overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: จนปัญญากับ E6300 ครับ ยังไงก็ไม่เกิน 2.8g

  1. #1
    OverclockZone Member Pmin's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default จนปัญญากับ E6300 ครับ ยังไงก็ไม่เกิน 2.8g

    สืบเนื่องจาก http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=138841

    ผมเอา MB P35-DS3P (ของเพื่อน)
    แรม รุ่นศาลพระภูมิ Ballistic Tracer (ของเพื่อนอีกคน)
    เอามาลองกับ E6300 ของผม


    สิ่งที่ทำได้คือ
    2.8 400x7 Vcore 1.375 4:5 500Mhz แรม 2.2 4-4-4-12
    2.xx(จำไม่ได้ว่าเท่าไหร่) Vcore 1.4 2:3 555 MHz ไฟ 2.3v 4-4-4-12
    2.73 Vcore 1.45 2:3 585MHz 2.3หรือ2.4 5-5-5-15
    ทั้งหมดรัน Orthos 2 หัว เวลาไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง ผ่านหมด
    Super Pi 32m 2 หัว ผ่านหมด
    อุณหภูมิ Full ไม่เกิน 60 << อ่านจาก Everest Ultimate

    แต่ไม่ว่าผมจะลองเพิ่มไฟ เพิ่มนู่นเพิ่มนี่
    มันก็ไม่ทำให้ CPU ของผมไปได้มากกว่า 2.8g

    ทำไมมีของผมคนเดียวที่มันไม่ได้ 3g เนี่ย
    ผมลองหาข้อมูล ไม่ว่าใครๆก็เกิน 3g
    อย่าว่าแต่ 3 เลย 2.83(405x7) มันยังไม่ได้เลยครับ

    มันเกิดอะไรขึ้นครับ ใครช่วยบอกผมที

    เด๋วเถอะ เด๋วเปลี่ยนไปใช้ Core2Quad (ถ้ามีเงินนะ 555)

    เศร้า

  2. #2
    OverclockZone Member DOGMA's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    ปัญหาเดียวกัน ใช้ 965P DS4 ก็ได้เท่าท่านทุกประการ หมดปัญญา จึงขายทิ้ง ซื้อ E2140 step MO (SLA93)
    มาอัดจนได้ 3.0 นิ่งๆ 3.33 ได้แต่ร้อน จบ เร็วกว่า ถูกกว่า แอลแคชน้อยช่างมัน เร็วกว่าทุกประการ ทั้งเล่นเกม ดูหนังไฮเด็ป บีบไฟล์ แปลงวีดีโอ ก็เร็วกว่า อิ อิ คุ้มกว่า Q6600 นะท่าน (ตรงที่ถูกๆๆๆๆๆๆๆๆ ไง อิ อิ)

  3. #3
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    ทด2:3 จะเล่นบัส500 แรมต้องวิ่งบัส 1500 - -"

  4. #4
    OverclockZone Member Pmin's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default

    http://images.forstudent.com/show.ph...87029458563675

    ได้เท่าที่เห็นครับ

    ผมลองปรับ 400x7 2:3 ปรับ 5-5-5-15 เข้าวินโดว์ได้ครับ ใช้โปรแกรมทั่วไปที่ไม่หนักๆได้
    แต่เทสอะไรไม่ได้เลย ไม่แฮ็งค์ไม่รีสตาร์ท แต่มันเทสแล้วเกิดเออเร่อร์ที่โปรแกรมนั้นๆ

  5. #5

  6. #6
    OverclockZone Member tumza's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่ไหนก็อยู่ได้ ถ้าสบายใจ

    Default

    ลองทดแรม 1:1 ไปเลยครับ ของผมยังลากไปที่ 450*7 ได้ครับ ส่วนมาก E6300 400*7 ไฟเดิม มักจะได้ทุกตัวครับ ผมมีอยู่ 4 ตัวผ่านทุกตัวครับ
    รูป รูป

  7. #7
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    1:1 มันน่ากลัว เอา 4:5 ยังดีซะก่า แต่ของผมเป็นไรไม่รู้ มันขึ้นใน cpu-z ว่า async to cpu แต่ไยอมขึ้นว่าเท่าไหร่

  8. #8
    OverclockZone Member BigQue's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2007
    Location
    Ramkhamhaeng

    Default

    ใจเยนครับ พี่น้อง เด้วก้อได้ เอ่อ... ลองแรมหลวมๆสักนิดแล้วลองไปต่องับ

  9. #9
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    ทด 1:1 แล้วลองบัส 500*7
    ถ้าไม่ได้ก็ไปคลายclแรมอีกหน่อย

  10. #10
    OverclockZone Member Pmin's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default

    แรม Auto ก็ไม่ได้ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    ทด 1 : 1 ครับ แล้วลากดู


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •