overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 31

Thread: สอบถามผู้เล่นPS2บยคอมพ์ด้วยPCSX2หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default สอบถามผู้เล่นPS2บยคอมพ์ด้วยPCSX2หน่อยครับ

    แบบว่านานๆทีจะได้ถามกะเค้าซะที ถามหลายข้อหน่อยนะครับ
    ก็เรื่องมันมีอยู่ว่าผมอยากเล่นD1 Grand Prixบนคอมพ์อ่า แต่มันไม่ลงคอมพ์ลงแต่PS2 ไม่รอช้ารีบเข้ามาหาในOCZทันทีเพราะจำได้ว่ามีคนเคยเอามาโพสไว้ แล้วก็โหลดPCSX
    V0.9.4มาเตรียมรอไว้เลย และแล้ววันนี้ฝันก็เป็นจริงครับได้ตัวเกมมาพร้อมBiosแล้ว (ขอบคุณOCZอีกครั้ง) ผมไม่รอช้า รีบลงโปรแกรมให้เรียบร้อย มันบอกต้องLog Off แล้ว Log Inใหม่...เพื่อเซ็ตVisual Memอะไรสักอย่างนี่หล่ะ ผมกำลังโหลดบิตอยู่แท้ๆ แต่ด้วยความอยากเล่นมากๆ เอาก็เอา..เป็นไงเป็นกัน

    ตอนนี้เปิดเข้าโปแกรมไปเซ็ตBiosให้เร้ยบร้อย~
    หน้าตาเป็นฉะนี้แล
    Attachment 87485

    พอถึงขั้นเซ๊ตBiosผมงงนิดๆ ว่ามันเป็นBiosยุโรป.. แต่คงไม่เป็นไรมั้ง Biosเหมือนกัน
    Attachment 87486

    ลองกดไปๆมาๆเห็นมีเช็คว่าเล่นเกมไหนได้บ้าง ก็ไม่รอช้า จิ้มเข้าไปโลด~ พร้อมด้วยฝ่ามือพิฆาตCtrl+Fเพื่อหาชื่อเกมที่หมายปอง.. นั่น.. ไง.. D1 Grand Prix>> Playable เล่นได้แน่ YA-HA~
    Attachment 87487

    จบการSetting ช่วงเวลาแห่งความจริงมาถึง... และแล้วผมกดป๊าบเข้าไปที่ Run CD/DVD มันรันแล้วคร้าบบบบ แล้วก็ตัดเข้าFull Screen โอ้ว จะได้เล่นเกมPS2เกมแรกในชีวิตกันหล่ะทีนี้

    แต่....

    ทว่า...

    มัน...

    เด้งครับ!!!
    มันเด้งออกมาที่Desktopหน้าตาเฉยเลย ยังไม่ได้กดอะไรซะด้วยซ้ำ ดั่งฝันสลายที่ปลายทุ่ง .. เฮ่ย มันเกิดอะไรขึ้น.. เลยกลายมาเป็นกระทู้นี้ครับ


    คำถามนะครับ
    ก่อนอื่นPCSXนี่ เวลาจะเล่นเกมของญี่ปุ่นต้องใช้Biosของญี่ปุ่นหรือเปล่าครับ เท่าที่จำได้TVมันคนละระบบกันนี่นา..(NTSC/PAL)

    แล้วเครื่องผมพอเล่นหรือเปล่าครับ ไม่ต้องเอาดีมากๆขอแค่เล่นได้ก็พอใจแล้ว เสปกตามนี้ครับ
    CPU Intel CoreDuo T2050 1.6Ghz
    Ram 2Gb
    VGA GMA950 (ทีePSXeยังเล่นได้ที่ความละเอียดสูงสุดเลย)
    HDD 120GB

    ถ้าเสปกที่ว่าแรงไม่พอ แ้ล้ว
    CPU AMD Athlonx2 5600+
    VGA Radeon HD2600 Pro
    Ram 2Gb
    HDD 250Gb (SATA2)
    จะเล่นได้ไหมครับ

    รบกวนด้วยนะครับ เดี๋ยวขอตัวไปหาBiosใหม่มาลองก่อน

  2. #2
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    เเนะนำให้ทำเป็น Image File ก่อนครับ (มีไรค่อยถามเพิ่มเติมครับ)

    ส่วน Bios นั้นใช้ของประเทศไหนก็ได้ครับ ไม่เกี่ยวกัน

    ปล.ว่าเเต่ไม่เคยเล่นเกม PS2 มาก่อนเลยหรอครับ (เเม้เเต่ Winning เนี่ยนะครับ)

  3. #3
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    Quote Originally Posted by hoomupoo View Post
    เเนะนำให้ทำเป็น Image File ก่อนครับ (มีไรค่อยถามเพิ่มเติมครับ)

    ส่วน Bios นั้นใช้ของประเทศไหนก็ได้ครับ ไม่เกี่ยวกัน

    ปล.ว่าเเต่ไม่เคยเล่นเกม PS2 มาก่อนเลยหรอครับ (เเม้เเต่ Winning เนี่ยนะครับ)
    โอ๊ะๆๆตอบไวจังเลย ขอบคุณนะครับ
    ผมโหลดมามันก็เป็นISOแล้วคับ ตรงนี้ไม่มีปัญหาอะไร ส่วนBiosนี่OKแล้วใช่ไหมครับ
    ผมไม่เคยเล่นPS2จริงๆครับในชีวิตนี้ ที่บ้านมีแต่คอมพ์ ไม่ได้ซื้อคอนโซลมา10กว่าปีได้แล้วครับ ส่วนWinningผมไม่เล่นอ่าครับ เกมบอลผมเล่นไม่เป็น.. Final Fantasyผมก็ไม่เคยเล่น

    ตอนนี้เริ่มเข้าใกล้ไปอีกขั้นแล้วครับ เพิ่มงรู้ว่าเปลี่ยนPlug-inของGraphicนี่มีผลด้วยตอนนี้ใช้เป็นGSdx9 เปิดเข้าไปได้ถึงหน้าจอดำๆแล้วครับบบ
    Attachment 87506

    แต่แปลกตรงที่ผมลองโหลดมาอีกอันเป็นV0.8.1หรืออะไรนี่หล่ะ มันเข้าหน้าTitleได้ แต่พออันนี้มันดำอยู่ประมาณนาทีนึงอ่ะครับ ผมเลยกดปิดออกมา ไม่ทราบว่ามันค้างหรือเปล่า ตอนโหลดนี่มันนานมากไหมครับ


    Edit____________________________________________

    วันที่5มกราคา2551 เวลา22.15ตามเวลาประเทศไทย
    อยากบอกพี่น้องชาวOCZว่า.. ผม-ทำสำ-เร็จ-แล้ว-คร้าบบบบบบบบบบบบบบบบบ
    ขอบคุณทุกๆท่านทุกๆกระทู้มากๆครับ ที่ทำให้ผมมีวันนี้ได้ ขอบคุณท่านHumpooด้วยนะครับ แหม..ตอบซะเร็วเลย
    ยังไม่ทันได้ถ่ายSSมา แต่เดี๋ยวผมจะถ่ายมาให้ดูแน่นอนครับ

    ทว่า..Frame Rateมันช่างน่าอนาถเหลือเกิน อีกไม่นานเกินรอผมก็จะได้x2 5600+มาลองแล้ว ยังไงก็รอดูเวลานั้นนะครับ

    ขอบคุณทุกๆท่านมากๆครับ
    Last edited by Beaver_XT; 5 Jan 2008 at 22:26:16.

  4. #4
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    เเนะนำให้ลองโหลด Plugin+Program เเล้วตั้งค่าตามรูปผมดูนะครับ (เล่น Final Fantasy 10 (จบ) กับ 12 (เล่นอยู่) ได้อย่างไม่มีปัญหา)

    ส่วนเรื่องสเปคนั้น สเปคดังกล่าวน่าจะเล่นได้นะครับ (อาจจะไม่ลื่น ถ้าจะลื่น CPU คงต้อง C2D 3.0Ghz ขึ้นไป บวกกับ VGA 7900GS 8600GT 2600XT ขึ้นไปครับ)

    ส่วนตอนโหลดของผมนั้นไม่นานเลยครับ เป็นเเบบปกติเหมือนของ PS2 คือพูดง่ายๆ "มาเลย" อ่ะครับ ไม่ต้องรอ
    รูป รูป
    Last edited by hoomupoo; 5 Jan 2008 at 22:30:56.

  5. #5
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    วันที่5มกราคา2551 เวลา22.15ตามเวลาประเทศไทย
    อยากบอกพี่น้องชาวOCZว่า.. ผม-ทำสำ-เร็จ-แล้ว-คร้าบบบบบบบบบบบบบบบบบ
    ขอบคุณทุกๆท่านทุกๆกระทู้มากๆครับ ที่ทำให้ผมมีวันนี้ได้ ขอบคุณท่านHumpooด้วยนะครับ แหม..ตอบซะเร็วเลย
    ยังไม่ทันได้ถ่ายSSมา แต่เดี๋ยวผมจะถ่ายมาให้ดูแน่นอนครับ

    ทว่า..Frame Rateมันช่างน่าอนาถเหลือเกิน อีกไม่นานเกินรอผมก็จะได้x2 5600+มาลองแล้ว ยังไงก็รอดูเวลานั้นนะครับ

    ขอบคุณทุกๆท่านมากๆครับ
    ยินดีด้วยครับ อิอิ

    ว่าเเต่เปลี่ยน PLugin Graphic ตัวใหม่ใช่ไหมครับ ถึงเล่นได้

  6. #6
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    Quote Originally Posted by hoomupoo View Post
    ยินดีด้วยครับ อิอิ

    ว่าเเต่เปลี่ยน PLugin Graphic ตัวใหม่ใช่ไหมครับ ถึงเล่นได้
    ครับ ผมเปลี่ยนเป็นPlug in อีกตัวนึง ยังไงจะลองเปลี่ยนPlug inอีกทีตามท่านดูนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member tuimanseven's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007

    Cool

    ดีใจกับเขาด้วย ส่วนผมไม่ได้เล่นแล้วครับ PS2 ฝุ่นเกาะแล้ว ตั้งแต่มีคอมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Dec 2006

    Default

    คุณ hoomupoo ขอ bios ได้ไหมครับ เอ่อขอโปรแกรมส์ด้วยครับพอดีเหลือบไปเห็นมันเป็น 0.9.5

  9. #9
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    โฮะๆๆๆ กลับมาแล้วครับ คราวนี้มาพร้อมSSด้วย สรุปแล้วก็ได้เฟรมเรตจุ๋มจิ๋มอย่างที่เห็นนี่หล่ะครับ อย่างว่าอ่ะนะ เล่นบนโนตบุ๊คนี่ต้องทำใจครับ ยังไงอีกไม่กี่วันก็จะได้Desktopมาแล้วววว (พร้อมกับสอบปลายภาคT_T")
    Attachment 87587

  10. #10
    OverclockZone Member nine8668's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2007
    Location
    ม.หัวเฉียวบางนาตราดหรือลาดกระบัง

    Default

    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    โฮะๆๆๆ กลับมาแล้วครับ คราวนี้มาพร้อมSSด้วย สรุปแล้วก็ได้เฟรมเรตจุ๋มจิ๋มอย่างที่เห็นนี่หล่ะครับ อย่างว่าอ่ะนะ เล่นบนโนตบุ๊คนี่ต้องทำใจครับ ยังไงอีกไม่กี่วันก็จะได้Desktopมาแล้วววว (พร้อมกับสอบปลายภาคT_T")
    Attachment 87587
    ผมขอที่โหลดหน่อยดว้ยคนครับคือขอแบบท่านอะ่ครับผมลงมาหลายเวอร์ชั่น
    เล่นไม่ได้สักทีครับอยากทำสำเหร็จแบบท่านช่วยหน่อยนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member armyman's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ริมคูเมืองโคราช

    Default

    ยินดีด้วย ที่ทำสำเร็จ...อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    Quote Originally Posted by Beaver_XT View Post
    โฮะๆๆๆ กลับมาแล้วครับ คราวนี้มาพร้อมSSด้วย สรุปแล้วก็ได้เฟรมเรตจุ๋มจิ๋มอย่างที่เห็นนี่หล่ะครับ อย่างว่าอ่ะนะ เล่นบนโนตบุ๊คนี่ต้องทำใจครับ ยังไงอีกไม่กี่วันก็จะได้Desktopมาแล้วววว (พร้อมกับสอบปลายภาคT_T")
    Attachment 87587
    เหอๆ 1 FPS ทำไปได้ครับ ของผม 40 FPS ยังถือว่าหน่วงๆเลยครับ 30 FPS นี่ถ้าเล่นต่อเนื่อง คงตาลายตายเเน่ เเต่นี่ 1 FPS ทำไปได้ครับ หุหุ

    Quote Originally Posted by kapook View Post
    คุณ hoomupoo ขอ bios ได้ไหมครับ เอ่อขอโปรแกรมส์ด้วยครับพอดีเหลือบไปเห็นมันเป็น 0.9.5
    ตอบ PM ไปเเล้วนะครับ

    ฝากรูป อิอิ [Final Fantasy XII]


    Last edited by hoomupoo; 6 Jan 2008 at 11:06:44.

  13. #13
    OverclockZone Member nine8668's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2007
    Location
    ม.หัวเฉียวบางนาตราดหรือลาดกระบัง

    Default

    ช่วยดูให้หน่อยครับว่าทำไมมันเป็นแบบนี้ครับหรือว่าเกมส?มันเปิดไม่ได้ครับ
    มี3แผ่นก็เป็นแบบนี้หมดเลยครับทำเป็นisoก็เปิดไม่ได้เปิดใส่แผ่นก็เหมือนเดิมครับ
    โทษทีครับเดี๋ยวลงรูปใหม่
    Last edited by nine8668; 6 Jan 2008 at 12:00:51.

  14. #14
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    ^
    ^
    ^
    ภาพเล็กไปอ่า มองตัวอักษรไม่เห็น

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by hoomupoo View Post
    ^
    ^
    ^
    ภาพเล็กไปอ่า มองตัวอักษรไม่เห็น
    ใส่แว้นเลย

  16. #16
    OverclockZone Member nine8668's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2007
    Location
    ม.หัวเฉียวบางนาตราดหรือลาดกระบัง

    Default

    ลงใหม่...ช่วยดูให้หน่อยครับว่าทำไมมันเป็นแบบนี้ครับหรือว่าเกมส?มันเปิดไม่ได้ครับ
    มี3แผ่นก็เป็นแบบนี้หมดเลยครับทำเป็นisoก็เปิดไม่ได้เปิดใส่แผ่นก็เหมือนเดิมครับ


  17. #17
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    ลองเปลี่ยน Plugin Graphic ไปใช้ของ GSdx9 ดูนะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member nine8668's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2007
    Location
    ม.หัวเฉียวบางนาตราดหรือลาดกระบัง

    Default

    ผมลองทุกตัวที่มีแล้วครับยังเป็นเหมือนเดิมมีให้โหลดใหม่หรือป่าวครับ

  19. #19
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    ว่าเเต่เกมส์ที่เล่นเนี่ย เกมอะไรหรอครับ ลองเช็คดูใน Compability ดูครับ ว่าสามารถเล่นได้หรือปล่าว บางทีอาจเป็นเกี่ยวกับเกมส์ก้เป็นได้ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member nine8668's Avatar
    Join Date
    27 Aug 2007
    Location
    ม.หัวเฉียวบางนาตราดหรือลาดกระบัง

    Default

    winningeleven5ครับเก่ามากไปหรือป่าวครับ..ผมขอลิ้งที่โหลดเกมส์ที่ท่านเล่นกันได้
    หน่อยครับผม..คืออยากจะลองเล่นดูมั่งอะ่ครับขอบคุณครับ..

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •