overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: จนปัญญาคับ ไม่ Yes ซักที

  1. #1
    OverclockZone Member khanomjeeb's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007

    Exclamation จนปัญญาคับ ไม่ Yes ซักที

    เน็ท TT&T modem hatari wireless HW-AA101
    ผมลองเซ็ทมาแทบจะทุกรูปแบบละคับ งมมาเกือบ 3 วันแล้ว
    ท่านผู้ใดมีหนทางดีๆที่ไม่ต้องเสียตังเพิ่ม ช่วยแนะนำหน่อยนะคับ
    จะเป็นพระคุณอย่างสูง

    ขอบคุณมากคับ

  2. #2
    OverclockZone Member 200sx's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006
    Location
    มหาชัย สมุทรสาคร พระราม 2

    Default

    ถามศูนย์เลยคับ

  3. #3
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Connectable มีข้อหลักๆ ที่สำคัญ คือ Port ที่ 3 จุดนี้ต้องตรงกัน ต้องเปิดให้ตรงกันด้วย
    1. เปิด Port ในโปรแกรมบิทให้ตรงกัน ถ้าไม่รู้จะเอาเลขอะไร ผมจะยกตัวอย่างให้เป็นเลข 50000 แล้วกันครับ
    2. เปิด Port ที่ Firewall ให้มี Port เลข 50000
    3. เปิด Port ที่ Modem ให้มี Port เลข 50000

    คลิกที่นี้เพื่อดูวิธีทำจาก Adslthailand

    ปล. ช่อง Port ที่สามารถใส่ได้ตั้งแต่ 1 - 65555 แล้วจะต้องตรงกันทั้ง 3 จุดครับ

    ตัวอย่างภาพครับ
    1. Firewall ให้เปิด Edit a Port ให้เป็น 50000 ทั้ง TCP และ UDP ครับ
    2. ใส่ Port ในโปรแกรมบิทให้เป็น 50000
    3. ที่ Modem ทำเองครับ ตามลิ้งค์ ให้เป็น Port 50000 เหมือนกัน (ผมใช้ Modem คนละรุ่นเลยไม่มีภาพให้ดู)
    Last edited by Drunk; 20 Aug 2008 at 22:52:22.

  4. #4

    Default

    http://www.adslthailand.com/forum/vi...c.php?p=302065

    เข้าไปเช็ค firewall ของวินโดวส์ด้วยครับว่าอนุญาติให้Serviceที่คุณจะใช้งานใช้ได้แล้วรึยังด้วย

  5. #5
    OverclockZone Member khanomjeeb's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007

    Default

    ขอบคุณครับ
    เด่วขอลองทำดูก่อนนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member khanomjeeb's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by chienthegooners View Post
    http://www.adslthailand.com/forum/vi...c.php?p=302065

    เข้าไปเช็ค firewall ของวินโดวส์ด้วยครับว่าอนุญาติให้Serviceที่คุณจะใช้งานใช้ได้แล้วรึยังด้วย

    เช็คยังไงหรอคับ

    ผมใช้ µTorrent อ่าคับ

  7. #7

  8. #8
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    1.ตั้งค่า Port ไว้ที่ Bitclient
    2.ตั้งค่า Open Port firewall ที่ Windows firewall
    3.ตั้งค่า Forward Port (ต้องตั้งให้ตรง IP เรา)หรือ Trigger Port ที่ Router
    4.ตั้งค่า Open Port firewall ที่ Firewall Box (ถ้ามี)


    บางคนใช้โปรแกรมประเภท Internet Security เช่น Bitdefender นี้ก็ต้อง Open Port ไว้ด้วยนะครับ
    Last edited by JO; 23 Jan 2008 at 22:32:36.

  9. #9
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    Fix IP รึยังครับ

    ทำแล้วแต่ IP เป็น dynamic เลื่อนไปเลื่อนมา มันก็ไม่ได้สักที?


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •