    เอาเป็นว่าเริ่มต้นที่ 500*8 ซะก่อน จากนั้นลองกระชับแรมเข้าอีกนิด พอนิ่งและเทสผ่านทุกโปรแกรมแล้ว ค่อยขยับบัสต่อ อย่าเพิ่มไฟฝืนบัสมันมาก รับรองขยับต่อได้แน่ๆ

    ได้ 4.0 แล้ว หุหุ
    ยังไปต่อได้อีกนิดนะครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •