overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 33

Thread: ALiveNF6P-VSTA มันคือตัวไหนหรอครับ งงจังเลย

  1. #1
    OverclockZone Member ez2o2z's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default ALiveNF6P-VSTA มันคือตัวไหนหรอครับ งงจังเลย

    กลัวจะซื้อผิด เพราะชื่อมันคล้าย ๆ กัน M/B ที่คนใช้กันเยอะ ๆ

    ใช่มั้ยครับตัวนี้ ALiveNF6P-VSTA ที่ Board มันมี DDR II

    แค่ 2 ช่อง เป็นชิป nVidia GF 6150 SE ราคา 1850

    ผมเห็นบางกระทู้จะเขียนรหัสว่า ALiveNF6G-VSTA ชื่อมัน

    ไม่เหมือนกันแล้ว ก็เลย งง มาก ดูหลายกระทู้มันไม่เหมือนกัน

    มีอีกตัวครับ AM2NF6G-VSTA ผมเข้าใจว่าเป็นตัวนี้หรือเปล่า

    แต่มันไม่มีคำว่า ALive สรุปก็คือ งง ครับ ใครรบกวนมาชี้แนะทีครับ

    แล้วระหว่าง ALiveNF6P-VSTA กับ M2N-E ตัวไหนน่าใช้กว่ากันครับ

    ส่วนตัวดูแล้วดีอย่างเสียอย่าง

    ALiveNF6P-VSTA มันมีแค่ DDR II 2 [] เป็น VGA On ราคาถูก OC ค่อนข้างดีใช่ป่ะครับ

    M2N-E เคยอ่านเจอปัญหาก็คือเกี่ยวกับไฟเลี้ยง Ram อะไรซักอย่างนี้ละ มันจะปรับได้ไม่เยอะ

    แล้วบางคนบอกว่ามัน OC ได้ไม่ค่อยดีเท่าไร + หาค่อนข้างยากแล้วแพงกว่าด้วย แต่สีดำเท่ ดี

    รบกวนบอกข้อดีข้อเสียทีครับ กระทู้เก่า ๆ ก็ไปค้นอ่านมาเยอะละ แต่สรุปไม่ได้ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ez2o2z's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default

    ที่เห็น ๆ ALiveNF6P-VSTA ภาษีค่อนข้างดีกว่า ชัว ๆ ใช่ป่ะครับ เนี่ย

    เสียอย่างเดียวก็แค่ มี DDR II [2] แค่นั้น แล้ว VGA On นี้มันทำให้

    ประสิทธิภาพ เวลาที่เราใส่การ์ดจอเพิ่มเข้าไปด้อยลงหรือเปล่าครับ

    แล้วเพิ่งไปเห็น ALiveNF7G ตัวนี้แจ่มป่ะครับ VGA On มั้ยมีอะไร

    แตกต่างกับ NF6G บ้างครับ ราคาอยู่ที่เท่าไร รบกวนตอบด้วยน่ะครับ

    ร้อนจายยยยย
    Last edited by ez2o2z; 6 Jan 2008 at 05:31:04.

  3. #3
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Default

    AM2NF6G-VSTA ตัวนี้เก่ามาก PCI EX วิ่งไม่เต็ม16x ไม่น่าเล่น
    ALiveNF6G-VSTA ตัวนี้ตัวสุดคุ้มยอดฮิต แต่ท่าทางน่าจะหายากแล้ว
    ALiveNF6P-VSTA ตัวนี้ถูกสั่งมาแทนตัวนี้ ALiveNF6G-VSTA
    M2N-E ตัวนี้หายาก สวยคนนิยม

    คนละตัวกันนะ อย่าสับสน

  4. #4
    OverclockZone Member ez2o2z's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default

    หง่ะ มาตอบแต่เช้าเลย แฮะ -*-

    มีอีกเรื่องผมอยากจะถามพี่ครับ

    1024/667 Corsair Vs แบบของพี่ มันคือตัวไหนครับ ราคาเท่าไร

    ถ้าไปซื้อจะบอกที่ร้านว่าไงครับ จะใช้มั่ง
    Last edited by ez2o2z; 6 Jan 2008 at 06:02:24.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    คือ consair ที่ไม่มี sink หน่ะครัย ใส่แผงขายเหมือนพวกของเล่น
    บอกร้านไปเลยว่า Consair value

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Pกับ G จ่ายไฟ แรมได้ไม่เท่ากันครับ
    P เป็นตัวเลขมาเลย ถึง 2.2 +- 0.5 G เป็นแบบ High ULtraHigh
    P เพิ่มไป NB ได้อีกนิดครับ G ไม่มีครับ
    P มีแรม 2 แถว G มี4 ครับ
    P และ G รุ่นใหม่ เขียนข้างกล่อง ฟีนอมได้ G รุ่นแรก ไม่ระบุครับ อิอิ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เรือไบ VS รุ่นใหม่ ลองแล้ว ไม่ประทับใจเท่าไร ถ้าเอามา OC ครับ สู้ล๊อทเก่าไม่ได้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    Asrock Alive NF6P-VSTA

    มันก็คือภาคต่อของ NF6G-VSTA แหละครับ

    ปีใหม่ที่ผ่านมาผมลองมาแล้ว ผมจะวิจารณ์ให้ฟัง (ในความเห็นผมนะครับ)

    ลักษณะ จะเล็กกว่า NF6G-VSTA เล็กน้อย (ไม่รู้คิดไปเองรึป่าว)

    ใส่ RAM ได้ 2 แถว (Max 4 GB)

    ภาคจ่ายไฟ การออกแบบ ดูจัดระเบียบดีกว่า NF6G-VSTA เล็กน้อย

    ชิปเซ็ท GF6150se ที่ดูเหมือนจะไฉไลกว่า

    Phenom Support

    นี่ก็เป็นรูปภายนอกเฉยๆ นะครับ


    ทีนี้ในเรื่องของการใช้งานจริงๆ (ทดสอบ ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2550 เวลา 23.00 น.) (ไม่มีรูปให้ดูนะครับ ผมประกอบเครื่องให้คนอื่นเค้า น่ะ)

    System ที่ใช้

    Asrock Alive NF6P-VSTA
    AMD Athlon 64 LE-1600 (2.2 GHz L2 1 MB)
    Kingston DDR2 RAM 1 GB Bus 667 (ตัวเดียวโดดๆ)
    HDD Segate SATA2 160 GB

    OS Windows XP Pro fessional Service Pack 2


    การใช้งานทั่วๆ ไป ก็มีสเถียรภาพดีใช้ได้เลยครับ ก็ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

    ในเรื่องของการ Overclock ผมว่ามันก็พอๆ กันกับ NF6G-VSTA แหละครับ

    คือมันพา Athlon 64 LE-1600 ไปที่ 2.8 GHz ได้อย่างไม่ยากเย็นอะไร (ซิงค์เดิมๆ ไม่เพิ่มไฟ ไม่ยุ่งกะตัวคูณ ลากแต่ Bus อย่างเดียว)

    แต่สิ่งที่ผมเห็นว่ามันด้อยกว่า NF6G-VSTA (คนอื่นเป็นเหมือนผมรึป่าวครับ) นั่นก็คิอ

    1. เมื่อ Overclock มากเกินไปแล้ว เครื่องจะเปิดไม่ติด (มันก็เป็นงี้ทุกเครื่องแหละ) คือถ้าเป็น NF6G เวลาเปิดเครื่องใหม่อีกที มันก็จะเข้าหน้าจอ Bios ให้ตั้งค่าคืนให้เลย แต่ตัว NF6P ตัวนี้ จะไม่คืนค่า Bios ให้เอง เราต้องมาเคลียร์ Bios เอง (ถอดถ่านออกเปิดเครื่อง น่ะแหละครับ) ผมว่ามันดูกลายเป็นล้าสมัยไปนะครับ

    2. อันนี้ผมรับไม่ได้สุดๆ (ล้าสมัยโคตรๆ) เวลา Shutdown เครื่องแล้ว เครื่องจะไม่ตัดไฟให้เอง แต่มันจะมีข้อความบอกให้เราปิดเครื่องได้ เราก็ต้องทำการกดสวิตส์ ปิดเครื่องเองอีก 1 จึ๊ก (มีใครเป็นแบบผมรึป่าว)

    3. อันนี้ อาจจะยังเห็นความสำคัญในตอนนี้เท่าไหร่ แต่ก็มีปัญหาไม่น้อยสำหรับบางคน นั่นก็คือ ใส่ RAM สูงสุดได้แค่ 2 แถว นั่นหมายความว่า มันจะส่งผลทำให้ Slot เต็มเร็วขึ้นครับ
    คือถ้ามันทำมาให้ใส่ 4 แถวได้น่ะ มันน่าจะเป็นการดีกว่า เช่น วันนี้ คุณใส่ RAM 1 GB ไปแล้ว 1 ตัว วันหน้า ถ้าคุณใส่ RAM อีก คุณก็จะเต็มพอดี อันนี้ไม่มีปัญหา แต่กับบางคนคือ วันนี้ คุณใส่ RAM 1 GB ไปแล้ว 2 ตัว Slot เต็มแล้ว วันหน้า RAM 2 GB ลดราคาลง ถ้าคุณจะหามาใส่ คุณก็ต้องถอด RAM เก่าออก (แต่เข้าใจนะครับ ว่าเนื้อที่บอร์ดมันจำกัด)

    แต่ก็ขอชมนะครับ ว่า Sound onboard ตัวนี้ กระหึ่มได้ใจมากๆ



    นี่เป็นเพียงแค่ความเห็นขากการที่ผมได้ทดลองจริงๆ นะครับ

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ใช้ครับ SOUND ON P เสียงดีกว่า DFI 570SLI ผมอีก ลองมาแล้วจริงๆ ครับ เซ็งเล็กๆๆ ยืนยันเช่นกัน เอาหูหนวกๆ ผมเป็นประกันเลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ใช้ครับ SOUND ON P เสียงดีกว่า DFI 570SLI ผมอีก ลองมาแล้วจริงๆ ครับ เซ็งเล็กๆๆ ยืนยันเช่นกัน เอาหูหนวกๆ ผมเป็นประกันเลยครับ
    เวลาพี่วิกร Shutdown มันก็ไม่ได้ตัดไฟเองเหมือนกันใช่มั๊ย ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ez2o2z's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default

    แล้วทำไมคนมันถึงชอบพูดว่า ALiveNF6G ละครับ ทั้ง ๆที่ชื่อรุ่นมันคือ AM2NF6G อะครับ

    [หรือว่าผมผิด]หาดูตามเว็ปเช็คราคาอ่ะ ไม่มีอันไหนเลยที่มันเป็น ALiveNF6G ผมงงตรงนี้ละ

    สรุปคือ ASRock มี NF6G แล้วก็มา NF6P แล้วก็ไป NF7 ใช่มั้ยครับ รบกวนด้วยน่ะครับ

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by XP_armor View Post
    เวลาพี่วิกร Shutdown มันก็ไม่ได้ตัดไฟเองเหมือนกันใช่มั๊ย ครับ
    ครับ
    Quote Originally Posted by ez2o2z View Post
    แล้วทำไมคนมันถึงชอบพูดว่า ALiveNF6G ละครับ ทั้ง ๆที่ชื่อรุ่นมันคือ AM2NF6G อะครับ

    [หรือว่าผมผิด]หาดูตามเว็ปเช็คราคาอ่ะ ไม่มีอันไหนเลยที่มันเป็น ALiveNF6G ผมงงตรงนี้ละ

    สรุปคือ ASRock มี NF6G แล้วก็มา NF6P แล้วก็ไป NF7 ใช่มั้ยครับ รบกวนด้วยน่ะครับ
    AM2ชิพ 6100 PCI-E 16@8
    ALIVE ชิพ 6150 G=6150 P=6150SE PCI-E 16@16 ทั้งคู่

  13. #13
    OverclockZone Member ez2o2z's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default

    อ่อรู้ละ ที่ผมไม่เจอ ALiveNF6G เพราะว่ามันหาไม่ได้แล้วนั้นเอง เหมือนกับ M2N-E

    เว็ปส่วนมากจะไม่เอามาลงแล้ว ผมถึงหาไม่เจอ กระจ่างซะที -*-

    งั้นผมถามหน่อยจิว่า เราจะพอหาได้ป่ะครับ ALiveNF6G ของใหม่เนี่ย

  14. #14
    OverclockZone Member Pat_CSSU's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เดิมผมใช้ ASUS M2N-E อยู่ครับ แต่ช่วงหนึ่งมันมีปัญหาเลยถอย Asrock AliveNF6G-VSTA มาใช้งานพักหนึ่ง

    เท่าที่เคยลอง
    -ใช้งานเดิมๆ กับ AMD Athlon64 X2 3800+ ก็ดีครับ นิ่งๆ ยังไม่ได้ OC เลย
    เห็นว่าเพิ่มไฟ CPU ให้เจ้า AMD Athlon64 X2 3800+ ได้ไม่มาก
    -VGA onboard ทำได้ดี ใส่กับ 8800GTS ก็ไม่มีปัญหาครับ
    -Sound onboard ของ Realtek ใช้ได้เลยครับ
    เสียงกลาง แหลมทำได้ดี แต่เบสยังด้อยไปนิด เร่งมากออกบวมๆ

    สรุป คุ้มมากๆ ครับ

  15. #15
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ปีใหม่ยังไปซื้ออยู่เลยครับ AliveNF6G เนี่ยร้าน M-INTER




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  16. #16
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Default

    Quote Originally Posted by ez2o2z View Post
    หง่ะ มาตอบแต่เช้าเลย แฮะ -*-

    มีอีกเรื่องผมอยากจะถามพี่ครับ

    1024/667 Corsair Vs แบบของพี่ มันคือตัวไหนครับ ราคาเท่าไร

    ถ้าไปซื้อจะบอกที่ร้านว่าไงครับ จะใช้มั่ง
    รหัสตรงชิปแรม QIB (บัส290ถึงแน่) ล๊อตใหม่ที่ไม่ใช้รหัสนี้ไม่ไปนะ (ตัวใหมลากแทบตายบัสไม่เกิน260เยย -*-)
    ทั้งล๊อตใหม่ ล๊อตเก่า16ชิปเหมือนกันนะ ต้องดูรหัสดีๆ

  17. #17
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ใครว่า AliveNF6G เหลือน้อย
    ผมไปดู มีเต็มบ้านเต็มเมือง - -*

  18. #18
    OverclockZone Member Oh00000's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007
    Location
    เมืองร้อยเกาะ เงาะหรอย หอยหย่าย ไข่แลน

    Default

    Quote Originally Posted by XP_armor View Post
    1. เมื่อ Overclock มากเกินไปแล้ว เครื่องจะเปิดไม่ติด (มันก็เป็นงี้ทุกเครื่องแหละ) คือถ้าเป็น NF6G เวลาเปิดเครื่องใหม่อีกที มันก็จะเข้าหน้าจอ Bios ให้ตั้งค่าคืนให้เลย แต่ตัว NF6P ตัวนี้ จะไม่คืนค่า Bios ให้เอง เราต้องมาเคลียร์ Bios เอง (ถอดถ่านออกเปิดเครื่อง น่ะแหละครับ) ผมว่ามันดูกลายเป็นล้าสมัยไปนะครับ

    2. อันนี้ผมรับไม่ได้สุดๆ (ล้าสมัยโคตรๆ) เวลา Shutdown เครื่องแล้ว เครื่องจะไม่ตัดไฟให้เอง แต่มันจะมีข้อความบอกให้เราปิดเครื่องได้ เราก็ต้องทำการกดสวิตส์ ปิดเครื่องเองอีก 1 จึ๊ก (มีใครเป็นแบบผมรึป่าว)
    2หัวข้อนี้ ผมไม่เป็นอ่ะครับ ปรกติทุกอย่าง ปรับบัสแรงๆเกินไปน๊อค พอปิดเครื่องเปิดใหม่เข้าไบออสได้

  19. #19
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    ใช้ AliveNF6G อยู่ครับ คุ้มครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Dec 2007

    Default

    ตอนแรกจะซื้อ M2N-Mxเหนกระทู้นี้ เอาแล้วงับ -.- ใช้อันใหนดีงับ

    กับ 6p

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •