overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29

Thread: e2140 อยากแรงทำไง ผมได้แค่ 800>1000

  1. #1
    OverclockZone Member boy2san's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2007
    Location
    Korat

    Default e2140 อยากแรงทำไง ผมได้แค่ 800>1000

    ผมเพิ่งซื้อมาวันเนี้ย เนื่องจากตัวเก่าไม่เข้ากะบอร์ด ผมเลยยืม e6300 ของเพื่อนมาใช้
    ก็เลยได้สัมผัสกับความแรง ผมเลยติดใจอยากให้ e2140 เนี้ยแรงๆหน่อย
    ใครมีวิธีบ้างบอกที

    ผมแค่เพิ่ม fsb จาก 800 เป็น 1000 เกินนี้เปิดไม่ติด ผมลองเพิ่มไฟดูบ้าง(มือใหม่ไม่ค่อยรู้)เลยเพิ่ม
    Vcore เป็น 1.6 (เต็ม Max)แต่ดูในไบออสเห็นแค่ 1.55 มันก็บูตไม่ติด(เพิ่มไฟก่อนเพิ่ม fsb)
    ใครมีวิธีที่ทำให้แรงกว่านี้ไหมคับ

    ตอนนี้เอาเท่าที่ได้ 800 > 1000 ไฟเดิม bus ram ตายตัวที่ 800 คับ

    ถามอีกข้อ ถ้าหาก ผมลองทำ bsel mod 1333 บอร์ดไหวไหมอ่ะ เพราะบอร์ดรองรับที่ 1066
    แต่ถ้าดูจาก ความสามารถที่เค้าเขียนไว้ มันน่าจะไหวที่ 1600

    System
    E2140+Original Sink
    P5NSLI - FSB tuning from 133MHz up to 400MHz at 1MHz increment
    - Memory tuning from 533MHz up to 1200MHz at 1MHz increment
    - PCI-E frequency tuning from 100MHz up to 150MHz atMHz
    increment

    Ram PQI 800/512*2 Dual บอร์ดรับ 667 > 800
    power asus 550w
    vga 7800gtx 256

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลองทดแรม 1:1 ครับ
    เซฟ cpuz มาให้ดูด้วยก็ดีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member boy2san's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2007
    Location
    Korat

    Default

    ได้แค่เนี้ย
    รูป รูป

  4. #4
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    เอาหน้าmemory ดิ ม่ะช่ายหน้า spd
    แรมน่ากลัว - -" part serial week ม่ายมีบอกซักอย่าง

  5. #5
    OverclockZone Member boy2san's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2007
    Location
    Korat

    Default

    โทษทีลืมดู

  6. #6
    OverclockZone Member boy2san's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2007
    Location
    Korat

    Default

    เอาใหม่ๆ
    รูป รูป

  7. #7
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    ตามที่ตาอิม บอกเลย

  8. #8
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by เบบี้ View Post
    ตามที่ตาอิม บอกเลย
    มาเนียน

    แล้วใส่ไฟอะไรไปเท่าไหร่บ้างครับ

  9. #9
    OverclockZone Member boy2san's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2007
    Location
    Korat

    Default

    ตอนนี้ยังไม่ได้ลองเพิ่มไฟแต่อย่างใด

    ram ผม fix ที่ 800 เลยอ่ะ
    บอร์ดมันไม่เห็นมีให้ปรับ 1:1 เลย หรือ ว่าให้ปรับให้มันวิ่ง ตาม fsb เลยคับ

    อยากทำ bsel mod 1333 บอร์ดไหวไหมอ่ะคับ...กัว

  10. #10
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    Quote Originally Posted by boy2san View Post
    ตอนนี้ยังไม่ได้ลองเพิ่มไฟแต่อย่างใด

    ram ผม fix ที่ 800 เลยอ่ะ
    บอร์ดมันไม่เห็นมีให้ปรับ 1:1 เลย หรือ ว่าให้ปรับให้มันวิ่ง ตาม fsb เลยคับ

    อยากทำ bsel mod 1333 บอร์ดไหวไหมอ่ะคับ...กัว
    ไม่เคยแตะบอร์ดชิบ Nforce ขอผ่าน รอท่านต่อไป

  11. #11
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    บอร์ดตัวนี้แรงอยู่แล้วครับ ไม่ต้อง bsel หรอก
    บอร์ดที่ใช้ nForce มันสามารถที่เลือกจะล็อคบัสแรม+ไปตามบัส cpu ได้นิครับ
    แต่ผมนึกไบออสไม่ออกอ่ะ -*-
    เคยใช้แค่ครั้งเดียวเองอ่ะ บอร์ดที่ใช้ ชิบ nForce อ่ะั

  12. #12
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

  13. #13
    OverclockZone Member boy2san's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2007
    Location
    Korat

    Default

    แล้วผมจะทำไงดีให้มันวิ่งได้ไกลๆ fsb เกิน 1000 ก็เปิดมะติดแว้ว


    หรือให้ไปลองปรับ ram ตาม fsb เลย(ram จะเน่าไหมหว่า)
    อ่า...งงเละ (ง่วงด้วย)

    สงสัยได้ต่อวันพรุ่งนี้ - -

  14. #14
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    ไฟน้อยไปครับ 1.28 (ในไบออสประมาณ 1.3) มันเลยได้แค่นั้นส่วนไฟอัดสัก 1.4 ดูก่อน

  15. #15
    OverclockZone Member boy2san's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2007
    Location
    Korat

    Default

    ลองแล้วคับ 1.4 (1.35) ก็เงียบ เลย ลอง 1.6(1.55) ก็เงียบ

    ตอนนี้เลยอยากทำ bsel mod 1333 ดูใครมีวิธีทำแบบละเอียดไหมคับ

  16. #16
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    เพิ่งสังเกต แฮะ
    ว่าอยู่โคราช - -"

  17. #17
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by เบบี้ View Post
    เพิ่งสังเกต แฮะ
    ว่าอยู่โคราช - -"
    คนบ้านเดียวกันก็ไป oc ให้เลย งิงิ

  18. #18
    OverclockZone Member boy2san's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2007
    Location
    Korat

    Default

    - -"

  19. #19
    OverclockZone Member เบบี้'s Avatar
    Join Date
    27 Nov 2007
    Location
    โคราช

    Default

    ยกมาดิ

  20. #20
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by เบบี้ View Post
    ยกมาดิ
    ยกคอมผมไปให้ oc ดีกว่า อิอิ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •