overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: พี่คับผมซื้อสเปกนี่มาพอใช้ได้ไหม ติชมทีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member junedevil's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2008

    Default พี่คับผมซื้อสเปกนี่มาพอใช้ได้ไหม ติชมทีคับ

    CPU : AMD(940)X2 Athlon 5600
    Board : (940-SL) ASUS M2N-X Dcom/Synnex
    VGA : PCI 8600GT/256MB ASUS DDRIII (TD) Synnex
    RAM : DDR2 (667) 1GB kington Ingram-Synnex

    หมดตังไป 12760 บาท ซื้อมาใช้แล้ว รู้สึกว่า เวลาทำงานนานๆ มันจะมีอืดๆ บ้าง
    อีกอย่างผมพึ่งเล่นตัว AMD เป็นครั้งแรก สเปกนี้เจ้าของร้านเค้าแนะนำมา เล่นเกมก็โอเคนะครับ
    แต่เวลา เอามาตัดต่องานพรีเมียร์ หรือทำ After Effect เวลาประมวลผลมันจะมีอืดๆอ่ะคับ
    อันนี้สงสัยมากๆเลย คอมน้องมันเป็นอินเทล เพนเที่ยม D เองนะ แต่เวลาลองไปตัดงานดู
    ไม่อืดให้เห็นครับ ซื้อหลังผมเกือบ 6 เดือนแปลกมากๆ เลย พี่ๆคนไหนทราบมาแนะนำทีนะคับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by junedevil View Post
    CPU : AMD(940)X2 Athlon 5600
    Board : (940-SL) ASUS M2N-X Dcom/Synnex
    VGA : PCI 8600GT/256MB ASUS DDRIII (TD) Synnex
    RAM : DDR2 (667) 1GB kington Ingram-Synnex

    หมดตังไป 12760 บาท ซื้อมาใช้แล้ว รู้สึกว่า เวลาทำงานนานๆ มันจะมีอืดๆ บ้าง
    อีกอย่างผมพึ่งเล่นตัว AMD เป็นครั้งแรก สเปกนี้เจ้าของร้านเค้าแนะนำมา เล่นเกมก็โอเคนะครับ
    แต่เวลา เอามาตัดต่องานพรีเมียร์ หรือทำ After Effect เวลาประมวลผลมันจะมีอืดๆอ่ะคับ
    อันนี้สงสัยมากๆเลย คอมน้องมันเป็นอินเทล เพนเที่ยม D เองนะ แต่เวลาลองไปตัดงานดู
    ไม่อืดให้เห็นครับ ซื้อหลังผมเกือบ 6 เดือนแปลกมากๆ เลย พี่ๆคนไหนทราบมาแนะนำทีนะคับ
    ตอนลงโปรแกรม PERM มันไม่ ร้องโวยวายบ้างเหรอครับ ว่าแรมท่าน น้อยไป อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member junedevil's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2008

    Default

    อ่า ต้องอัฟแรมหรอคับพี่ ตอนผมซื้อมาผมจะซื้อ1GB มา2ตัวละคับ จะเอาบัส 800 ด้วยแต่เจ้าของร้านไม่แนะนำ
    บอกว่า ตัว800 ใช้แล้วจะ แฮงค์ บ่อย ผมเลยตามเค้าไปคับ อีกอย่างที่ผมสงสัยมากเลยคับ คอมตัวนี้ลง SP1,2 ไม่ได้เลยคับ ติดตลอด ตอนร้านลงมาให้เค้าจัดวิสต้ามา ผมว่ามันมีปัญหาเยอะ ทีนี้เอาตัว เซอร์วิสแพค1กะ 2ลงติดหมดเลย ผมเลยเอาตัว Dark Edition 4 , 6 ลง ผ่านฉลุย ครับ แปลกมากๆเลย คับ เป็นเพราะอ่ะไรพี่ๆ บอกที ถ้าลงตัว SP1,2 มันจะถามตอน CD... ผมก็จะรันอ่ะหล่ะ มันฟ้องว่า Run any key ไรทำนองนี้อ่ะคับผม

  4. #4
    OverclockZone Member junedevil's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2008

    Default

    เออ พี่Wikorn คอมผมที่ซื้อมานี่ มันพอจะเล่นเกมไรแรงๆ กะเค้าได้บ้างมั้ยครับ ทำงานมาเหนื่อยๆ อยากผ่อนคลายเล่นเกมมันส์ๆ ภาพสวยๆกะเค้าบ้าง ( บอกข้อดีข้อเสียสเปกนี่ด้วยนะคับ ) ขอบคุณมากๆ คับ

    ฝากเนื้อตุ้ยๆ ด้วยครับ จากคนหน้าใหม่หัดเล่นเกม

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by junedevil View Post
    อ่า ต้องอัฟแรมหรอคับพี่ ตอนผมซื้อมาผมจะซื้อ1GB มา2ตัวละคับ จะเอาบัส 800 ด้วยแต่เจ้าของร้านไม่แนะนำ
    บอกว่า ตัว800 ใช้แล้วจะ แฮงค์ บ่อย ผมเลยตามเค้าไปคับ อีกอย่างที่ผมสงสัยมากเลยคับ คอมตัวนี้ลง SP1,2 ไม่ได้เลยคับ ติดตลอด ตอนร้านลงมาให้เค้าจัดวิสต้ามา ผมว่ามันมีปัญหาเยอะ ทีนี้เอาตัว เซอร์วิสแพค1กะ 2ลงติดหมดเลย ผมเลยเอาตัว Dark Edition 4 , 6 ลง ผ่านฉลุย ครับ แปลกมากๆเลย คับ เป็นเพราะอ่ะไรพี่ๆ บอกที ถ้าลงตัว SP1,2 มันจะถามตอน CD... ผมก็จะรันอ่ะหล่ะ มันฟ้องว่า Run any key ไรทำนองนี้อ่ะคับผม
    จะไปนอนละนะครับ งวงแล้ว วันนี้ดึกเลย กว่า จะทำงานเสร็จ อิอิ

    ไอ้เรื่อง แฮ้งบ่อยส่งสัย ไม่มีตัว 800 ถึง 2 ตัวหรือ 667 มันเหรอเยอะ อิอิ แต่ 667 นะดีแล้ว ไม่แพงด้วย(บอกชื่อร้านได้ใหม ประดับความรู้)

    WIN MOD ส่วนมาก ยัด ไดร์เวอร์มามากพอที่ บอร์ดจะไม่ต้อง ถามหาหรือ มองไม่เห็น ครับ โหลดปุบก็พร้อมมีครบเลย ไม่ต้อง ขากนู้นี้ ไม่ค้างด้วยครับ

    เล่นได้ทุกเกมส์แหละครับ ถ้าปรับความระเอียดเกมส์ ให้ สมฐานะ ระบบของเรา อย่าให้มันเกิน ฐานะ ครับ เดียวจะเสียตังไปกันใหญ่ครับ (พอเพียง)

  6. #6
    OverclockZone Member junedevil's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณมากๆ คับผม คือจริงๆผมไม่ใช่คนในพื้นที่กรุงเทพหรอกคับ เป็นคนต่างจังหวัด ร้านคอมที่ผมไปซื้ออยู่ จ.พิษณุโลก คับ แถวนั้นเรียกปทุมทอง ชื่อร้านนี่ ร้านID-Com ครับ ไงต้องขอบคุณมากๆนะครับ ที่มาตอบคำถามผมให้หายสงสัย ไม่รบกวนละครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    Quote Originally Posted by junedevil View Post
    เอามาตัดต่องานพรีเมียร์ หรือทำ After Effect เวลาประมวลผลมันจะมีอืดๆอ่ะคับ
    เท่าที่อ่านมาเห็นว่าตอนแรกใช้Vistaใช่ไหมครับ ถ้าจะเอามาเล่นPremiere Vistaแรม1Gbไม่พอครับ ขนาดXPจะทำงานHD ในPremiereใช้RAM 1GBยังไม่พอเลย
    ถ้าเพิ่มได้เพิ่มเลยครับ

    ส่วนเรื่องใช้Bus800แล้วแฮงค์นี่ผมว่าไม่เกี่ยวหล่ะครับ เพื่อนผมก็ใช้ไม่เห็นเป็นไรเลย..
    อ่านดูอีกทีตอนนี้ใช้XPแล้วใช่ไหมครับ พวกแผ่นDarkมันจะIntergate SATA Driverมาให้ด้วยครับ ทำให้ลงXPได้ ไม่ต้องจิ้มนู่นจิ้มนี่หรือใส่Driver SATAในแผ่นFloppyเพื่อลง
    เสปกOKแล้วครับเล่นเกมได้สบายๆเลย แต่อย่าเปิดอะไรเกินตัวก็แล้วกันครับ ยิ่งAA,AFเนี่ย ปล่อยมันไปเถอะ ไม่ต้องไปเปิดให้มันทรมาณการ์ดจอครับ เล่นอย่างสนุกเพื่อคลายเครียดดีกว่าครับ
    ปล.CPU เดียวกับผมเลย อิๆ

  8. #8
    OverclockZone Member junedevil's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2008

    Default

    สเปกผมเห็นกระทู้อื่นเค้าพูดถึงการคล๊อกกัน สเปกผมทำได้แบบนั้นไหมคับ ( อันนี้ผมถามดูเฉยๆคับ จริงๆ คล๊อกไม่เป็นหรอกครับ ) แล้วสเปกผมเล่นคายซิสได้ไหมคับสเปกนี้ เห็นกำลังบูมเลยซื้อหนังสือมาอ่านละอยากเล่นมากมาย
    รบกวนด้วยนะคับ ขอบคุณล่วงหน้าครับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •