overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: มีปัญหาการเชื่อมต่อระหว่าง COM 2 เครื่องครับ ด่วน!!!

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jul 2007

    Default มีปัญหาการเชื่อมต่อระหว่าง COM 2 เครื่องครับ ด่วน!!!

    คือผมมี Notebook อยู่ 2 เครื่อง ผมต้องการดึงข้อมูลจากอีกเครื่องครับ มันเยอะมากอ่ะครับ

    ถ้าใช้สาย LAN ผมสามารถทำได้รึเปล่าครับ?

    ถ้าทำได้ต้องไป SET ค่าที่ไหน อย่างไหร่ครับ

    ขอบคุณมากครับ
    Last edited by kwangkub; 6 Jan 2008 at 20:24:28.

  2. #2
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    สาย lan แบบ cross งับ แล้วตัง ip ให้เป็น วงเดียวกัน (เช่น 192.168.10.1 กับ 192.168.10.2)

    ps อย่าลืมเปิด share file เน้อ

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ใช้สายแลนได้ครับ แต่ต้องเป็นสาย com to com สายครอสคับ

    เซ็ต ip auto และ workgroup ตรงกัน แล้ว แชร์ ไดร์ c: หรือ d: ได้เลยครับ

    เวลาหาเครื่องก้อไปที่ my network แล้ว view workgroup ครับ^^"

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jul 2007

    Default

    สาย lan แบบ cross มันเป็นยังไงครับ ผมอยู่หอเล่นเน็ตผ่านสายแลนครับ

    สายแลนนั้นจะใช้ได้ไหมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member xxxxxz's Avatar
    Join Date
    3 Nov 2006
    Location
    ประชาสงเคราะห์16

    Default

    ถ้า notebook เป็น gigabit ทั้งคู่ ใช้สายตรงได้เลยครับ แต่สายต้องเป้น cat5e นะครับ
    ถ้าใช้สาย cross มันจะวิ่งแค่100

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jul 2007

    Default

    เข้าไปเซ็ตที่ไหนหรอครับ ที่ protocal หรอครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ใช่คับ tcp/ip

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jul 2007

    Default

    แล้ว ip นี่ใส่ไรอ่ะครับ

    default gateway นี่ใส่อะไรครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    จริงๆแล้วไม่ต้องต้องก้อได้คับ ใช้ obtain an ip ได้เลยคับ

    แล้วไปเซ็ต workgroup กับ comname ที่มายคอมคับ

    เช่น เครื่อง 1 ตั้งชื่อ user1 เครื่อง2=user2

    workgroup=workgroup ทั้ง 2 เครื่องคับ แล้วทำตามที่ผมบอกข้างบน^^"



    Last edited by kgb99; 6 Jan 2008 at 20:56:32.

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jul 2007

    Default

    ขอบคุญมากครับ

  11. #11
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    อย่าลืมแชร์ ด้วยหละคับ^^"



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •