overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: เรื่องการเซตภาพวอล์เปเปอร์มีรูปครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default เรื่องการเซตภาพวอล์เปเปอร์มีรูปครับ

    คือปกติเวลาเราคลิ็กขวาที่รูปภาพจะมี คำสั่ง(ตั้งเป็นภาพพื้นหลัง) อยู่ใช่ป่ะครับ แต่ปัญหาอยูที่ว่ามันหาย!!! แล้วทำไงมันถึงจะมีคำสั่งนี้เหมือนเดิมครับ แนะนำด้วยครับ
    รูป รูป
    • File Type: png 1.png (140.0 KB, 70 views)

  2. #2
    กร๊ากกกกกกกกกกกก Master
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    Start > run, พิมพ์ regedit

    เข้าไปที่ HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\ShellNoRoam\MUICache

    เลือก Edit > New > String Value

    พิมพ์ @shell32.dll,-31289

    แล้ว double click พิมพ์ Set as desktop background

    ถ้าเข้า regedit ไม่ได้ สงสัยจะโดน virus แล้ว

    กร๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default

    Start > run, พิมพ์ regedit

    เข้าไปที่ HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\ShellNoRoam\MUICache

    เลือก Edit > New > String Value

    พิมพ์ @shell32.dll,-31289

    แล้ว double click พิมพ์ Set as desktop background

    ถ้าเข้า regedit ไม่ได้ สงสัยจะโดน virus แล้ว

    กร๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
    ผมทำตามวิธีที่ท่านบอกแล้วแต่ใน regedit มันก็มีอยู่แล้วครับ แต่เวลาคลิ๊กขวาที่รูปภาพมันก็ยัง ไม่มี คำสั่ง (กำหนดเป็นภาพพื้นหลังของเดสท็อป)ขึ้นมาเหมือนเดิมครับ
    รูป รูป
    • File Type: png 1.png (77.0 KB, 1 views)

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default

    ไม่มีใครมาตอบเลยดันต่อไปครับ

  5. #5
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    ไม่รู้ว่าใช้ Utilอะไรบ้าง บางตัวมันจัดการไม่ให้เเสดงผล เเก้เเล้วก็เหมือนเดิม

    ของผมไม่มีkey ตามด้านบนอีกด้วย

    จะใส่ภาพผมก็เอาเเบบใส่ชื่อไปตรงๆเลยในfile DESKTOP.INI มีซ่อนอยู่ทุกFolder
    ถ้าขยันเปลี่ยนก็จะได้ทุกFolderภาพไม่ซ้ำ ดูไม่จืดเลย

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default

    ยังไงก็ขอบคุณล่ะกันนะครับสำหรับคำแนะนำดีๆๆ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mrchosit View Post
    ไม่รู้ว่าใช้ Utilอะไรบ้าง บางตัวมันจัดการไม่ให้เเสดงผล เเก้เเล้วก็เหมือนเดิม

    ของผมไม่มีkey ตามด้านบนอีกด้วย

    จะใส่ภาพผมก็เอาเเบบใส่ชื่อไปตรงๆเลยในfile DESKTOP.INI มีซ่อนอยู่ทุกFolder
    ถ้าขยันเปลี่ยนก็จะได้ทุกFolderภาพไม่ซ้ำ ดูไม่จืดเลย
    ที่ใช้ก็มีเท่านี้อ่ะครับว่าแต่ว่าตัวไหนที่น่าจะทำให้เกิดปัญหานี้อ่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2008

    Default

    ดันหน่อย ผมก็เป็นเหมือนกัน แก้ละก็ไม่หาย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •