overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: <<< เพิ่งซื้อบอร์ดMSI P35 Neo2 ช่วยทีครับ >>>

  1. #1
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default <<< เพิ่งซื้อบอร์ดMSI P35 Neo2 ช่วยทีครับ >>>

    ตอนนี้ผมมีปัญหาครับ เพิ่งซื้อบอร์ดMSI P35 Neo2 (ซื้อMSIใช้ครั้งแรกในชีวิต ช่วยทีเถอะ)

    1. ทำไม่ผมบูทแผ่นเฮเลนบูท(Hirenboot)ไม่ได้ครับ พอบูทแผ่นแล้วกดเลือก ข้อ2. Start BootCD
    แทนที่จะมีเมนูให้เลือก แต่กลับเป็นภาษาต่างดาววิ่งเต็มหน้าจอเลยครับ พอผมลองอีกแผ่นนึงแต่คนละเวอร์ชั่น พอกดข้อ2 มันก็ค้างไปเลย
    พอเอาแผ่นไปลองอีกเครื่องนึง กลับบูทได้ตามปกติไม่มีปัญหา คือผมจะโกสวินโดว์ลงเครื่อง แต่ดันทำไม่ได้-*-
    แต่พอผมเอาแผ่นวินโดว์แบบติดตั้ง กลับลงได้ตามขั้นตอนตามปกติ งงมากครับไม่รู้เป็นที่อะไร
    แต่บอร์ดเก่าผมก็โกสเฮเลนบูทได้ปกติอะ Asrock Conroe1333D667

    2. ฮาดดิสที่ผมใช้เป็นIDE แต่ทีนี้ผมไปซื้อหัวแปลงIDE>Sataมาจากพันทิพ ทำไมไบออสมันมองไม่เห็นฮาดดิสอะครับเข้าวินโดว์ก็ไม่ได้
    ที่ตัวหัวแปลงมันมีช่องเสียบให้เลือกทั้งSata1และ2(แยกกัน) ลองทั้ง2รูละก็มองไม่เห็นหรือผมเสียบSataที่เมนบอร์ดผิด
    ที่ทำแบบนี้เพราะไดร์DVDผมเป็นIDE ทำให้สายแพมันบิทไปมาดูรกๆ เลยแปลงเป็นSataจะได้ไม่รก แต่ก็ใช้ไม่ได้ -*-

    3. ทำไม่ผมลงไดร์เวอร์ SM Bus Controller ไม่ได้อะ รู้สึกจะเป็นชิพSouthbridge ใส่แผ่นไปให้มันหาก็ไม่เจอ -*-

    ผมใช้ E2180 + MSI P35 Neo2 + Kingbox 1Gb*2/800 ทั้งหมดไม่ได้คล๊อกนะครับ

    จากปัญหาทั้ง3ข้อ ผมต้องปรับอะไรในไบออสด้วยหรือเปล่าครับ

    ตอนนี้เครียดและง่วงมากๆ นอนรอคำตอบจากสวรรค์
    Last edited by Zemos; 9 Jan 2008 at 03:33:04.

  2. #2
    OverclockZone Member dekdoodee's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Zemos View Post
    ตอนนี้ผมมีปัญหาครับ เพิ่งซื้อบอร์ดMSI P35 Neo2 (ซื้อMSIใช้ครั้งแรกในชีวิต ช่วยทีเถอะ)

    1. ทำไม่ผมบูทแผ่นเฮเลนบูท(Hirenboot)ไม่ได้ครับ พอบูทแผ่นแล้วกดเลือก ข้อ2. Start BootCD
    แทนที่จะมีเมนูให้เลือก แต่กลับเป็นภาษาต่างดาววิ่งเต็มหน้าจอเลยครับ พอผมลองอีกแผ่นนึงแต่คนละเวอร์ชั่น พอกดข้อ2 มันก็ค้างไปเลย
    พอเอาแผ่นไปลองอีกเครื่องนึง กลับบูทได้ตามปกติไม่มีปัญหา คือผมจะโกสวินโดว์ลงเครื่อง แต่ดันทำไม่ได้-*-
    แต่พอผมเอาแผ่นวินโดว์แบบติดตั้ง กลับลงได้ตามขั้นตอนตามปกติ งงมากครับไม่รู้เป็นที่อะไร
    แต่บอร์ดเก่าผมก็โกสเฮเลนบูทได้ปกติอะ Asrock Conroe1333D667

    Concore กับ P35 มัน Chipset คนละตัวกันครับ บางครั้ง การโกสมาก็เกิดปัญหา ตรงนี้แนะนำให้ลงจาก OEM ดูก่อนครับ เพราะการลงจากแผ่น OEM นั้น OS จะแข็งและสเถียรกว่ามากๆ

    2. ฮาดดิสที่ผมใช้เป็นIDE แต่ทีนี้ผมไปซื้อหัวแปลงIDE>Sataมาจากพันทิพ ทำไมไบออสมันมองไม่เห็นฮาดดิสอะครับเข้าวินโดว์ก็ไม่ได้
    ที่ตัวหัวแปลงมันมีช่องเสียบให้เลือกทั้งSata1และ2(แยกกัน) ลองทั้ง2รูละก็มองไม่เห็นหรือผมเสียบSataที่เมนบอร์ดผิด
    ที่ทำแบบนี้เพราะไดร์DVDผมเป็นIDE ทำให้สายแพมันบิทไปมาดูรกๆ เลยแปลงเป็นSataจะได้ไม่รก แต่ก็ใช้ไม่ได้ -*-

    ปัญหาตรงนี้ แนะนำให้ลองหา HDD Sata จริงๆมาเสียบดูครับ ว่าใช้ได้มั้ยครับ

    ไม่ไม่ได้ เอาไปเปลี่ยนของใหม่ได้เลยที่ร้านที่ซื้อมาครับ -*-

    แต่ถ้าได้ล่พะก็ แปลมาสาเหตุมาจาก Sata Converter ครับ

    ตรงนี้ถ้าได้ไม่ได้ยังไงรายงานผลด้วยนะงับ -*-


    3. ทำไม่ผมลงไดร์เวอร์ SM Bus Controller ไม่ได้อะ รู้สึกจะเป็นชิพSouthbridge ใส่แผ่นไปให้มันหาก็ไม่เจอ -*-

    3.1 SM Bus นั้นแนะนำให้ถอดตัวเก่าออกก่อนคับ กรณี Boot มา(INF)

    3.2 ถ้าลง INF แล้วยังไม่ผ่านจริงๆ ให้กด Auto install ใน Found new Hardware ครับ แล้ว Window จะถามหาแผ่น Window เลือกไฟล์ Directory I386 ดูครับ

    อันนี้ได้ไม่ได้รายงานผลทีนะงับ -*-


    ผมใช้ E2180 + MSI P35 Neo2 + Kingbox 1Gb*2/800 ทั้งหมดไม่ได้คล๊อกนะครับ

    จากปัญหาทั้ง3ข้อ ผมต้องปรับอะไรในไบออสด้วยหรือเปล่าครับ

    ตอนนี้เครียดและง่วงมากๆ นอนรอคำตอบจากสวรรค์
    สุดท้ายนี้อยากให้ลง Window Version เดิมๆนะครับ

    เพราะคุณจะเห็นความแตกต่างอย่างมากใน Mode Render และ Game แบบโคตรๆ-*-

    ได้ไม่ได้ยังไง มาลงไว้ได้เลยครับ -*-
    Last edited by dekdoodee; 9 Jan 2008 at 12:23:23.

  3. #3
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    แนะนำให้ลง window แบบธรรมดาดูก่อนครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ตอนนี้ผมลงวินโดว์แบบติดตั้งปกติ แต่ที่นี้ผมจะโกสทำแบ๊คอัพยังไงครับ ผมงงไอ้ตรงที่ใช้เฮเลนบูทไม่ได้

  5. #5
    OverclockZone Member dekdoodee's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Zemos View Post
    ตอนนี้ผมลงวินโดว์แบบติดตั้งปกติ แต่ที่นี้ผมจะโกสทำแบ๊คอัพยังไงครับ ผมงงไอ้ตรงที่ใช้เฮเลนบูทไม่ได้
    ลองหาโลหด V. ใหม่ๆดูงับ บางทีมันไม่ Support chipset ของบอร์ดน่ะครับ -*-

    ปล. แต่ผมไม่แนะนำให้โกสจริงๆนะครับ Performance ต่างแบบเห็นได้ค่อนข้างชัดงับ -*-

  6. #6
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ผมลองลงไดร์เวอร์SM Busแล้วครับ ไม่ได้อะมันหาไม่มี ทั้งแผ่นวินโดว์และแผ่นของเมนบอร์ดเลย
    ส่วนHirenbootเดี๋ยวผมจะลองหาตัวใหม่มาลองดูครับ งงมากตรงที่ทำไมมันทำไม่ได้

  7. #7
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    โหลดแผ่นบูตตัวอื่นแล้วก็ไม่ได้ เหมือนเดิม

  8. #8
    OverclockZone Member dexpunk007's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default

    หลายเรื่องจริงๆ - -*

  9. #9
    OverclockZone Member dekdoodee's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007

    Default

    SM bus controller เข้าไปที่ 1.http://downloadcenter.intel.com/Deta...omepage+dc_inf
    แล้ว Download Chipset Driver มาติดตั้ง แล้ว เข้าไปที่เครื่องหมายตกใจ คลิ๊กขวา Update Driver ดูครับ ได้ไม่ได้รายงานผลอีกทีงับ -*-

  10. #10
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dekdoodee View Post
    SM bus controller เข้าไปที่ 1.http://downloadcenter.intel.com/Deta...omepage+dc_inf
    แล้ว Download Chipset Driver มาติดตั้ง แล้ว เข้าไปที่เครื่องหมายตกใจ คลิ๊กขวา Update Driver ดูครับ ได้ไม่ได้รายงานผลอีกทีงับ -*-
    ไดร์เวอร์ผมลงจากแผ่นเมนบอร์ดได้แล้วครับ วินโดว์มันหาไม่เจอเอง
    ผมลองหัวแปลงIDE>Sataแล้วครับ กว่าจะบูทวินโดว์ได้ช้ามาก
    พอเข้าวินโดว์แล้วค้างอีก เลยใช้IDEตามสูตร

    ตอนนี้ติดอยู่ปัญหาเดียวคือบูทเฮเลนไม่ได้รวมทั้งตัวอื่นที่ไม่ใช่เฮเลนด้วยครับ ถ้าแฟรตไบออสมันจะหายไหมครับ

  11. #11
    OverclockZone Member dekdoodee's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Zemos View Post
    ไดร์เวอร์ผมลงจากแผ่นเมนบอร์ดได้แล้วครับ วินโดว์มันหาไม่เจอเอง
    ผมลองหัวแปลงIDE>Sataแล้วครับ กว่าจะบูทวินโดว์ได้ช้ามาก
    พอเข้าวินโดว์แล้วค้างอีก เลยใช้IDEตามสูตร

    ตอนนี้ติดอยู่ปัญหาเดียวคือบูทเฮเลนไม่ได้รวมทั้งตัวอื่นที่ไม่ใช่เฮเลนด้วยครับ ถ้าแฟรตไบออสมันจะหายไหมครับ
    ปัญหานี้ เป็นกันบอน์กที่ Chipset P31 ขึ้นไปทุกตัวงับ ต้องลองหาตัวใหม่ๆมาเล่นครับท่าน อิอิ-*-

    Chipset มันยังใหม่น่ะท่าน -*- Software มันยังไม่ถึง -*-

  12. #12
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    เห็นด้วยกับข้างบนครับ มันชิพเซ็ตใหม่ต้องทำใจก่อนนะ เดี๋ยวมันก็มี software มารองรับครับใจเย็นๆ

    ---------------------------------------------------------------------------------

    หึหึ ของผมไม่เห็นดื้อเลยนะ เอามาใช้ Hdd SATA DVD SATA CD IDE ก็ลงวินโดว์ธรรมดา แล้วก็ใช้แบบลื่นๆ ถึงวันนี้ครับท่าน ^^

  13. #13
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dekdoodee View Post
    ปัญหานี้ เป็นกันบอน์กที่ Chipset P31 ขึ้นไปทุกตัวงับ ต้องลองหาตัวใหม่ๆมาเล่นครับท่าน อิอิ-*-

    Chipset มันยังใหม่น่ะท่าน -*- Software มันยังไม่ถึง -*-

    งั้นตอนนี้ผมก็ติดปัญหาแผ่นเฮเลนบูทอย่างเดียวครับ ช่วยทีครับพี่น้อง
    บอร์ดเพื่อนผมกิ๊กกะบ๊วยP35 DS3R ก็ใช้เฮเลนได้อะโกสได้ไม่เห็นมีปัญหาอะไร

    ขอบคุณทุกท่านทีช่วยเหลือครับ

  14. #14
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    1. ทำไม่ผมบูทแผ่นเฮเลนบูท(Hirenboot)ไม่ได้ครับ พอบูทแผ่นแล้วกดเลือก ข้อ2. Start BootCD
    แทนที่จะมีเมนูให้เลือก แต่กลับเป็นภาษาต่างดาววิ่งเต็มหน้าจอเลยครับ พอผมลองอีกแผ่นนึงแต่คนละเวอร์ชั่น พอกดข้อ2 มันก็ค้างไปเลย
    พอเอาแผ่นไปลองอีกเครื่องนึง กลับบูทได้ตามปกติไม่มีปัญหา คือผมจะโกสวินโดว์ลงเครื่อง แต่ดันทำไม่ได้-*-
    แต่พอผมเอาแผ่นวินโดว์แบบติดตั้ง กลับลงได้ตามขั้นตอนตามปกติ งงมากครับไม่รู้เป็นที่อะไร
    แต่บอร์ดเก่าผมก็โกสเฮเลนบูทได้ปกติอะ Asrock Conroe1333D667
    ทำไมไม่ลองใช้ FDD Boot DOS เอาอ่ะครับ

    2. ฮาดดิสที่ผมใช้เป็นIDE แต่ทีนี้ผมไปซื้อหัวแปลงIDE>Sataมาจากพันทิพ ทำไมไบออสมันมองไม่เห็นฮาดดิสอะครับเข้าวินโดว์ก็ไม่ได้
    ที่ตัวหัวแปลงมันมีช่องเสียบให้เลือกทั้งSata1และ2(แยกกัน) ลองทั้ง2รูละก็มองไม่เห็นหรือผมเสียบSataที่เมนบอร์ดผิด
    ที่ทำแบบนี้เพราะไดร์DVDผมเป็นIDE ทำให้สายแพมันบิทไปมาดูรกๆ เลยแปลงเป็นSataจะได้ไม่รก แต่ก็ใช้ไม่ได้ -*-
    ให้ใช้แบบธรรมดาไปก่อนนะครับ ลง Windows ได้แล้วค่อยแก้ไขเรื่องนี้ทีหลัง(เฮ้อ...แค่สายรก)

    3. ทำไม่ผมลงไดร์เวอร์ SM Bus Controller ไม่ได้อะ รู้สึกจะเป็นชิพSouthbridge ใส่แผ่นไปให้มันหาก็ไม่เจอ -*-
    ตัวนี้เป็นปัญหาพบกันถ้วนทั่วเลยครับ ก่อนจะลง Driver อย่างอื่นผมแนะนำให้ลง Driver Chipset ก่อนเลยครับ

    แล้วจากนั้นก็ตามด้วยตัวย่อยๆต่างๆจนครบครับ

    แต่เท่าที่ดูๆมาปัญหาทั้งหมดมันอยู่ที่ M/B นะครับ คงเป็นเพราะเรื่อง BIOS ที่ยังไม่ค่อยสมบูรณ์รึเปล่า

    ถ้าเทียบกับยี่ห้ออื่นๆแล้ว ผมว่า MSI ยังด้อยข้อนี้อยู่นิดหน่อย

    แต่ก็คงรอไม่นานหรอกครับ เดี๋ยวก็มีตัวอับเดทออกมาแก้ไขให้ครับ ^_^

    ปล.ผมอาศัยประสบการ์ณตอบเอาถ้าผิดพลาดตรงไหนก็ขอ อภัยด้วยนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •