overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: อยากให้ทุกคนช่วยดูสเปก Conroe หน่อยครับ

  1. #1
    เด็กวิศวะ
    Guest

    Default อยากให้ทุกคนช่วยดูสเปก Conroe หน่อยครับ

    ผมอยากเล่น intel core2duo อะผมจะใช้ Core2 Dual E6400 ดีไหมง่า เอ้า เอาสเปกให้ท่านดูแล้วกันครับ
    CPU-Core2 Dual E6400
    MAINBOARD-ASUS P5LD2-SE [Socket 775] , [Support Pentium D] , FSB 1066 MHz , N/Intel 945 P , S/Intel 82801GR ICH7R , [1x PCI Express x16 Slot , 2x PCI Express x1 Slots , 3 PCI Slots] , [Dual Channel DDR 2 667 , 4 DDR 667] , 4 SATA II 300 , 2 Ultra DMA 133 , [Intel Matrix Storage Technology HDD 4 Serial-ATA II NCQ with RAID 0, 1, 5, 10] , Sound ADI 1986A 5.1 Channel , Coaxial , Optical S/PDIF , 8 USB 2.0 , Gigabit Lan RTL8111B 10/100/1000 Mbps , [24 Pin ATX] , [Warranty 3Y. By Synnex]
    DISPLAY CARD-ASUS EAX1600Pro/TD/512Mb PCI-E 16x ATI Radeon EAX 1600 Pro [DDR II 512 Mb] , [SVDO] , [HDTV] , [DVI-I] , [FAN] , [Engine Clock 500 MHz] , [Memory Clock 780 MHz] , [Memory InterFace 128 Bit] , [RAMDACs 400 MHz] , [12 Pipeline] , [Warranty 3Y. By DCOM/Synnex]
    RAM- KingMax PC4300 DDR II 1 Gb KingMax TINY , [PC4300/667 MHz] , [Warranty Life/Time By DCOM] ตรงนี้พี่ไก่ครับผมไม่มีงบขนาดนั้นจิงๆอยากใช้ดูอัลแชนแนล

    อย่างที่บอกผมอยู่คณะวิศวะปี2 ใช้เล่นเกมหนักๆบ้าง ฟังเพลงบ้าง ดูหนังบ้าง ออกแบบต่าง มันจะรับไหวไหมครับ(เกมนั้นเล่นแบทเทิลฟิว2 ความละเอียด 1280*1024 75เฮิร์ท ไหวมะ)
    ขอบคุณทุกคนทุกท่าน

  2. #2
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    1280*1024 75เฮิร์ท อยู่ที่จอด้วยนะครับ ไม่ง้านมันจะกระพริบๆ ถ้าเป็น lcdก็แล้วไปครับ

    แรมอยากใช้ dual ก็เอา 512*2 จิงับ


    P5LD2-SE ต้องดูดีๆนะครับ ว่า rev ไหน รับคนรูแน่เป่าครับ

  3. #3
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    เพื่อความเสถียรภาพในการใช้งานอยากให้เลือกเมนบอร์ดชิปเซ็ต 965 ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Special's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    เอาแรม dual จะเห็นผลของความแรง ครับ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    -MAINBOARD-ASUS P5LD2-SE [Socket 775] ไม่รองรับ E6400 ครับ เปลี่ยนเป็น P5B ครับ
    เกมนั้นเล่นแบทเทิลฟิว2 ความละเอียด 1280*1024 75เฮิร์ท ไหวมะ)

    X1600PRO ก็มีกระตุกครับ ถึงจะรันบน E6400 นอกจากปรับรายละเอียดต่ำหน่อย
    ผมว่า GF7600GT เลย

    แรมเลือก 512x2ก็ได้ แล้วลด CPU เป็น E6300 ก็พอ ครับ

  6. #6
    เด็กวิศวะ
    Guest

    Default

    ครับแก้ไขนิดนึงครับ ซีพียู Intel e6600 ครับ ในเวบมันบอกว่าถ้าอยากใช้ต้อง up ไบออสก่อนหนะครับ นึ้ดนึงครับ ถ้าเป็น Spark X16P-256Mb PCI-E 16x ATI Radeon X1600 Pro [DDR III 256 Mb] , [SVDO] , [HDTV] , [DVI-I] , [FAN] , [Engine Clock 575 MHz] , [Memory Clock 1000 MHz] , [Memory InterFace 128 Bit] , [RAMDACs 400 MHz] , [12 Pipeline] , [Warranty 2Y. By MicroWave] ไหวไหมครับ

  7. #7
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ที่ผมไม่แนะนำเมนบอร์ด 945 มีเหตุผลนะครับ
    ----------------------------------
    เท่าที่เจอๆมากับตัวเอง เมนบอร์ดชิปเซ็ตอินเทล เฟรตไบออสใหม่ให้ใช้งานร่วมกับซีพียูคอร์ใหม่ๆได้ก็จริง แต่มักจะมีปัญหาครับ สามารถทำงานได้ แต่ไม่เต็มประสิทธิภาพครับ ต่างกับเมนบอร์ดที่รองรับเต็มตัวนะครับ
    ----------------------------------
    ใช้งานได้ แต่สู้เมนบอร์ดที่รองรับไม่ได้
    ----------------------------------
    และแถมอาจจะมีปัญหาจุกจิกตามมาในภายหลังอีกก็ได้นะครับ
    ----------------------------------
    เมนบอร์ดชิปเซ็ต 945 เหมาะสมและรองรับ PD และกับ conroe คุ่กันได้แต่จะเหมาะสมแค่ไหน
    ----------------------------------
    คุณเลือกที่จะเสี่ยงได้นะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member pangpang's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชายแดนเขมร

    Default

    เห็นด้วยกับท่านguruมากมายคับ แล้วก็บรรทัดสุดท้ายพี่เค้าน่าจะตั้งใจบอกว่าคุณเลิกที่จะเลิกเสี่ยงได้นะคับ โดยที่ใช้บอร์ดชิพ965 ถ้าท่านห่วงเรื่องราคา ลองมองยี่ห้ออื่นดูก้อได้นะ

  9. #9
    OverclockZone Member sprite's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bkk

    Default

    -MB เอาเป็น DS3 หรือ P5B หรือ DS4 ก็ได้ครับ
    -แรมเอา 1gb มาแถวเดียวก่อนก็ได้ครับ มีเงินค่อยอัพใหม่
    -ส่วน vga ถ้าเงินเหลือๆหน่อยลองมองๆ 7900gs ก็ได้นะ

    แต่ว่างบเท่าไหร่ล่ะเนี่ย แนะม่ายค่อยถูก เลยพูดกว้างๆไว้

  10. #10
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ผมว่าไม่ต้องเล่นถึงตัว E6400 หลอกครับแค่ E6300 ก็น่าจะโออยู่มันไม่ค่อยต่างกันเท่าไหร่หลอกครับ
    save เ้งินไว้ซื้ออย่างอื่นต่อครับ(ความคิดผมนะเป็นทางเลือกทางนึง)

    เมนบอร์ดผมว่า อย่างที่คุณ GURU บอกครับเล่นที่มันตรงรุ่นดีกว่าครับ เล่น ตัว
    ASUS P5B / LGA775 / Intel Core2 Duo ready / Intel P965+ICH8 / DDR2 800, 667, 533 max 8GB
    3 Years

    5,990

  11. #11
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    E6300 ก็พอแล้ว แต่การ์ดจอต้อง X1900XTX หรือ GeForce 7950GTX นี่ดีกว่า

  12. #12
    OverclockZone Member Deschutes's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ร่อนเร่ตามเวปคอมทั่วราชอาณาจักร

    Default

    Quote Originally Posted by Comlow View Post
    E6300 ก็พอแล้ว แต่การ์ดจอต้อง X1900XTX หรือ GeForce 7950GTX นี่ดีกว่า
    ผมว่าหนักไปหน่อยแล้วมั๊งท่าน อ่านดูจขกท.เค้าไม่ได้เล่นเกมหนัๆบ่อยอะไรนี่ครับ เค้าต้องการแค่BF2 1280*1024 ลื่นๆแค่นั้นเอง การ์ดที่ท่านว่ามาตัวนึง 20k-28k มันแพงไปสำหรับการใช้งานแบบนี้นะครับ การ์ดระดับหมื่นต้นๆอย่าง GF7900GT , X1900GT ก็ทำได้แล้วครับ หรือถ้าจะเอาให้คุ้มสุดๆแนะนำ GF7950GT 512MB ซึ่งใกล้จะออกเต็มทีแล้ว ส่วนX1600proที่ท่านจขกท.เลือกไว้ผมว่าห่วยไปหน่อยสำหรับการเล่นเกมแบบนี้นะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Master's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ผมเป็นเพื่อนกับเจ้าของกระทู้นี้มันบอกว่าจะเปลี่ยนการ์ดจอเป็น Spark P76GS-D3-256Mb PCI-E 16x GeForce 7600 GS [DDR III 256 Mb] , [SVDO] , [HDTV] , [DVI-I] , [Zalman cooling Fan] , [Engine Clock 450 MHz] , [Memory Clock 1000 MHz] , [Memory InterFace 128 Bit] , [8 Pipeline] , [RAMDACs 400 MHz] , [Warranty 2Y. By MicroWave คุณท่านช่วยดูหน่อยว่าเล่นได้ไหมมันบอกให้ผมมาดูแลตรงนี้แทนมัน

  14. #14
    OverclockZone Member Deschutes's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ร่อนเร่ตามเวปคอมทั่วราชอาณาจักร

    Default

    Quote Originally Posted by Master View Post
    ผมเป็นเพื่อนกับเจ้าของกระทู้นี้มันบอกว่าจะเปลี่ยนการ์ดจอเป็น Spark P76GS-D3-256Mb PCI-E 16x GeForce 7600 GS [DDR III 256 Mb] , [SVDO] , [HDTV] , [DVI-I] , [Zalman cooling Fan] , [Engine Clock 450 MHz] , [Memory Clock 1000 MHz] , [Memory InterFace 128 Bit] , [8 Pipeline] , [RAMDACs 400 MHz] , [Warranty 2Y. By MicroWave คุณท่านช่วยดูหน่อยว่าเล่นได้ไหมมันบอกให้ผมมาดูแลตรงนี้แทนมัน
    ลองดูผลการทดสอบ 7600GS ในเวปคอมดูก็ได้ครับเห็นมีเทสอยู่หลายๆเวป ส่วนตัวผมคิดว่าถ้าเพิ่มงบอีกสักหน่อยแล้วใช้ GF7900GS ราคาประมาณ9000บาท จะแรงกว่าพอสมควรเลย เล่น BF2 1280*1024 ลื่นๆแน่นอนครับ แต่ถ้างบไม่ถึงก็ไม่เป็นไร เล่น 7600GSก็พอ อาจจะต้องลดความละเอียดลงหน่อยเป็น 1024*768 น่าจะพอไหวครับ

    ส่วนเรื่องmbผมเห็นด้วยกับท่านguruนะครับ แนะนำเล่น mb Gigabyte GA-965P-DS3 ดีกว่าครับ ส่วนแรมควรใช้แบบ 1GB*2 ครับ ไม่งั้นไม่เหมาะกับการเล่นเกมความละเอียดสูงๆ เปิดeffectมากๆแน่ครับ ยี่ห้อแรมเป็นผมจะเอาRoxนะ ไม่ค่อยชอบKingmaxเท่าไหร่อ่ะ

    ความเห็นส่วนตัวนะครับ
    Last edited by Deschutes; 24 Sep 2006 at 22:04:27.

  15. #15
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    ถ้าการ์ดตัวที่ผมแนะนำไปราคาสูงเกินไป ผมว่าลองคบพวก 7800GTX หรือ X1800 นี่ก็น่าจะพอไหวครับ อาจจะเก่าแต่เก๋าใช่ย่อย

  16. #16
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    จากที่เคยลองBF2 (เล่นประจำ)
    ผมใช้cpu PentiumD930@4.1 การ์ดจอ X1900GT แรม512x2
    ปรับภาพ1024*768 ปรับสูงสุดกระตุกมากครับ ต้องกลับมาลดDetailเหลือ กลางๆต่ำๆครับ

    ต่อมาประกอบเครื่องให้เพื่อน ใช้ Athon 3000+ (s.939) การ์ดจอ7600GT
    แต่เพิ่มแรมเป็น 2GB (1gb*2) ปรับสุดลื่นหัวแตกเลย- -"

    หลังจากนั้นผมเลยมาคบกันแรม2GB กับการ์ด7900GTXแทน ลื่นหัวทิ่มหัวตำเลย lol~

  17. #17
    OverclockZone Member Deschutes's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ร่อนเร่ตามเวปคอมทั่วราชอาณาจักร

    Default

    Quote Originally Posted by jarzabrike View Post
    จากที่เคยลองBF2 (เล่นประจำ)
    ผมใช้cpu PentiumD930@4.1 การ์ดจอ X1900GT แรม512x2
    ปรับภาพ1024*768 ปรับสูงสุดกระตุกมากครับ ต้องกลับมาลดDetailเหลือ กลางๆต่ำๆครับ

    ต่อมาประกอบเครื่องให้เพื่อน ใช้ Athon 3000+ (s.939) การ์ดจอ7600GT
    แต่เพิ่มแรมเป็น 2GB (1gb*2) ปรับสุดลื่นหัวแตกเลย- -"

    หลังจากนั้นผมเลยมาคบกันแรม2GB กับการ์ด7900GTXแทน ลื่นหัวทิ่มหัวตำเลย lol~
    ถูกต้องเลยครับท่าน แรม2GBช่วยได้มากในกรณีที่เราเล่นความละเอียดสูงๆ แล้วเปิดรายละเอียดแบบสุดๆครับ เมื่อก่อนเห็นวิจารณ์กันจริงว่าแรม2GBเกินจำเป็น ผมคนนึงล่ะคิดว่าสำคัญครับ ยอมขาย Geil UltraX TCCD 512*2 ไปเล่น UCCC 1GB*2 ลื่นผิดกันเยอะครับถ้าเปิดสุด

  18. #18
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    แต่ผมแย้งอย่างนึงนะครับ คือตอนนี้ข้อแตกต่างของ core 2 Duo กับ D ธรรมดานี่มันต่างกันเยอะ
    นะครับคิดจะซื้อคอมใหม่ทั้งทีก็ให้มันกิ๊กไปเลย ส่วนเรื่อง ram นะครับ 2GB ต่าง 1 GB จริงครับ
    ถ้างบไม่ถึงจริง ๆ ผมแนะนำให้ซื้อ 1GB มาแถวเดียวก่อน แล้วมีตังค่อยซื้ออีก 1GB มาอีกแถว
    ครับส่วนเรื่องการ์ดจอครับ เลือกที่ ram การ์ดจอสูง ๆ ครับจะช่วยได้เหมือนกันอีกอย่างถ้าคุณ
    คิดจะเล่นหนักเปิดหนักผมแนะนำให้ซื้อการ์ดจอยี่ห้อดี ๆ ครับ เพราะมันจะทนครับ


    ทำมัยน้อง ดุดดาวน่ารักแบบนี้ เนี่ย อิอิ
    Last edited by FreeDom; 23 Sep 2006 at 20:36:00.

  19. #19
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    BF2 เกมส์นี้เครื่องผมP4 630 กับ P5GD1 PRO RAM KingstonPC32001GB VGA GF6600 256MB ก็เล่นได้ไม่กระตุกนะครับ เอาเป็นว่าดูงบมากกว่าครับถ้าไม่จำเป็นก็ไม่ต้องใช้เครื่องสเปกสูงมากหรอกครับเสียดายเงิน

  20. #20
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    ประเด็นเรื่องนี้ผมคิดว่ามันอยู่ที่ว่า คุณต้องการเล่น BF ที่คุณภาพของภาพขนาดไหนมากกว่า สำหรับ Pentium D หรือ C2D นั้นมันเป็นปัจจัยรองๆ ที่คุณควรจะพิจารณา แต่ปัจจัยหลักมันอยู่ที่การ์ดจอที่คุณจะซื้อมาเป็นเจ้าของ เพราะพูดกันตรงๆ ตอนนี้ CPU มันมีผลประมาณแค่ 10% อีก 90% การ์ดจอล้วนๆ นะครับ ถึงคุณมีตังค์เอา Intel Core 2 X6800 มาใช้ แต่การ์ดจอดันเป็น ATi9200 นี่ก็จบ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •