overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: Asus p5k se รุ่นนี้ดีไหมคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 May 2007

    Default Asus p5k se รุ่นนี้ดีไหมคับ

    อยากทราบอะครับเห็นราคามันไม่แพงมาก เห็นในเวบ asus มันมีตระกูล p5k หลายรุ่นอะครับ
    เช่น p5k pro/-e/r/se/c แต่ละรุ่นต่างกันยังไงครับ และจะเลือกซื้อรุ่นไหนดีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    รุ่นนเป็นรุ่นประหยัดใช้ได้ ถ้าเอามาประกอบคอมพ์แบบพื้น ๆ performance ก็ไม่ได้แย่กว่า P5K เลยครับ เพราะ P5K มันมี Port IEE1394 กับ PCI 3 Slot ส่วน PK-SE ไม่มี IEEE1394 กับ PCI 2 Slot รู้สึกจะต่างกันเท่านี้ครับ

    ถ้าต่อ RAID ผมแนะนำ PKR ครับ ต่างกับ P5K อีกนิด ครง P5KR ใช้ Southbridge เป็น ICH9R เท่านั้นครับ

    ส่วน P5K-E P5K-E/Wi-Fi-Ap พวกนี้ต่างตรงที่มี Port SATA 6 Port แล้ว 2 รุ่นนี้ก็ต่างกันตามชื่อ

    ส่วน P5KC ต่างจาก P5K นิดหน่อย ตรงที่ P5KC ใส DDR3 ได้

    มันยาวนะครับ ผมขอเอาแค่เท่าที่เห็นในท้องตลาดก็แล้วกันครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    เน้นประหยัดครับแบบไม่สนใจ crossfire RAID
    แต่อัดไฟได้ไม่น้อย vCore 1.7 VRAM 2.6

  4. #4
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by Khow View Post
    เน้นประหยัดครับแบบไม่สนใจ crossfire RAID
    แต่อัดไฟได้ไม่น้อย vCore 1.7 VRAM 2.6
    ลืมเรื่อง Crosfire ไปเลยแหะ SE มันต่างกับพวก K KR อีกจุดนึง ตรงที่ SE มันทำ Crosfire ไม่ได้ เพราะมี PCI-EX Slot เดียว

  5. #5
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    ผมใช้ NVIDIA อยู่เลยไม่รู้จะให้มันรองรับ Crossfire ไปทำพระแสงอะไร (รองรับแล้วไม่ได้ใช้)
    เอาตังที่เหลือซื้อ Sink ดีๆสักตัวดีกว่า
    แต่มันก็ลากเล่นที่ 3.0-3.2 สบายๆนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    มาเก็บข้อมูลคับ พอดีเพื่อนจะซื้อเหมืนกัน^^"

  7. #7
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ของผมทำ RAID ครับ ส่วน การ์ดจอ ทุกตัวที่ผมใช้นอกจาก SIS แล้ว ทุกตัวมีชื่อรุ่นขึ้นต้นด้วย GFXXXX หมดเลยครับ หุหุ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 May 2007

    Default

    ขอบคุณครับ ตัวนี้ก็น่าสนใจเหมือนกันเพราะผมก็ไม่ได้ใช้ crossfire กับ raid
    ว่าแต่ IEEE1394 มันจำเป็นไหมครับแล้วมันเอาไว้ทำอะไรด้วยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    IEEE1394 ไว้ต่อ กล้อง วีดีโอ คับ

    แล้วก้อ box hdd ext

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    ล้วมันใส่ E8200 ได้มั๊ยครับ เล็งรุ่นนี้ไว้เหมือนกัน

  11. #11
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by tum26 View Post
    ล้วมันใส่ E8200 ได้มั๊ยครับ เล็งรุ่นนี้ไว้เหมือนกัน
    ใส่ได้ครับ ผมนั่งยันครับว่าใส่ได้ BIOS V 0704 นะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    ขอบคุณครับ ท่าน tanawat30

  13. #13
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by tum26 View Post
    ขอบคุณครับ ท่าน tanawat30
    ด้วยความยินดีครับ

  14. #14
    OverclockZone Member fj's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Okinawa. Japan

    Default

    ใช้อยู่ครับ ก็อัดได้พอหนุก ๆ

    คุ้มกับราคาครับ

  15. #15
    OverclockZone Member tuchelec's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    EE @ KMUTNB

    Default

    ผมก็ใช้อยู่ครับ ผมว่ามันก็โอเคดีนะ

  16. #16
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by Khow View Post
    ผมใช้ NVIDIA อยู่เลยไม่รู้จะให้มันรองรับ Crossfire ไปทำพระแสงอะไร (รองรับแล้วไม่ได้ใช้)
    เอาตังที่เหลือซื้อ Sink ดีๆสักตัวดีกว่า
    แต่มันก็ลากเล่นที่ 3.0-3.2 สบายๆนะครับ



    ตอบได้ตรงใจผมมาก สุดทีนเลยครับ

    ปล.P5KR+Nvidia แต่บอร์ดดัน CF


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •