overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: มีปัญหามาถามครับ(มือใหม่)เรื่องAudigy 2 NXครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2008

    Default มีปัญหามาถามครับ(มือใหม่)เรื่องAudigy 2 NXครับ

    คือ...ผมใช้ usb audigy 2 NX ส่วนลำโพงเป็นของCreative (จำรุ่นไม่ได้ แต่มีSub+คู่หน้า)..ผมเสียบตรงช่องFront(มีสายเดียว),ช่องSubผมเสียบซับแยกของYamaha(YST-SW015)

    1.ตรง Creative surround mixer ผมปรับเสียงทุ้มกะแหลมไม่ได้(เหนมีที่ให้ปรับแต่กดไม่ได้)

    2.เวลาเล่นหนังDVDจากเครื่องเล่นถ้าใช้สายOpticalเสียงไม่ออก..แต่จากเครื่องเล่นเดียวกันผมใช้HDD-Drive มานเล่นได้(Subไม่ดัง) พอเลี่ยงไปใช้เป็นLine-inตัวข้างดังแต่Sub yamahaไม่ดังอยู่ดี...มีวิธีแก้ไขไหมครับ

    3.จากลำโพงที่กล่าวไปข้างต้น..มานมองเห็นเป็น2CN(Auto)...อยากรู้ว่าถ้าซื้อลำโพงมาใส่ให้ครบมานจะขึ้นเป็น5.1หรือ7.1ไหม

    4.จากข้อ3.ถ้าจะซื้อลำโพงเพิ่มแน่ะนำนิดนึงครับราคาประมาณ5000

    5.หรือช่วยแนะนำเพิ่มเติมหน่อยครับ...เกี่ยวกะการ์ดและลำโพง

    ปล.ผมใช้ลำโพงแบบนี้เพราะเคยเห็นเขาทำ..คิดว่าประหยัดและเสียงดีเป็นบร้า(ตอนฟังของเขา)...ทำไมของเรามานก๊องๆแก๊งๆก็ไม่รู้อ่ะ....

    น้องใหม่ฝากตัวและขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2008

    Default

    ขออภัยครับกดไม่เป็นออกมา2กระทู้เรย

  3. #3
    OverclockZone Member a12a's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006

    Default

    1.ท่านไม่ได้ต่อเซอราวไงครับ เลยไม่มีให้ปรับ
    2.ไปคลิ๊กตรงoptical out ยัง
    3.คิดว่าขึ้นครับ
    4.ซื้อเป็นชุด5.1มาเลยดีกว่าครับถ้างบไม่มาก ถ้างบมากซื้อแยก แอมกะลำโพงครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by a12a View Post
    1.ท่านไม่ได้ต่อเซอราวไงครับ เลยไม่มีให้ปรับ
    2.ไปคลิ๊กตรงoptical out ยัง
    3.คิดว่าขึ้นครับ
    4.ซื้อเป็นชุด5.1มาเลยดีกว่าครับถ้างบไม่มาก ถ้างบมากซื้อแยก แอมกะลำโพงครับ
    1.ท่านไม่ได้ต่อเซอราวไงครับ เลยไม่มีให้ปรับ<<หมายถึงต่อให้ครับทั้งหน้าหลังใช่ไหมครับ
    3.optical out มานอยู่ตรงไหนหรอครับ ^_^"บอกหน่อยจิครับ..หาเจอแต่Digital out อ่าคับ

    เดวพรุ่งนี้จะไปสอยมาสักชุดไม่5.1ก็7.1แหล่ะ..คาจัยมาหลายวันแร่ะครับ..

    ถ้าซื้อแยกนี่แพงก่ากันมากไหมครับ..แอมสำคัญกะคุณภาพเสียงป่าวรึว่าไว้จ่ายไฟอย่างเดว..ถ้าไปหาซื้อแอมไม่แพงแถวๆบ้านหม้ออ่าครับ...แต่เสียงเซ็นเตอร์ผมก็งงอ่ะครับมานป็นCentre/Sub...ถ้าเสียบSubไปแล้วจะเอาเสียงเซ็นเตอร์ยังงัยอ่าครับ..รึว่าใช้สายคู่ต่อออกอีกลำโพงไปเรย

    ขอบคุณครับ..

  5. #5
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    1 ปรับไม่ได้

    2 ต้องสั่ง s/p dig out จาก powerdvd และสั่ง ac3/dts passtthought ใน driver

    - ลำโพงคู่หน้า เสียบสาย front แล้ว ลำโพงซับ เสียบที่รูซับใช่ใหม ลองปรับ 5.1 stereo surround ดู มันจะออกให้ที่ซับด้วย


    3 รับได้ถึง 7.1

    4-
    Last edited by battlecruiser; 6 Jan 2008 at 07:51:27.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    1 ปรับไม่ได้

    2 ต้องสั่ง s/p dig out จาก powerdvd และสั่ง ac3/dts passtthought ใน driver

    - ลำโพงคู่หน้า เสียบสาย front แล้ว ลำโพงซับ เสียบที่รูซับใช่ใหม ลองปรับ 5.1 stereo surround ดู มันจะออกให้ที่ซับด้วย


    3 รับได้ถึง 7.1

    4-
    ข้อ1.แก้ไม่ได้เรยหรอครับ..เหนripบนท่านบอกเปงเพราะไม่ได้ต่อ...??
    2.ป็นตอนเล่นบนเครื่องDVDครับ..ตอนเล่นบนคอม...ปรับแล้วดังคับ

  7. #7
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ข้อ 1 ยังไงก็ไม่มี tone control ให้ มีก็แต่ EQ ห่วยๆ

    2 หมายถึงต่อ optical จาก dvd มาที่ soundcard เหรอครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ข้อ 1 ยังไงก็ไม่มี tone control ให้ มีก็แต่ EQ ห่วยๆ

    2 หมายถึงต่อ optical จาก dvd มาที่ soundcard เหรอครับ
    ข้อ 1 ยังไงก็ไม่มี tone control ให้ มีก็แต่ EQ ห่วยๆ<<<T_Tเสียจัยมากมายปรับไม่ได้นิแทบคลั่ง

    ส่วนข้อ2นิยิ่งกลุ้มเข้าไปใหญ่
    2 หมายถึงต่อ optical จาก dvd มาที่ soundcard เหรอครับ<<<ใช่ครับ...ถ้าOpiticalจากเครื่องDvdนิเสียงไม่ออกเรยแต่ต่อจากxbox360เสียงออกดีแต่ไม่ออกSubครับ....ผมไปไล่อ่านกระทู้ต่างๆตอนนี้ฟามรู้เริ่มจากอนุบาลเป็นเด็กประถมแล้ว...กำลังเดาว่าเครื่องDvdส่งสัญญาณเป็นStereo(AV)..ไม่ยิงออกมาเป็น5.1<<<เดาล้วนๆ.....เรยจะไปหาดูAVR(อ่านจากกระทู้ในนี้แหล่ะครับ)น่าจะช่วยได้^_^".

    ..มั่วตลอดเรยผม...ตอนเข้ามาอ่านแรกๆเศร้าตรงไม่มีใครเขาใช้การ์ดรุ่นเราเรย(NX)..เขาใช้กันแต่ZX...ตอนซื้อก็ไม่ได้หาข้อมูลอะไรเดินไปที่ร้านบอกอยากได้ใช้กะNoteBookและมีRemote..ที่ร้านมานมีอันนี้ดีสุดก็ซื้ออันนี้มาเรย(เพิ่งซื้อได้ไม่กี่วัน)....^_^"

  9. #9
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ผมไม่คอยแน่ใจเรื่อง Audigy 2 NX มันมี Dolbydigital / dts decoder ในตัวใหม

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by mech_eak View Post
    ข้อ 1 ยังไงก็ไม่มี tone control ให้ มีก็แต่ EQ ห่วยๆ<<<T_Tเสียจัยมากมายปรับไม่ได้นิแทบคลั่ง

    ส่วนข้อ2นิยิ่งกลุ้มเข้าไปใหญ่
    2 หมายถึงต่อ optical จาก dvd มาที่ soundcard เหรอครับ<<<ใช่ครับ...ถ้าOpiticalจากเครื่องDvdนิเสียงไม่ออกเรยแต่ต่อจากxbox360เสียงออกดีแต่ไม่ออกSubครับ....ผมไปไล่อ่านกระทู้ต่างๆตอนนี้ฟามรู้เริ่มจากอนุบาลเป็นเด็กประถมแล้ว...กำลังเดาว่าเครื่องDvdส่งสัญญาณเป็นStereo(AV)..ไม่ยิงออกมาเป็น5.1<<<เดาล้วนๆ.....เรยจะไปหาดูAVR(อ่านจากกระทู้ในนี้แหล่ะครับ)น่าจะช่วยได้^_^".

    ..มั่วตลอดเรยผม...ตอนเข้ามาอ่านแรกๆเศร้าตรงไม่มีใครเขาใช้การ์ดรุ่นเราเรย(NX)..เขาใช้กันแต่ZX...ตอนซื้อก็ไม่ได้หาข้อมูลอะไรเดินไปที่ร้านบอกอยากได้ใช้กะNoteBookและมีRemote..ที่ร้านมานมีอันนี้ดีสุดก็ซื้ออันนี้มาเรย(เพิ่งซื้อได้ไม่กี่วัน)....^_^"

    ไปลองมามะกี้ครับ..ถ้าOpiticalจากเครื่องxbox360...พอไปกดเปลี่ยนให้เป็น5.1Digital<<ไม่แน่จัยว่าDTSป่าวนะ...แต่เสียงไม่ออกมาเหมือนของเครื่องDVDเรยครับ...แบบนี้แสดงว่ามานเป็นที่ลำโพงป่างครับรึว่าเป็นที่การ์ดเสียงอ่าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ผมไม่คอยแน่ใจเรื่อง Audigy 2 NX มันมี Dolbydigital / dts decoder ในตัวใหม
    คุณเก่งจิงๆ...
    ...กำลังโพสพอดี...ถ้าดูจากสาเหตุที่ไปลองมา
    สงสัยจะสาเหตุนี้แล้วแน่ๆT_T...แล้วอย่างงี้เราต้องซื้ออะไรเพิ่มถึงฟังได้อ่ะครับ,ราคาประมาณเท่าไหร่?

  12. #12
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    มัน decode Dolbydigital จาก โปรแกรมได้ แต่ DTS ต้องให้โปรแกรม decode


    ส่วน s/p dif input รับแค่ pcm เท่านั้น ไม่สามารถ decode Dolbydigital / DTS ได้
    Last edited by battlecruiser; 6 Jan 2008 at 14:20:51.

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2008

    Default

    -_-" ทำไม่ได้ใช่ป่ะคับ...แบบนี้ถ้าไปซื้อพวกavrก็น่าจะช่วยได้ใช่ไหมครับ(มีอะไรดีกว่านี้ไหมครับ)

  14. #14
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ลองวาดให้ดูหน่อยว่า มีอะไรบ้าง ใช้งานอะไรบ้าง

    แล้วทำไมต้องเอาเครื่องเล่น dvd / x-box มาต่อล่ะ

    ลำโพงมีแค่ 2.1 ซึ่ง เครื่องเล่น dvd/x-box มันก็ out 2channel analog ให้อยู่แล้ว

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2008

    Default

    Computer------usb audigy 2 NX ----(ช่องFront)ลำโพงCreative SBS2.1 350 l l l
    l l l
    l l (ช่องSub)ใช้ของYamaha(YST-SW015)เป็นซับของโฮมธียเตอร์อ่าคับ
    l (ช่องLine in)ตอนนี้ใช้เสียบเสียงเครื่องDVD(opiticalไม่มีเสียง)
    (ช่อง opitical in)เสียบXbox360เสียงออกเฉพาะStereo

    ถ้าฟังจากคอมเสียงออกครบทุกเม็ดเรย..ยกเว้นต่อสื่อนอกเข้าการ์ดอ่ะครับที่มีปัญหา..ผมว่าท่านวิเคราะห์ปัญหานี้ไม่น่าพลาดแล้วอ่า..แต่ผมไม่รู้จะแก้ยังงัยดี...ที่พูดถึงAVRเพราะอ่านจากกระทู้ในนี้อ่าครับ..แต่ถ้ามีตัวอื่นรบกวนช่วยแนะนำด้วยอ่าครับ^_^

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2008

    Default

    Computer------usb audigy 2 NX ----(ช่องFront)ลำโพงCreative SBS2.1 350 l l l
    ..........................l l l
    ..........................l l (ช่องSub)ใช้ของYamaha(YST-SW015)เป็นซับของโฮมธียเตอร์อ่าคับ
    ..........................l (ช่องLine in)ตอนนี้ใช้เสียบเสียงเครื่องDVD(opiticalไม่มีเสียง)
    ........................(ช่อง opitical in)เสียบXbox360เสียงออกเฉพาะStereo

    ถ้าฟังจากคอมเสียงออกครบทุกเม็ดเรย..ยกเว้นต่อสื่อนอกเข้าการ์ดอ่ะครับที่มีปัญหา..ผมว่าท่านวิเคราะห์ปัญหานี้ไม่น่าพลาดแล้วอ่า..แต่ผมไม่รู้จะแก้ยังงัยดี...ที่พูดถึงAVRเพราะอ่านจากกระทู้ในนี้อ่าครับ..แต่ถ้ามีตัวอื่นรบกวนช่วยแนะนำด้วยอ่าครับ^_^

  17. #17
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ผมว่า ก่อนอื่น ใช้ลำโพง 2.1 ธรรมดาๆ ดีกว่า เพราะ มันควรจะมี line out แค่ 1 สาย stereo

    - x-box ต่อตรงกับลำโพงโลด

    - dvd ดูกับคอม ออกลำโพงคอม

    อย่าใช้ของผิดประเภท


    มันไม่ใช่ mixer

    มันไม่ใช่ decoder

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2008

    Default

    -ขอบคุณมากครับ-ได้ความรู้จากท่านเพียบเรย(หลายกระทู้)
    ผมชื่อ..เอก..ยินดีที่ได้รู้จักครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mech_eak View Post
    -ขอบคุณมากครับ-ได้ความรู้จากท่านเพียบเรย(หลายกระทู้)
    ผมชื่อ..เอก..ยินดีที่ได้รู้จักครับ
    ผมใช้ชุดนี้ดูหนัง DVD และฟังเพลง CD พวก Audiophile อยู่ครับ
    อรรถรส และเสียงที่ได้ก็ค่อนข้างน่าพอใจ และราคาก็ไม่สูงจนเกินไปครับ
    และการใช้ลำโพง 5.1 ที่เป็น set หรือยี่ห้อเดียวกัน
    จะให้ Balance ของเสียงค่อยข้างสมดุลกันครับ ไม่มีเสียงโด่ไปทางไดทางหนึ่ง
    รูป รูป
    Last edited by telecomkmitl; 6 Jan 2008 at 22:02:12.

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2008

    Default

    ฮืมม....ชุดDVDของคุณ telecomkmitl มีตัวถอดรหัสใช่ป่าวคับ ?

    ดูจากภาพ..S/pdif out ออกมาที่ DAT Player คืออะไรหรอครับ(เอาเสียกออกจากการ์ดไปไหนหรอ..งงอะคับ)??

    จิงๆผมก็อยากได้ที่มานเป็นชุดเดียวกานอ่าคับ...แต่เสียงที่อยากมานมากไปเรยต้อง...มั่วเอา^_^"~จนได้เรื่องได้ราวแบบนี้แหล่ะY_Y

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •