overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ถามผู้รู้ครับ P42.8 northwood VS. Jetway

  1. #1
    OverclockZone Member zinazisc's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default ถามผู้รู้ครับ P42.8 northwood VS. Jetway

    ทำผมงงไปเลยครับ เรื่องโบราณนี้มีอยู่ว่า คือเครื่องเก่าผม cpu เดิมเป็น cele2.4 แล้วดันไปได้ P4 2.8 north wood มาใส่ ใส่เสร็จ เครื่องเจ้ากรรมเห็น speed แค่ 1.4 คือ 14*100 แทนที่จะเป็น 14*200 ผมเข้าใจว่าเป็นเพราะ cele 2.4 (ไม่D)มัน 24*100 Mainboard เลยไปจำ 100 มา แล้วMB เจ้ากรรมผมมันดันปรับตัวคูณไม่ได้ เพราะไม่มีฟังชัน OC เนื่องมาจาก bios เก่าเกินไป (Jetway p4x4daA6) ผมหละจนปัญญาจริงๆ ไอจะแฟลช Bios ก็ไม่กล้าทำไม่เป็นกลับออกมาแบบว่าเปิดไม่ติดต้องไปทำร้านอะไรวุ่นวาย รบกวนใครผู้ใดช่วยผมได้ตอบทีครับจะเป็นพระคุณอย่างสูง

  2. #2
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    MB ไม่รับ ไม่รู้จัก cpu bus 200 หรือเปล่า ไม่รู้ รอท่านต่อไป

  3. #3
    alize00357's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    ลำปาง

    Default

    น่าจะเป็นเช่นนั้น บอร์ดรับไม่ได้ เอามาใฟ้ผมใช้ดีกว่า(ล้อเล่ง)

  4. #4
    OverclockZone Member zinazisc's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default

    รับครับผม ผมลองเช็คดูแล้ว แต่ตอนออกมา มันมีถึง p4 2.66 เองอะ ผมอ่านคู่มือถึงได้รู้นะเนี่ย พอพูดเรื่อง cpu bus เลยนึกขึ้นได้ไปแงะมาอ่าน แล้วเลยได้รู้ว่ามันเป็นรุ่นใหญ่พอสมควรของปี 2000/01 เลยนะครับเนี่ย แต่ตลาดในไทยสงสัยจะทำไม่ขึ้นจริงๆ หรือทั่วโลกหว่า??

  5. #5
    OverclockZone Member zinazisc's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default



    เอามาให้ดูประกอบครับ ผมหละมึนจริงๆ

  6. #6
    OverclockZone Member lnwllouixjr's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007
    Location
    www.facebook.com/SkyInDyFs

    Default

    ผมว่าน่าจะรองรับ 200 นะ เพราะว่า AGPตั้ง8X แต่ว่า คุณต้องไปดูในไบออส ตรงที่ปรับความเร็วบัส เพราะบางทีใกล้ๆกันอาจมี ตัวที่ จะคอยปิดเปิดการเพิ่ม ความเร็วบัส ถ้ามีก็ให้เปิด แล้วปรับความเร็วบัสตามที่ต้องการ เพราะบ้านผมก็มีที่ ปิด-เปิด ความเร็วบัส

  7. #7
    OverclockZone Member zinazisc's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default

    มันปรับไม่ได้หนะสิครับ ไอจะแฟลช bios ดู พี่ที่ร้านคอมบอกว่า ไอพวก ที่ไปโหลดมาจากเวปมันเนี่ยก็ไม่ไช่ว่าจะใช้ได้เสมอไปนะ ถ้าแฟลชพลาดระวังอดโหลดบิทไปหลายวัน ผมก็เลยหวั่นครับ เค้าว่าจะลองหา bios ตัวใหม่จากพวก MB ที่ส่งเคลม(คือประกันได้ว่าเปิดติด)แล้วจะดึงมาแฟลชให้ แต่ก็หายไปเดือนกว่าๆเงียบไป ไอผมก็ค้างคาใจอยู่แบบนี้แหละครับมี 2.8 แต่วิ่ง 1.4 จะเอาไปยกให้ใครมันก็คาใจ (ปัจจุบันมีอีกเครื่องใว้เล่นเกมแล้ว เครื่องนี้ว่างๆใว้โหลดบิท) หรือว่ามันจะเป็นเพราะตอนใส่เข้าไปไม่ได้แปะซีลิโคนปล่าววา - -*

  8. #8
    alize00357's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    ลำปาง

    Default

    เปลี่ยนบอร์ดคับ ของ ASRock ราคาไม่แพง

  9. #9
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!new Main Board Please!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  10. #10
    OverclockZone Member zinazisc's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007

    Default

    กำ ผมกำลังจะ new computer แล้วครับ ตัวนี้จับแยกชิ้นประกาศขายไปละ ผมยังคิดอยู่เลยว่า p42.8 ขาย 1000 เดียว มันจะถูกไปมะเนี่ย (cpu ไม่ได้พังนะครับรับรอง เพียงแต่บอร์ดมันแก่มันอัลไซเมอ)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •