overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ทำไมฮาร์ดดิส 320G วินโดวส์มันมองเห็นแค่ 298G เองครับ

  1. #1
    OverclockZone Member manabi's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    เมืองทอง แจ้งวัฒนะ หลักสี ปากเกร็ด

    Default ทำไมฮาร์ดดิส 320G วินโดวส์มันมองเห็นแค่ 298G เองครับ

    คือลองเช็คในไบออสมันก็มองเห็น 320 นะครับ แต่พอในวินโดวส์ผมมันมองเห็นแค่ 298 เองน่ะครับ หรือว่ามันจะมองเห็นได้แค่ 300 อ่ะครับ ใครรู้ช่วยตอบหน่อยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member manabi's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    เมืองทอง แจ้งวัฒนะ หลักสี ปากเกร็ด

    Default

    ดัน 1 รอบก่อน

  3. #3
    OverclockZone Member Leoz's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007

    Default

    320 x 0.93 = 297.6 ---- 298GB ปกติครับ

    เหตุผลก็ หน่วยวัดขนาดไม่เท่ากัน พื้นที่จะหายไปประมาน 7%

  4. #4
    OverclockZone Member manabi's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    เมืองทอง แจ้งวัฒนะ หลักสี ปากเกร็ด

    Default

    มีใครมาตอบให้มั้ย ดันๆ

  5. #5
    OverclockZone Member manabi's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    เมืองทอง แจ้งวัฒนะ หลักสี ปากเกร็ด

    Default

    320 x 0.93 = 297.6 ---- 298GB ปกติครับ

    เหตุผลก็ หน่วยวัดขนาดไม่เท่ากัน พื้นที่จะหายไปประมาน 7%
    คือมันก็คิอปกติใช่มั้ยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ใช่ครับ ของผมก็เท่านี้แหล่ะ ได้ 298.10 GB ด้วย หุหุ

  7. #7
    OverclockZone Member manabi's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2007
    Location
    เมืองทอง แจ้งวัฒนะ หลักสี ปากเกร็ด

    Default

    ขอบคุณทุกๆคำตอบครับ

  8. #8
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ของผม 250 เหลือ 238 กิกิ

  9. #9
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ของผมก้อหายคับ ปรกติ

  10. #10
    OverclockZone Member providence's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007
    Location
    189/268 หมู่บ้านศุภลัยวิลล์ (ศรีสมาน-ปทุ

    Default

    ท่ี่มันหายไป7%นี่เพื่อทำไรซักอย่างนี่แหละครับแต่ลืมไปและ

  11. #11
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    มันไม่หายไปไหนครับ คือหน่วยวัดของคนเป็นเลขฐาน 10 แต่เครื่องเห็นเป็นเลขฐาน 2

    เอาความจุ * 1000 ยกกำลัง 3 หารด้วย ความจุ / 1024 ยกำลัง 3 ครับ ได้ค่าความจุทุกค่าออกมา


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •