overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: การปรับความละเอียด ช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Kristchenko's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2007
    Location
    รามอินทรา

    Default การปรับความละเอียด ช่วยทีครับ

    คือแบบว่า เวลาผมเ่ล่นเกมอะครับ ค่าความละเีอียดมันปรับให้เกิน 800*600 ไม่ได้อะครับ
    เช่น เข้าไปปรับ option ในเกมแล้ว มันดันขึ้นให้เลือกมาว่า 640*480 กับ 800*600 มาอะครับ
    ทั้งที่จิงๆแล้วเกมนั้นสามารถปรับได้มากกว่านี้ อาจจะ 1600*1200 อะไรแบบนี้อะครับ

    เป้นหลายๆเกมเลย ยิ่งเกมออนไลน์นี่ มันให้เลือกแค่ 800*600 เอง ทั้งๆที่ เครื่องอื่นๆรึว่าส่วนมากมันปรับได้เกิน 800*600 ทั้งนั้น ผมเคยไปดูคนอื่นมันดันมีให้เลือกค่าความละเอียดมากมายเลย ไหงของเรา option ในเกมมันมีแค่ 800*600 เองละครับ อะไรแบบนี้ อะครับ เราจะปรับให้มากก่านี้ต้องทำยังไงครับ (ไมไ่ด้เป็นทุกเกมนะครับบางเกมก็ปรับได้ปกติ มากก่า1440*900 ขึ้นไปก็มี)

    อ่อ มีข้อสังเกตุนิดนึงครับ ตอนผมลง driver ใหม่ๆ มันมีค่าความละเอียดสูงๆมาให้ปรับ เช่น 1440*900 แต่พอออกเกมไปเข้ามาใหม่ มันดันตันที่ 800*600 ซะงั้น
    ปรับมากก่านี้ไมไ่ด้แล้ว
    ไม่ทราบพอรู้วิธีเอาค่าความละเอียดที่เคยปรับได้กลับมาไหมครับ (ไมไ่ด้เปลี่ยน driverเลย อันเดิม)

  2. #2
    OverclockZone Member pattrick's Avatar
    Join Date
    16 May 2007

    Default

    ลองลงไดรเวอใหม่ดูจิ

  3. #3
    OverclockZone Member Kristchenko's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2007
    Location
    รามอินทรา

    Default

    คือแบบว่าตอนแรกมันยังมีอยู่เลย แล้วสักพักก็หายไป ทั้งๆที่ driver ก็ไมไ่ด้เปลี่ยนเลยอะครับ
    ใครรู้วิธีเข้าไปปรับหรือเซตความละเอียด ในปัญหานี้ยังไงครับ ช่วยทีครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Kristchenko's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2007
    Location
    รามอินทรา

    Default

    ดันๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member Kristchenko's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2007
    Location
    รามอินทรา

    Default

    fyoอีกที คือจะว่าไงดี ยกตัวอย่างเช่น ค่าความละเอียด ในเกม เข้าครั้งแรกมันมีให้เลือกเยอะเลย 800*600 1024*728 1280*1024 ฯลฯ ผมก็เลือกเล่นที่สูงที่สุด พอออกเกมมาเราเข้าไปอีกที มันกลับเป็น 800*600 เฉยเลย แถมตรงที่มีให้เลือกกลับมีแค่้ 640*480 800*600 เท่านั้นเอง ค่าที่มากกว่านี้หายไปเลย ไม่ทราบว่าแก้้ยังไงดีครับ ตอนนี้เห็นๆ ใน วอคราฟ แล้ว perfect world เล่นได้แค่ 800*600 เอง - -
    Last edited by Kristchenko; 5 Jan 2008 at 05:48:35.

  6. #6
    OverclockZone Member Kristchenko's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2007
    Location
    รามอินทรา

    Default

    ดันๆ

  7. #7
    OverclockZone Member kingza99's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    งามวงศ์วาน - พระราม 7

    Default

    ลองหาหัวข้อที่ปรับ refresh rate ในเกมดูนะครับเพื่อจะปรับความละเอียดได้สูงขึ้น

    ถ้ายังปรับไม่ได้มาลองปรับที่ Driver ดูด้วยครับ
    Last edited by kingza99; 28 Aug 2008 at 08:15:30.

  8. #8
    OverclockZone Member Kristchenko's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2007
    Location
    รามอินทรา

    Default

    ปรับที่ driver นี่ปรับตรงไหนอะครับ ผมใช้ driver 169.21 อยุ่ครับตอนนี้

  9. #9
    OverclockZone Member Kristchenko's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2007
    Location
    รามอินทรา

    Default

    ดันๆ

  10. #10
    OverclockZone Member Kristchenko's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2007
    Location
    รามอินทรา

    Default

    ไม่มีคนมาตอบเลย ดันๆ

  11. #11
    OverclockZone Member potogus's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    จอ ท่าน กี่นิ้วอะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Kristchenko's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2007
    Location
    รามอินทรา

    Default

    19 wide ครับ มันเกี่ยวด้วยเหรอครับ เพราะมันเคยมีแ้ล้วหายไปอะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •