overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: รบกวนถามถึงปัญหาชิฟ Nforce4 หน่อยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member god67's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    บางพลัด

    Exclamation รบกวนถามถึงปัญหาชิฟ Nforce4 หน่อยคับ

    คือผมให้ เมนบอร์ดAsus รุ่น a8n5x แล้วใช้การ์ดจอของ Ati มันมีปัญหาตรงที่ว่าผมลง วินโดว์ใหม่ไม่ได้อ่ะคับ ผมลองลงวินโดว์จากแผ่น(ของปลอมนั่นแหละ)มันเข้าไปได้แค่ครั้งแรกเท่านั้นพอ restart อีกทีมันก็เข้าไม่ได้ ไปดูใน bios พบว่าบอร์ดผมหา harddisk ไม่เจอ ผมเลยยกไปที่ร้านเขาบอกว่ามันเป็นเพราะการ์ดจอมันไม่เข้ากับเมนบอร์ด ถ้าเป็นอย่างนี้ผมจะทำยังไงดีครับแล้วไม่มีทางแก้เลยหรอ
    Specของผม
    cpu amd 3200+
    mainboard A8n5x
    Kingston 512/400*2
    vga spark 1600pro goldren
    h/d Maxtor 100gm sata

    ปล.รบกวนพี่ๆช่วยผมทีคับเพราะผมโดนไวรัสทีอยากลงวินโดว์ใหม่ก็ลงไม่ได้ต้องยกไปร้านแล้วเสียเงทุกทีเลย

  2. #2
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    เคยได้ยินมาเหมือนกันครับว่ามีปัญหาระหว่าง nforce4 กับการ์ดจอค่าย ati แต่ไม่นึกว่าจะถึงขนาดลงวินโดว์ไม่ได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member คนผ่านมา's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อริร่วมเมืองจริง ๆ 2 ค่ายเนี่ย

  4. #4
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    แล้วลองเอา การ์ดจอตัวอื่นมาลองหรือยังครับ ผมว่าลองเช็คเองดูครับบางทีมันอาจจะไม่ได้เป็นที่
    chip set ก็ได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Olooz's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Hatyai

    Default

    ผมยังไม่เคยเจอปัญหานี้ เลยครับ แต่อาจจะเกิดขึ้นซักวัน - -"

  6. #6
    OverclockZone Member nicolas's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    เพื่อนผมก็เป็น กับ Nf4-4x a8n4e (s754) แล้วมันปรับอะไรใน bios นี่หละถึงจะใช้ได้
    แต่รู้สึกว่ามี ASUS ยี่ห้อเดียวที่ NF4 ใส่ ATI แล้วเจอปัญหาบ่อย

  7. #7
    OverclockZone Member Hangger's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    In Hell

    Default

    ลองปรับค่า HTT จาก4X เป้น 2X ดูครับผม

  8. #8
    OverclockZone Member Hangger's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    In Hell

    Default

    มะใช้เป็นที่บอร์ดนะรู้สึก ผมใช้ K8N4-E ตอนแรกใช้ X1600 Pro ของ Spark ต้องลงไฟล์แก้
    มันถึงจะใช้งานได้ หลังจากได้ขายการ์ดไป ลองเอา X1600 X1800 ของ พาเวอร์ คัลเลอร์มาใช้
    ไม่ต้องลงตัวแก้เลยครับ คือเสียบปุบลงไดร์เวอร์ใช้ได้เลย นะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •