overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ASROCK AliveNF5-VSTA เปิดไม่ติด

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Feb 2007

    Default ASROCK AliveNF5-VSTA เปิดไม่ติด

    ไฟเข้าครับ พัดลม CPU หมุนปกติอ่าครับ
    แต่ตอนเปิดไม่มีเสียง bios ดังเลย แล้วก้อไม่มีสัญาณเข้าจอเลยครับ

    CPU AMD X2 4200
    MB ASROCK AliveNF5-VSTA
    RAM 1GB 667 DDR2
    HD 160GB SATA2
    VGA GF 7200GS 128MB GDDR2 TD PCI-E

    เกิดจากอะไรครับ
    ถ้าผิดห้องขออภัยด้วยครับ
    Last edited by mosika; 6 Jan 2008 at 18:41:10.

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถอดออกทุกชิ้น ประกอบใหม่ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Feb 2007

    Default

    ลองแล้วอ่าครับ ไม่มีเสียง เลยอ่าครับ เกิดจากอะไรได้บ้างอ่าครับ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    มันบอกยากครับ ถอดแรม กับ VGA ออก มีเสียงร้องใหมละครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Feb 2007

    Default

    ก้อยังไม่มีเสียงร้องครับ

  6. #6

    Default

    เคยเป็นครับ เลยถอดแรมแล้วใส่สล็อตอื่น หายเลย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Feb 2007

    Default

    ลองเวียน4ช่องแล้วยังไม่ร้องเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ถ้าถอด RAM ออกแล้วเปิดเครื่อง แล้วเครื่อง ไม่ร้อง ก็แสดงว่า บอร์ดมันไปแล้วล่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member nest10110's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007
    Location
    อโคจร

    Default

    ลองสลับจั้มเปอร์ บนเมนบอร์ดที่อยู่ใกล้ๆกับช่อเสียบ PS2 ดูนะ

  10. #10
    OverclockZone Member EiZanG's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2007
    Location
    รังสิต

    Default

    Quote Originally Posted by nest10110 View Post
    ลองสลับจั้มเปอร์ บนเมนบอร์ดที่อยู่ใกล้ๆกับช่อเสียบ PS2 ดูนะ
    ตรงนั้นมันคุ่มไฟ 5V ไม่ใช่หรอครับเกี่ยวด้วยหรอ

  11. #11
    buncha
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by XP_armor View Post
    ถ้าถอด RAM ออกแล้วเปิดเครื่อง แล้วเครื่อง ไม่ร้อง ก็แสดงว่า บอร์ดมันไปแล้วล่ะครับ
    อาการเดียวกับผมเลย ASROCK หมดประกัน ปุ๊บ ลาโลกปั๊บ

  12. #12
    OverclockZone Member nakahara's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    ผมก็ใช้ ASROCK AliveNF5-VSTA เหมือนกันครับตอนนี้ เคยมีปัญหาเหมือนกันเลย ก่อนติดตั้งเมนบอร์ดให้หาแผ่นโฟมมารองเมนบอร์ดที่เคสก่อนครับกราวอาจลงที่เคส ถ้ายังไม่ได้อีกคิดว่าคงมีปัญหาเกี่ยวกับไฟน่ะครับไฟอาจเลี้ยงอุปกรณ์ไม่พอเพราะผมก็เป็น มันจะเปิดติดอยู่แต่ไม่ขึ้นจอ ผมเปลี่ยนพาวเวอร์ซับพลายใหม่ก็ใช้ได้ปกติครับผมเปลี่ยนใช้ 550 วัตต์ ลองดูที่พาวเวอร์ซับพลายนะครับอาจจะเปลี่ยนใหม่ก็ได้ ถ้ายังไม่ได้อีกก็บอกลาได้เลยครับ

  13. #13

    Default

    ใช้มาเหมือนกัน ตัวที่ร้าน สายไฟ สายอุปกรณ์ ชอบต่อไม่ดีเหมือนไม่สนิท ถอดเสียบใหม่ดีๆ ก็หายครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •