overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: power ใช่ไหม๊

  1. #1
    OverclockZone Member rudraksh's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2007

    Default power ใช่ไหม๊

    เครื่องผมคล๊อกแล้วมันดับ เป็นที่ซัพพลายไฟไม่พอรีเปล่าคับ
    สเปก
    celeron d347
    p5ld2-se
    kington 512x2
    spark 8600gt
    seagate 1ตัว
    lion 1 ตัว
    sama 600w
    หลังจากที่คล๊อกไปที่ 4.6G มันก็ใช้งานได้ปกติอ่ะคับแต่พอลองขยับมันไปที่ 5.2G ตอนบูตเข้าวินโดว์มันก็ดับ พอบูตเข้าวินโดว์ได้ตอนเทส 3D06 มันก็ดับแสดงว่าไฟไม่พอใช่ไหม๊คับ

  2. #2
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    อาจจะเป็นได้หลายสาเหตุครับ ไฟที่อัดเข้าไปไม่พอ ร้อนเกินไป psuไม่นิ่ง หรือ ฮาร์ดแวร์ตัวอื่นที่คล๊อกงอแง




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  3. #3
    OverclockZone Member rudraksh's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2007

    Default

    ความร้อนที่ฟูลประมาณ 55 องศา ส่วนไฟก็ 1.5 อ่ะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ramก็ เกี่ยวนะ ไม่ก็cpuอาจจะตันไปแล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    สเป็กท่าน ซีพียูกันเมนบอร์ดตัวเดียวกับผมเลย ผมลากได้แค่4.4 ไฟ1.57 อย่างอื่น ออโต้ ท่านลองเพื่มไฟอีกแล้วลองลากดู ผมว่าไม่น่าจะเป็นที่ PSU ของผมใช้ 450W เอง ลากไปที่ 4.6 มันเข้าวินไม่ได้แต่ไม่ดับ อยากรู้ว่าท่านทำยังไงถึงบูสได้ที่ 5.2 อิอิ...บอกกันบ้างซิ
    Last edited by one; 6 Jan 2008 at 10:42:38.

  6. #6
    OverclockZone Member rudraksh's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by one View Post
    สเป็กท่าน ซีพียูกันเมนบอร์ดตัวเดียวกับผมเลย ผมลากได้แค่4.4 ไฟ1.57 อย่างอื่น ออโต้ ท่านลองเพื่มไฟอีกแล้วลองลากดู ผมว่าไม่น่าจะเป็นที่ PSU ของผมใช้ 450W เอง ลากไปที่ 4.6 มันเข้าวินไม่ได้แต่ไม่ดับ อยากรู้ว่าท่านทำยังไงถึงบูสได้ที่ 5.2 อิอิ...บอกกันบ้างซิ
    ตอนนี้ผมใช้ที่ 4.6 อยู่คับส่วนไฟแค่ 1.485 ก็พอแล้วก็อย่างอื่นผมปรับ max หมดเลยคับ

  7. #7
    OverclockZone Member rudraksh's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2007

    Default

    เทสผ่านอันเดียว
    รูป รูป

  8. #8
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลองดูเรื่องความร้อนครับ

  9. #9
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by rudraksh View Post
    ตอนนี้ผมใช้ที่ 4.6 อยู่คับส่วนไฟแค่ 1.485 ก็พอแล้วก็อย่างอื่นผมปรับ max หมดเลยคับ
    max หมดเลย หมายถึงอาไรมั่งครับ อยากไปวิ่งที่ 5 GHz นิ่งๆมั่ง ผมว่าที่มันดับน่าจะเป็นที่ความร้อนนะครับ ท่านไม่ลองเอา Cel D420 มาลากดูบ้างล่ะ เห็นเขาว่าตัวนี้แรงกว่า Pentium D อีก ผมว่าจะเอามาลองอยูเหมือนกาน อิอิ..
    Last edited by one; 6 Jan 2008 at 14:01:50.

  10. #10
    OverclockZone Member rudraksh's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by one View Post
    max หมดเลย หมายถึงอาไรมั่งครับ อยากไปวิ่งที่ 5 GHz นิ่งๆมั่ง ผมว่าที่มันดับน่าจะเป็นที่ความร้อนนะครับ ท่านไม่ลองเอา Cel D420 มาลากดูบ้างล่ะ เห็นเขาว่าตัวนี้แรงกว่า Pentium D อีก ผมว่าจะเอามาลองอยูเหมือนกาน อิอิ..
    ไฟทุกตัวอ่ะคับปรับ max หมดเลยคับ
    D420 จะเอามาลองอยู่เหมือนกันคับ
    วันอาทิตย์หน้าคงไปซื้อมาลอง

  11. #11
    OverclockZone Member rudraksh's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2007

    Default

    ความร้อนครับความร้อน
    รูป รูป

  12. #12
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ผมว่าก็ไม่ร้อนนะ ท่านใช้ซิ้งอาไรครับ ของผมซิ้งเดิม รัน Pi 1M 75 องศา ร้อนโคตร ไม่แน่อาจจะตันที่ซีพียูก็ได้
    แต่ตัวนี้ท่าน
    Audigy เขาทำไว้ที่ 6.6 Ghz >>ที่นี่<< ไม่ทราบว่าท่านได้เข้าไปดูหรือยัง

  13. #13
    OverclockZone Member rudraksh's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by one View Post
    ผมว่าก็ไม่ร้อนนะ ท่านใช้ซิ้งอาไรครับ ของผมซิ้งเดิม รัน Pi 1M 75 องศา ร้อนโคตร ไม่แน่อาจจะตันที่ซีพียูก็ได้
    แต่ตัวนี้ท่าน
    Audigy เขาทำไว้ที่ 6.6 Ghz >>ที่นี่<< ไม่ทราบว่าท่านได้เข้าไปดูหรือยัง
    Tuniq 120 คับ ผมก็อยากเห็นเลข 6 กับเค้าเหมือนกัน อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •