overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: ENHANCE500wattsผมทำไมเป็นอย่างนี้อะ

  1. #1
    OverclockZone Member yoknipas's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default ENHANCE500wattsผมทำไมเป็นอย่างนี้อะ

    เพราะว่าจะซื้อcomputerเครื่องใหม่ซึ่งมี 8800gt ก็ซื้อpower supplyมาก่อน
    ENHANCE 500wผมทำไมเป็นอย่างนี้อะ พึ่งซื้อมา2วันเองอะนะ

    จ่ายไฟ12อ.ได้แค่นี้เองอะ
    spec
    a8n sli deluxe
    athlon64 3000+
    ram 512mb dual channal
    6600 128mb

    ตอน idle 12v จ่ายที่ 11.84 ไม่นิ่งอะนะ




    ตอน ใช้โดยload 3d mark 05 ไฟ12vจ่าย 11.7เองอะ



    ทั้งๆใช้การ์ดจอ 6600 128mb 128 bits



    นี่สงสัยผมจะต้องเอาไปเปลี่ยนใช่หรือเปล่าอะเหรอครับ จ่ายไฟได้อย่างนี้อะนะ



    ในเว็บทดสอบไม่เห็นเป็นอย่างนี้เลยอะนะ

    350w เต็มใช้อยู่ยังไม่เป็นอย่างนี้อะ จ่ายได้มากกว่านี้อะ
    Last edited by yoknipas; 6 Jan 2008 at 22:24:30.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ปกติ นะ
    เรื่องไฟ ดรอป อะ
    ไม่ควร +-10%

  3. #3
    OverclockZone Member yoknipas's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    แต่นี่เครื่องของผมแค่ athlon64 3000+ geforce 6600
    ทำไมมันจ่ายได้เท่านี้เองอะ ทั้งๆที่power supply enhance 500 watts

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    ราคาตามสเปคครับ แต่ก็พอกร่อมแกล่มไปได้ แต่มันน้อยจริงๆดร๊อบทุกตัวเลย ลองคล๊อกจัดๆมีแววได้ดับกลางอากาศ

  5. #5
    OverclockZone Member pattrick's Avatar
    Join Date
    16 May 2007

    Default

    ขึ้นอยู่กะไฟบ้านด้วยคับ ถ้าเอาชัวลองต่อจาก ups ที่ไม่ห่วยซักตัวอาจไม่ดรอปมาก ช่วยได้นินึง จิงๆมันขึ้นกะตัวของpsu ด้วยแหละแต่ละตัวไม่เหมือนกัน แต่ใช้ได้ไม่มีปันหาไรหรอกคับ

  6. #6
    OverclockZone Member yoknipas's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ตัวที่เป็น350wอันเก่าผมจ่ายได้มากกว่านี้อีกครับ



    ในเว็บทดสอบไม่เห็นเป็นแบบนี้เลยอะ อันนี้เป็นแบบนี้แย่เลยอะนะ นี่ผมต้องเอาไปเปลี่ยนหรือเปล่า ซื้อenhanceเพราะเห็นในเว็บทดสอบอะนะ pc gameอะ ตอนนี้unlimitpcก็มีด้วยอะนะ

    แบบนี้จะรับมือกันกับ8800gtที่จะซื้อกับคอมพิวเตอร์อันใหม่ได้หรือเปล่าอะ
    Last edited by yoknipas; 6 Jan 2008 at 22:31:32.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เอาไปเครมสิครับ อาจเป็นตัวเดียวก็ได้ที่ไม่สมบูรณ์ตามสเป็ก

  8. #8
    OverclockZone Member Mr.T's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    เป็น 500watt รุ่นไหนอ่ะครับ
    ENP-5150GH
    ENP-5150G

  9. #9
    OverclockZone Member yoknipas's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ENP-5150G ตัวนี้อะครับ

  10. #10
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    เช็คจากไบออส ได้แบบนี้หรือเปล่า ผมใช้ตัว 600w เช็คจากโปรแกรม ดรอป แต่จากไบออส เกินหมดทุกช่วง

  11. #11
    OverclockZone Member Mr.T's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    ตัวที่ทดสอบในเว็บ unlimit กับ pc gameมันเป็นรุ่น ENP-5150GH นะครับ
    รุ่นนี้มันได้มาตราฐาน80Plus ราคา 3500

  12. #12
    OverclockZone Member Akatsuki's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2007
    Location
    นนทบุรี

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by Mr.T View Post
    ตัวที่ทดสอบในเว็บ unlimit กับ pc gameมันเป็นรุ่น ENP-5150GH นะครับ
    รุ่นนี้มันได้มาตราฐาน80Plus ราคา 3500
    ใช่้แว้ว

  13. #13
    OverclockZone Member yoknipas's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    แสดงว่ารุ่นนี้ไม่ดีหรือเปล่าอะครับ จะได้ไปเปลี่ยน เพราะว่า พึ่งซื้อมาไม่กี่วันเองอะ
    ถ้าเปลี่ยนเป็นรุ่น80plusได้ผมควรจะเปลี่ยนหรือเปล่าอะเหรอครับ เพิ่มเงินอีกเกือบ1พันอะ
    Last edited by yoknipas; 7 Jan 2008 at 10:44:50.

  14. #14
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    Enhance ตัวนี้มันตัวละเท่าไหร่อ่ะคับ

    ผมเคยใช้ Tsunami 500W (ตัวละ 1000) ใช้กับ P4 2.8B + 6800GS + RAM 4 ตัว + 2 HDD จ่ายไฟขาดนิดๆ แบบนี้เลยครับ เพราะมันจ่าย 12V แค่ 18 - 19A เอง เลยเปลี่ยนมาเป็น Thermaltake 470W (12V จ่าย 28A) คราวนี้ไฟไม่ขาดแล้วครับ

    ปกติตอนไฟขาด ที่มีปัญหาจะเป็น HDD ครับ บางทีหายไปจาก Windows ดื้อๆ เลย ตอนแรกนึกว่า HDD เสียซะแล้ว แต่พอเปลี่ยน PSU ก็ไม่มีอาการแบบนี้เกิดขึ้นอีก

    Enhance ตัวนี้จ่าย +12V กี่ A ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member yoknipas's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    2600บาทนะครับ
    12v จ่ายได้2ตัวนะครับ
    อันแรก18A
    อันสอง18A

  16. #16
    OverclockZone Member Hanaga's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    อย่าซีเรียสไปเลย กว่างนิดๆหน่อยๆ
    ผมเคยใช้ UPS ติดเคส 350W
    กับ บอร์ด Asus ไฟนิ่งมากๆ แต่ก็อย่างว่า
    เชื่อมากก็ไม่ได้ ถ้าดีจริงคงไม่ติดมากับเคส
    (6เดือนมันก็พังละ)

    ผมก็ใช้ตัวเดียวกับท่าน กับ Biostar P35


    เวลารันตัวเลขกว่างบ้าง 11.97-11.9X ชิลๆ
    ถ้าไม่สบายใจก็ ยกไปให้เค้าเทส แต่ผมคิดว่าเท่าที่ใช้มา
    แจ่มคับ ส่วนรุ่น GH แพงกว่า 900 ประหยัดไฟกว่านิดหน่อย
    ผมว่าเอา 900 ไปทำอย่างอื่นดีกว่า
    Last edited by Hanaga; 11 Jan 2008 at 06:00:52.

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ASUS A8N SLi deluxe ภาคจ่ายไฟและโปรแกรมมันวัดเพี้ยนและแกว่งครับผม ไม่แปลกหรอก
    สมัยก่อนผมใช้แค่ AMD64 3000+ การ์ดจอ GF6200TC กับ Enermax 350W มันก็วัดค่าออกมาคล้ายๆกับของคุณเลยครับผม

  18. #18
    OverclockZone Member Blue Dragon's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008

    Default

    ผมใช้psu ตัวนี้แหละ ไฟ12v ผมเหลือ8.66 เอง ใช้speeedfanวัดนะครับ(ENP 5150G)

  19. #19
    OverclockZone Member Blue Dragon's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008

    Default

    แถมขีดวอยให้ผม3ปี ตอนจะชื้อบอก5ปีกลับถึงบ้านหายไป2ปีชะงั้น

  20. #20
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by Blue Dragon View Post
    แถมขีดวอยให้ผม3ปี ตอนจะชื้อบอก5ปีกลับถึงบ้านหายไป2ปีชะงั้น
    ทำใจครับช่วงนี้ เวลาผ่านไปเร็ว เหอๆ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •