overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ++ อยากจะเปลี่ยน MB แต่ไม่อยากลงวินโดว์ใหม่ทำไงดีครับ ++

  1. #1
    OverclockZone Member Cool1234's Avatar
    Join Date
    14 May 2007
    Location
    Samutprakarn

    Default ++ อยากจะเปลี่ยน MB แต่ไม่อยากลงวินโดว์ใหม่ทำไงดีครับ ++

    คือตอนนี้ผมใช้ m2n-e อยู่อ่ะครับ แต่อยากจะเปลี่ยน mainboard แต่ก็ไม่อยากจะลงวินโดว์ใหม่อ่ะครับ พอจะมีวิธีไหนที่จะทำให้ไม่ต้องลงวินโดว์ใหม่บ้างไม๊ครับ ขอบคุณครับ

  2. #2

    Default

    ลองใช้ระบบค้นหาดูก่อนครับ รู้สึกว่าจะมีอยู่นะ

  3. #3
    OverclockZone Member zetec's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ไม่แน่ใจนะครับ ช่วงนี้พอดีรุ่นน้องในคณะ อัพเกรดคอมกันเป็นว่าเล่น จากการสังเกตุคนที่ใช้วินโดวส์วิสต้า ที่ใช้เมนบอร์ดยี่ห้อเดิม ถึแม้จะเป็นชิปคนละรุ่นหรือข้ามยี่ห้อ มันก็บูตได้เลย เหลือเพียงแค่ลงไดร์เวอร์บ้าง เป็นบางตัว

    อย่างเช่น ผมใช้บอร์ดสำหรับซีพียูอินเทล ยี่ห้อA และได้เปลี่ยนทั้งบอร์ดทั้งซีพียูใหม่โดยซีพียูเป็น AMD แต่เมน
    บอร์ดยี่ห้อ A เหมือนเดิม สามารถใช้ได้เลย

    อย่างเช่น ผมใช้บอร์ดสำหรับซีพียูอินเทล ยี่ห้อA และได้เปลี่ยนทั้งบอร์ดทั้งซีพียูใหม่โดยซีพียูเป็น อินเทลเหมือนเดิม แต่เมนบอร์ดยี่ห้อ G กลับทำให้ไม่สามารถบูตเข้าวินโดวส์ได้

    ประมาณนี้น่ะครับ ไม่รุ้ว่าจะเป็นเหมือนกันทุกคนหรือเปล่า ยังไงลองดูก็ไม่เสียหายครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    มี Program ถอด driver งับ (ถอดเรียบเลยละ) ใช้แล้ว ถอดเปลี่ยน M/B แล้ว boot เครื่องใหม่ จะได้สภาพเหมือน window พึ่งลงครั้งแรก (แต่ program อื่นๆ ที่คงลงไว้ยังอยู่ปกตินะ) แล้วมันจะถามหา driver กอย่างหมดเลยอะงับ

    ปัญหาคือ...
    1. ทำได้ไม่ 100% นะงับ
    2. ผมลืมชื่อ Program - -" (ห้อง software รู้สึกจะมีละ ค้นดูละกาน >.<")

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    Suphanburi,Thailand

    Default

    เดี๋ยวผมมาบอกวิธีให้ครับ รอเย็นๆ ก่อน เพราะมันยาว....

  6. #6
    OverclockZone Member Cool1234's Avatar
    Join Date
    14 May 2007
    Location
    Samutprakarn

    Default

    Quote Originally Posted by Dojo-mAn View Post
    เดี๋ยวผมมาบอกวิธีให้ครับ รอเย็นๆ ก่อน เพราะมันยาว....
    รออยู่นะครับ ขอบคุณครับ

  7. #7
    sutit
    Guest

    Default ช่วยด้วยคับ

    Quote Originally Posted by Teardrop View Post
    มี Program ถอด driver งับ (ถอดเรียบเลยละ) ใช้แล้ว ถอดเปลี่ยน M/B แล้ว boot เครื่องใหม่ จะได้สภาพเหมือน window พึ่งลงครั้งแรก (แต่ program อื่นๆ ที่คงลงไว้ยังอยู่ปกตินะ) แล้วมันจะถามหา driver กอย่างหมดเลยอะงับ

    ปัญหาคือ...
    1. ทำได้ไม่ 100% นะงับ
    2. ผมลืมชื่อ Program - -" (ห้อง software รู้สึกจะมีละ ค้นดูละกาน >.<")

    ผมอยากได้โปรแกรมนี้มากครับ ชฃไม่รู้ว่าชื่ออะไร คุณช่วยผมหน่อยได้ไม๊ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member suriya.klinbua's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    อุบล - บูรพา

    Default

    รายการแบไต๋ เคยออกรายการมา บอกว่า ต้องใช้อุปกรณ์ตัวเก่าทุกตัว เเละ MB
    ต้องเป็นรุ่นเดิมที่เคยใช้อยู่ไม่ต้องลงใหม่เขาว่างั้น

  9. #9
    OverclockZone Member Tatui's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by sutit View Post
    ผมอยากได้โปรแกรมนี้มากครับ ชฃไม่รู้ว่าชื่ออะไร คุณช่วยผมหน่อยได้ไม๊ครับ
    -----------
    Driver Genius: มันเก็บไดร์เวอร์ เดิมไว้หมด เหมือนการ ทำ system restore แต่เฉพาะไดร์เวอร์อ่ะ Search Google เจอแน่ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by Tatui View Post
    -----------
    Driver Genius: มันเก็บไดร์เวอร์ เดิมไว้หมด เหมือนการ ทำ system restore แต่เฉพาะไดร์เวอร์อ่ะ Search Google เจอแน่ครับ
    ผมใช้อยู่คับ Driver Genius

  11. #11
    OverclockZone Member phanganman's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2008

    Default

    ลองดูนี่ครับ ชัวร์แน่นอน จากนิตยสาร QUICK PC

    http://www.quickpcextreme.com/blog/archives/201



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •