overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: คอมฯโบราณ ( อีกครั้งครับ )

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Dec 2007

    Default คอมฯโบราณ ( อีกครั้งครับ )

    ตามที่ผมได้เคยลงกระทู้ถามไปแล้วเกี่ยวกับเรื่องการ์ดจอและแรมตามกระทู้เดิมที่ตั้งว่า " โบราณไปหน่อยครับ " ซึ่งตรงนี้กระผมยังได้ความรู้เพิ่มเติมอีกครับเลยอยากลองมาโพสถามอีกครั้งจากท่านผู้รู้ทั้งหลาย (ก่อนหน้านี้ท่าน wikorn เคยบอกควรเพิ่มแรม ) ซึ่งผมไม่เข้าใจว่าเมนบอร์ดรุ่นเก่าของผมนั้นไม่สามารถใส่การ์ดจอรุ่นไหนได้เลยหรือครับแล้วถ้าเทียบกับราคาแรมแล้วนั้นราคาจะต่างกันมากแค่ไหนครับ M/B รุ่น LM-M266A-SVLP ที่ต้องถามอีกครั้งเพราะตอนนี้ผมใส่แรมครบทั้ง 2 slot แล้วอันแรก 256 MB อันที่สอง 512 MB แล้วมันไม่มีที่ใส่แล้วและถ้ายังต้องใส่แรมอยู่ดีนั้นรบกวนท่านช่วยชี้แจงให้หน่อยครับว่าต้องใส่แรมเพิ่มเท่าไหร่และราคาเท่าไหร่ / รุ่นไหน / ยี่ห้ออะไร และถ้าเป็นการ์ดจอรุ่นที่ใส่ได้กับเมนบอร์ดผม 128 MB , 512 MB หรือมากกว่านั้นราคาเท่าไหร่ รบกวนจริง ๆ นะครับเพราะผมต้องใช้งานโปรแกรม Adobe premiere pro 2.0 แต่ตอนนี้ยังไม่มีงบที่จะซื้อใหม่เลยต้องนำเครื่องคอมฯเก่ามาลองโมดิฟายดูครับ

    ( ขอวอนทุกท่านที่มีความรู้หรือทำงานด้านตัดต่ออยู่ช่วยชี้แนะด้วยนะครับหรือถ้าไม่รบกวนจนเกินไปส่งเมล์มาให้ความรู้กระผมก็ยินดียิ่งนะครับที่ deedensrisophon@yahoo.com เพราะผมเพิ่งทำงานด้านนี้เลยไม่ค่อยมีความรู้สักเท่าไหร่ถ้าอย่างไรรบกวนทุกท่านด้วยนะครับ )

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    งง ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Oct 2007
    Location
    ท่าน้ำนนนท์ พระราม5 ไฟฟ้าพระราม7 บางโพ เกียกกาย ซังฮี สวนสุนัน กสท.บางรัก

    Default

    ผ่านครับ งง ขอทราบลักษณะอาการครับ ว่ามันทำงานไม่ได้อย่างไร แล้วเครื่องปัจจุบันเป็นอย่างไร มีอุปกรณ์ไรบ้าง pm นะครับ ผมเข้าห้องนี้ไม่บ่อย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Dec 2007

    Default กลับมาอธิบายรายละเอียดครับ

    คือแบบว่าผมใช้งานโปรแกรม Adobe premiere pro 2.0 อยู่แต่คอมฯสเป็คที่ผมใช้อยู่ลงโปรแกรมแล้วมันใช้ไม่ได้เลยอยากจะอัพเกรดคอมฯครับ (เพราะยังไม่มีงบประมาณซื้อใหม่ )

    M/B / รุ่น LM-M266A-SVLP ของยี่ห้อ LEMEL
    RAM / 256 MB บัส 400 และใส่ 512 MB (คือใส่ของอันครับและเต็มแล้วด้วย )
    VGA / On Bord ครับ

    เลยอยากถามท่านผู้รู้ทั้งหลายว่าถ้าผมจะอัพเกรดคอมฯสเป็คนี้เพื่อให้ใช้งานโปรแกรมนี้ได้ควรจะต้องเพิ่มอะไรบ้างคอมฯ ( กรุณาช่วยบอกรุ่น / ยี่ห้อ / ราคาด้วยนะครับ )
    ตามที่รุบะไว้อ่ะครับว่าไม่มีเงินซื้อใหม่เลยอยากลองอัพเกรดดูเลยมาปรึกษาท่านผู้รู้ทั้งหลายครับ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ผมเข้าใจแล้วครับ

    คือไอ้โปรแกรมเนี้ย ตอนเราลง ถ้าแรมเรามีไม่ถึง 2 กิก โปรแกรมมันจะแหกปากโวยเราทันที ว่า เครื่อง เต่าน้อง อย่าลงพี่เลยครับ

    ที่นี้ จะทำไงดีละครับ

    ผมว่าไปหา บอร์ดมือ2 หา 1กิก 2 แถว มาเสียบ และ ขายของเก่าทิ้งไปซะ
    เพราะ ถ้าลงทุนมากกว่านี้ก็ไม่คุ้มแล้วครับ เก็บตัง ซื้อใหม่ไปเลยดีกว่าครับผม

  6. #6
    OverclockZone Member sumnurgrug's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    โห คอมระดับนี้ตัดต่อวิดิโอด้วยพรีเมีย แปลว่าคนใช้ถึกน่าดู

  7. #7
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    โปรแกรมอะไรหละเนี่ย โหดจังครับ เรียกแรม 2GB เลยเหรอ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  8. #8
    OverclockZone Member klinsmal's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    -ผม ถูลู่ ถูกัง ใช้ แค่ 512 ไป จนทนไม่ไหว ไป ซื้อ มาเพิ่มอีก เป็น 1 กิ๊ก ดีขึ้นเยอะ

    -แต่ผมแนะนำ ขายทิ้งให้หมด แล้วประกอบ ชุด am2 มือ2 ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Dec 2007

    Default

    ขอบคุณครับสำหรับทุกคำตอบที่มีประโยชน์โดยเฉพาะท่าน wikorn ขอบคุณมาก ๆ ครับทีนี้ผมจะได้กระจ่างซะทีว่าควรซื้อใหม่ดีกว่าลงทุนไปแล้วเสียเปล่า แต่ว่าผมรบกวนถามอีกหน่อยได้ไหมครับว่าแล้วถ้าคอมฯมือ 2 สเป็คที่สามารถทำงานด้านนี้ได้ใช้สเป็คเท่าไหร่บ้างครับและราคาเท่าไหร่ครับ หวังว่าคงได้รับคำแนะนำที่ดี ๆ จากทุกท่านที่รู้อีกเช่นเคยนะครับ
    ปล. รบกวนช่วยระบุราคาและรุ่นให้หน่อยนะครับและถ้าได้ดียิ่งแนะนำร้านที่น่าซื้อมือ 2 ให้ยิ่งดีใหญ่ครับ ( ขอขอบคุณท่านผู้รู้ทุกท่านล่วงหน้าครับผม )

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    CPU X24000+ หรือ E2140 ครับ ทำได้แล้ว ครับ
    RAM 2G DDr2 ปล่อยกันมากครับ ไม่แพง
    MB เอาที่เสียบ CPU ลง ก็พอครับ หรือหา ที่ RAID0 ได้เผื่อสักตัวครับ อาจได้ใช้ถ้ามีโอกาศจะทำให้งานเร็วขึ้นมากครับ
    ที่เหลือก็เอาของเดิมเท่าที่จำเป็นครับ

    เท่านี้แหละครับ

  11. #11
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    ราคาmainboard, การ์ดจอ, CPU มันขยับลงมามากเเล้ว ก็ลองดูของใหม่เปรียบเทียบด้วยครับ Ramน่าจะต้องเกิน1G เเละมันเเสดงผลเเบบ2จอด้วยครับ ส่วนนั้นดูSpecขั้นต่ำที่Adobe เเล้วก็เลือกสูงกว่าสักนิดหน่อย

  12. #12
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    ราคาmainboard, การ์ดจอ, CPU มันขยับลงมามากเเล้ว ก็ลองดูของใหม่เปรียบเทียบด้วยครับ Ramน่าจะต้องเกิน1G เเละมันเเสดงผลเเบบ2จอด้วยครับ ส่วนนั้นดูSpecขั้นต่ำที่Adobe เเล้วก็เลือกสูงกว่าสักนิดหน่อย
    รูป รูป

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Dec 2007

    Default

    ขอบคุณคำสำหรับคำแนะนำดี ๆ ที่มีประโยชน์มาก ๆ ต่อการตัดสินใจที่จะต้องใช้เงินให้คุ้มค่ามากที่สุดซึ่งตอนนี้อาจจะตัดสินใจซื้อและประกอบคอมฯใหม่เลย (แต่กำลังเก็บสะสมอยู่ครับ) หวังว่าถ้าผมจะประกอบคอมฯใหม่สักเครื่องคงจะได้รับความรู้จากทุก ๆ ท่านอีกนะครับ
    สุดท้ายนี้อยากจะบอกทุกท่านที่ช่วยชี้แนะแก่กระผมว่า " ขอบคุณครับ "


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •