overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ถ้าผมยัด RAM 667 ลง Mobo ที่รับแค่ 400/533 ?

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default ถ้าผมยัด RAM 667 ลง Mobo ที่รับแค่ 400/533 ?

    ถ้าผมยัด RAM 667 ลง Mobo ที่รับแค่ 400/533 ?
    มันจะได้เปล่าครับ พอดีผม เช็คราคา Kingston 1GB
    533 กับ 667 ราคาเท่ากันเลยตอนนี้ 760 ถูกมาก
    แน่นอนผมต้องอยากซื้อ 667 อยู่แล้วเพราะมันมี Frequency ที่สูงกว่า
    และราคาเท่ากัน แต่ ผมใช้ Board ASUS P5PL2-E

    http://www.asus.com/products.aspx?l1...78&modelmenu=1

    ซึ่งมันรองรับ DDR2 แค่ 400/533

    คือ ถ้าผม ได้มาแล้ว ปรับ ratio ให้ frequency มัน มาเหลือ 533
    แล้วมันจะได้ปะครับ คือผมอยากได้ 667 มากเลยเพราะถ้าปรับลดมา
    แล้วผมเพ่ิม Mhz มันลากได้ไกลกว่า Native 533แน่ๆ แถมแรงกว่า
    ช่วยทีครับ เผื่อได้จะได้ไม่เสียเงิน ซื้อของราคาเท่ากันแต่ห่วยกว่า

  2. #2
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ได้

  3. #3
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    moboคืออะไร

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใส่ได้

  5. #5
    OverclockZone Member ZorDor's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2007
    Location
    Saturn

    Default

    mobo คือ...

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    Mobo = Mainboard ครับ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Kanitchet View Post
    Mobo = Mainboard ครับ
    อืม...สงสัยอายุเยอะกันทั้ง ไม่รู้ศัพท์เด็กแนว นะท่านนะ หิหิหิ

    Mobo = Mainboard

  8. #8
    OverclockZone Member ZorDor's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2007
    Location
    Saturn

    Default

    เเก่ซะงั้นเลยตู

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    อ่อบอร์ดนอก เค้าใช้ คำว่า MOBO ผมเลยติดมา

  10. #10
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    มันย่อไงเหลือmoboหว่า -*- สิ้นคิดจริงๆ

  11. #11
    OverclockZone Member Slimy's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    MB มันจะง่ายกว่าไหม

  12. #12
    OverclockZone Member ShadowkinGjr's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by หัวโบราณ View Post
    มันย่อไงเหลือmoboหว่า -*- สิ้นคิดจริงๆ
    ดีนะท่านมันไม่ใช้ Mnbd = Mainboard
    ตอบ จขกท ได้ แต่ความเร็วจะลดลงเหลือเท่าความเร็วของบอร์ด

  13. #13
    OverclockZone Member 2RIVERer's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    มางี้ครับ MOBO;
    MO จาก MOther

    BO จาก BOard ครับ.

  14. #14
    OverclockZone Member king's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ id:paijitline

    Default

    Mobo

  15. #15
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Mobo = Mother board งับ มะได้มาจาก Main Board (มันกะอานเดียวกันละ ==")

    มะช่าย คนไทยย่อนาคำนี้ ฝรั่งใช้กาน ^^"

  16. #16
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เพิ่งรู้นะ

  17. #17
    OverclockZone Member x27's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    เหนือสุดยอดในสยาม

    Default

    Quote Originally Posted by Teardrop View Post
    Mobo = Mother board งับ มะได้มาจาก Main Board (มันกะอานเดียวกันละ ==")

    มะช่าย คนไทยย่อนาคำนี้ ฝรั่งใช้กาน ^^"
    เพิ่งรู้เหมือนกัน จำไว้ๆ อิอิ

  18. #18
    OverclockZone Member panda_exterme's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    MB = Mainboard
    Mobo = Motherboard

    -----------------------------

    นำ 667 มาใส่บอร์ดได้แต่แต่บัสแรมจะ down ลงมี่ 533 นะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •