overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ช่วยด้วยครับเครื่องผมอาการแปลกปลาดมากๆ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2007

    Unhappy ช่วยด้วยครับเครื่องผมอาการแปลกปลาดมากๆ

    หุหุ
    Space เครื่องผม
    AMD x2 4800+ 2.5G
    DDR2-667 512x2 (1Gb)
    M/B: M2N32-SLI DELUXE
    FeGorce 8500GT 256Mb

    คือตอนนี้อาการมัน
    เมื่อปิดเครื่องปุ๊บ จะเปิดไม่ติด ต้องไปถอดใส่ ram ใหม่1ลอบ แล้วมันจะเป็นแบบนี้ทุกครั้ง
    ทั้งเอายางลบมากลบแล้ว เสียบใหม่ดีๆแล้ว มันก็ยังไม่หาย

    ช่วยด้วยครับ................. อาการมันน่าเป็นห่วงมากๆ แปลกจริงๆ ไม่เคยเจออะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ทุกช่องแรมเลยเหรอครับ

  3. #3
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ลองทำความสะอาด RAM ดูครับ อันนี้ผมก็บอกไม่ได้ว่าเป็นที่ Maiboard หรือ RAM

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เมนบอร์ดน่าสงสัยที่สุด

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2007

    Default

    ครับทุกช่อง ram

  6. #6
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ผมว่าแรมท่านไกล้ได้เคลมแล้วครับ^^"

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2007

    Default

    คอแซ 667 512Mb x2

  8. #8
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ถ้าจะเช็คบอด หาแรมอื่นมาเสียบ

    ถ้าจะเช็คแรม ลองไปเสียบเครื่องอื่น

    แล้วลอง เสียบแรมทีละตัวได้ไหมคับ^^"

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default

    Spec คับ ไม่ใช่ Space

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by 5-zigen View Post
    Spec คับ ไม่ใช่ Space
    พิมผิดครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2007

    Default

    อ่าครับ ผมมีram แค่2ตัวงับ ไม่มีเครื่องอื่นทดสอบด้วย มีของเก่าก็DDR1

  12. #12
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลองไปเทสที่ร้านที่ซื้อมาก้อได้คับ บอกพี่ เช็คแรมไห้หน่อยคับ ถ้ามันเสียจะได้ส่งเคลมไปเลยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2007

    Default

    อ่อๆ นี่แหละครับยกไปที่ร้านถึงรู้ว่าเป็นที่ram
    เพราะตอนไป มันเปิดเครื่องไม่ติด
    แล้ว ไปถึกเค้าเสียบram ใส่ให้ใหม่
    พอขน กลับมาอาการเดิมอีก -*-

    ถ้าเปลี่ยนบอดใหม่
    ของ Asus กับ Gigabyte อันนี้ดีก่ากันและคุ้มกว่ากันอะครับ ในราคาระดับเดียวกัน
    Last edited by HeavenSaber2; 6 Jan 2008 at 19:47:50.

  14. #14
    OverclockZone Member tuchelec's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    EE @ KMUTNB

    Default

    เครื่องเก่าผมก็เคยเป็นนะ มันเป็นที่เเรมอ่ะ

  15. #15
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by HeavenSaber2 View Post
    อ่อๆ นี่แหละครับยกไปที่ร้านถึงรู้ว่าเป็นที่ram
    เพราะตอนไป มันเปิดเครื่องไม่ติด
    แล้ว ไปถึกเค้าเสียบram ใส่ให้ใหม่
    พอขน กลับมาอาการเดิมอีก -*-

    ถ้าเปลี่ยนบอดใหม่
    ของ Asus กับ Gigabyte อันนี้ดีก่ากันและคุ้มกว่ากันอะครับ ในราคาระดับเดียวกัน
    ใจผมเชียร์ ASUS แต่ถ้าเทียบราคาเท่ากัน GA คุ้มกว่าคับ

    ถ้าเล่น GA ก้อเลือกประกัน com7 or synnex คับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2007

    Default

    อ่าครับจะลอง Test ram ทีละตัวดูครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •