overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: ขอคำแนะนำการ OVCK. Celeron420 1.6 หน่อยครับ.

  1. #1
    OverclockZone Member PTrize's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Skull Trize Org.

    Default ขอคำแนะนำการ OVCK. Celeron420 1.6 หน่อยครับ.

    ตอนนี้อยู่แค่ 2096 Mhz.
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    แค่ดูบอร์ดก็รู้แล้วว่าลากไม่ไป
    เพราะฉะนั้น bsel โลด

  3. #3
    OverclockZone Member PTrize's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Skull Trize Org.

    Default

    ทำยังไงครับ ? ช่วยอธิบายหน่อยครับ.
    1.PCIE ต้องตั้งค่ายังไงครับ Auto,Sync ครับ ? (Board Support ทั้ง PCIE , AGP )
    2.AGP ต้องตั้งค่ายังไงครับ Auto,Sync ครับ ? (ตอนนี้ใช้ AGP อยู่ครับ )
    3.ทำ bsel,vcore แบบในรูปใช่ป่ะครับ ? ถ้าไม่ใช่ขอรูปด้วยครับ.(ทั้ง bsel และ vcore เลยครับ)
    4.Board ปรับไฟไม่ได้ ใช้เทคนิค vcore ได้ใช่ป่ะครับ ?
    5.Celeron 420 Support ป่ะครับ ?
    6.ขอขอบคุณล่วงหน้าเลยครับ
    รูป รูป

  4. #4
    OverclockZone Member lowbasic's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    รุ่นเดียวกับของที่บ้านเลย
    ปรับทุกอย่างออโต้หมด FSB ประมาน 295 @2.35~
    ยังไม่ทำ bsel mod

    ที่เหลือค่อยๆลองปรับดูครับ แนะนำได้แค่นี้ล่ะครับ ><
    Last edited by lowbasic; 8 Jan 2008 at 20:54:08.

  5. #5
    OverclockZone Member PTrize's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Skull Trize Org.

    Default

    Quote Originally Posted by lowbasic View Post
    รุ่นเดียวกับของที่บ้านเลย
    ปรับทุกอย่างออโต้หมด FSB ประมาน 295 @2.35~2.45
    ยังไม่ทำ bsel mod

    ที่เหลือค่อยๆลองปรับดูครับ แนะนำได้แค่นี้ล่ะครับ ><
    หมายถึง board หรือ cpu ครับที่ว่ารุ่นเดียวกัน ?
    ของผมได้ประมาณ 270 ครับ สูงกว่านี้ boot ไม่ขึ้นครับ.
    ขอ spec ของคุณ lowbasic หน่อยสิครับ อยากแรงมั่งจัง !!!

  6. #6
    OverclockZone Member lowbasic's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by PTrize View Post
    หมายถึง board หรือ cpu ครับที่ว่ารุ่นเดียวกัน ?
    ของผมได้ประมาณ 270 ครับ สูงกว่านี้ boot ไม่ขึ้นครับ.
    ขอ spec ของคุณ lowbasic หน่อยสิครับ อยากแรงมั่งจัง !!!

    ทั้ง2อย่างเลยครับ รุ่นเดียวกัน
    แรมก็รุ่นเดียวกัน
    แฟลชไบออส เวอร์ชั่น1.8 แค่นั้นเอง
    ของผมมันลาก300 บูทไม่ขึ้น

    bsel เคยทำแล้ว รุ้สึกมันไม่ไปนะ
    เพราะ บอร์ดมันแค่ 1066 มั้ง ลากเกิน300บูทวินโดไม่ได้ หรือผมทำไม่ติดไม่รู้
    แต่ผมว่าน่าจะติดนะ เพราะ บอร์ดมันมอง FSB ที่266 เลย แต่ก็ลากเกิน300ไม่ไปอยู่ดี
    ว่าจะลองทำ bsel ใหม่เหมือนกันครับ รวมทั้ง mod vcore ด้วย

    ป.ล.ตอนนี้อยู่ที่ทำงาน -*-
    Last edited by lowbasic; 6 Jan 2008 at 15:59:25.

  7. #7
    OverclockZone Member PTrize's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Skull Trize Org.

    Default

    ใช้ VGA แบบ AGP หรือ PCIE ครับ ? Spec เท่าไหร่ เผื่อจะใช้มั่ง ไม่ว่ากันนะครับ (ผมใช้ GForce FX5200 128Mb. AGP8X อยู่ครับ)
    แล้วแฟลชไบออส ทำยังไงครับ ?
    BSEL,VCORE ทำแบบในรูปรึเปล่าครับ พอดีเจอใน web นี้แหละครับ ถ้าใช่ว่าจะทำมั่ง..

  8. #8
    OverclockZone Member lowbasic's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    ตอนแรกก็ใช้ FX5200 แรม1G
    มันก็ไปตันที่เกือบ300 อะคับ
    แรม1G

    แฟลตไบออส เข้าไปที่เวปของ asrock หน้า download bios
    แล้วเลือกที่มันใช้สำหรับแฟลตบนวินโด xp อ่ะคับ
    อ่านวิธีทำดูในเวปได้คับ
    เดวกลับบ้านแล้วจะช่วยหาเวปให้คับ

  9. #9
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    เอาใจช่วยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    ตั้งแรม cl 5 ครับ cl 3 แรมไม่ไหว

  11. #11
    OverclockZone Member lowbasic's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by PTrize View Post
    หมายถึง board หรือ cpu ครับที่ว่ารุ่นเดียวกัน ?
    ของผมได้ประมาณ 270 ครับ สูงกว่านี้ boot ไม่ขึ้นครับ.
    ขอ spec ของคุณ lowbasic หน่อยสิครับ อยากแรงมั่งจัง !!!

    ของผมได้เท่านี้
    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=293272

  12. #12
    OverclockZone Member PTrize's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Skull Trize Org.

    Default

    Bios V.1.8 ของ 4CoreDual-SATA2 ใช่อันนี้รึเปล่าครับ ? พอดีหาโหลดได้แล้ว แต่ยังไม่กล้า Flash Bios...!! (Flash แล้วแรงขึ้นรึเปล่าครับ ?)
    http://www.asrock.com/mb/from.asp?Mo...s=&T=B&ID=1491
    สุดๆ ผมได้แค่นี้เองครับ....
    รูป รูป

  13. #13
    OverclockZone Member lowbasic's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    ใช่แล้วคับ ของแบบนี้ต้องลอง
    ลองทำ besl mod ก่อนรึยังคับ น่าจะช่วยได้ดีนะ สตาร์ท Fsb ที่ 266 เลย
    แบบรูปบนที่คุณโพสไว้น่ะครับ
    **mod vcore แบบในรูปล่างมัน 1.55v ครับ แรงไปสำหรับเรา**

    อย่าลืมดูหน้านี้ก่อนแฟลชไบออสนะครับ
    http://www.asrock.com/support/Windows3.html

  14. #14
    OverclockZone Member PTrize's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Skull Trize Org.

    Default

    Quote Originally Posted by lowbasic View Post
    ใช่แล้วคับ ของแบบนี้ต้องลอง
    ลองทำ besl mod ก่อนรึยังคับ น่าจะช่วยได้ดีนะ สตาร์ท Fsb ที่ 266 เลย
    แบบรูปบนที่คุณโพสไว้น่ะครับ
    **mod vcore แบบในรูปล่างมัน 1.55v ครับ แรงไปสำหรับเรา**

    อย่าลืมดูหน้านี้ก่อนแฟลชไบออสนะครับ
    http://www.asrock.com/support/Windows3.html
    ขอบคุณนะครับสำหรับคำแนะนำ ตอนนี้ Flash Bios เรียบร้อยแล้วครับ จากเดิมสุดๆ Boot ได้ที่ 270 ตอนนี้ Boot ได้ที่ 279 (น้อยจัง!) มากกว่านี้ Bluescreen มาเป็นระลอกเลยครับ !! ไม่รู้เป็นเพราะอะไร ? bsel ยังไม่ได้ทำครับ. กลัว cpu พังครับ {ไม่รูุ้้กลัวมากไปเปล่า (ไม่ค่อยมีตังค์)} แต่จะลองดูครับ.. mod vcore ต้องไฟเท่าไหร่ครับ ขอรูปด้วยครับ.
    รูป รูป

  15. #15
    OverclockZone Member seasons_changes's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2007

    Default

    เคยเห็นคนในบอร์ดนี้ทำได้ 3 จิกอยู่เหมือนกันคับ

  16. #16
    OverclockZone Member lowbasic's Avatar
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by seasons_changes View Post
    เคยเห็นคนในบอร์ดนี้ทำได้ 3 จิกอยู่เหมือนกันคับ

    แต่รู้สึกจะไม่ใช่บอร์ด asrock อ่ะจิ

  17. #17
    OverclockZone Member PTrize's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    Skull Trize Org.

    Default

    แย่ครับ ! พักหลังเข้า net ไม่ได้ เพราะ program bluetooth ใช้ไม่ได้ (ใช้มือถือเป็น modem ) พอเสียบตัว bluetooth ก็ขึ้น bluescreen เลยครับ. ตอนนี้เลยใช้ 1.6 ครับ.. ถึงได้เข้า net ได้. รอว่างๆว่าจะ mod bsel แล้วครับ !

  18. #18
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    โชคดีครับ ไปโลดแน่ๆ!!!

  19. #19
    OverclockZone Member NottyTo's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007

    Default

    ตาอิม ช่วยเค้าหน่อยจิ ตัวเองก็รุ่นเดียวกัน นิ

  20. #20
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by NottyTo View Post
    ตาอิม ช่วยเค้าหน่อยจิ ตัวเองก็รุ่นเดียวกัน นิ
    แค่ชิบเวียร์ ผมก็ขยาดแล้ว

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •