overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ไม่ทราบว่าสามารถแชร์ network กับ Window ได้ไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว / รัชดา

    Default ไม่ทราบว่าสามารถแชร์ network กับ Window ได้ไหมครับ

    คือเพิ่งซื้อ macbook มือ2 มา เลยอยากทำการแชร์กับ PC ที่บ้าน (มี router อยู่แล้ว) แต่พอทำการเซต home network มันจะให้เอา thumb drive ไปต่อกับเครื่องที่ต้องการให้อยู่ใน network ปรากฏว่า file ที่มันต้อง run เป็น file .exe ซืึ่ง mac OSX เปิดไม่ได้ครับ

    พอลองอ่าน help แล้วเห็นว่ต้องลง X11 อยากถามว่าคืออะไรหรือครับ เป็นโปรแกรมใช่ไหมครับ หรือเหมือนอีก 1OS แล้วไม่ทราบ่ว่าพอมีวิธีทำที่ง่ายกว่านี้ไหมครับ

    คำถามต่อมาครับ คือผมหา bitcomet ของ mac ไม่ได้เลย ไม่ทราบว่ามีไหมครับ

    ขอบคุณมากครับ

    ปล. leopard ดีกว่า tiger มากไหมครับ จะได้ลองเปลี่ยนดู
    ปล.2 เครื่องยังมีประกัน แต่บานพับเป็นรอยร้าว ไม่ทราบว่าต้องเข้าศูนย์ไหนครับ (ไปซื้อต่อจากเพื่อนน้องมาอ่ะครับ เคยเข้าศูนย์ที UK ก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่กลัวศูนย์ที่ไทยจะเรื่องมาก ช่วยแนะนำที่ ที่ควรจะไปหน่อยครับ)

  2. #2
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    คือเพิ่งซื้อ macbook มือ2 มา เลยอยากทำการแชร์กับ PC ที่บ้าน (มี router อยู่แล้ว) แต่พอทำการเซต home network มันจะให้เอา thumb drive ไปต่อกับเครื่องที่ต้องการให้อยู่ใน network ปรากฏว่า file ที่มันต้อง run เป็น file .exe ซืึ่ง mac OSX เปิดไม่ได้ครับ

    ไม่จำเป็นเลยครับ set wireless network บน pc แล้วบน mac ก็เปิด wifi ต่อเข้า pc ได้เลยครับ ไม่ต้องเซ็ตอะไร




    พอลองอ่าน help แล้วเห็นว่ต้องลง X11 อยากถามว่าคืออะไรหรือครับ เป็นโปรแกรมใช่ไหมครับ หรือเหมือนอีก 1OS แล้วไม่ทราบ่ว่าพอมีวิธีทำที่ง่ายกว่านี้ไหมครับ
    X11 อยู่ในแผ่น OS แล้วครับ (แผ่นที่แถมมากับเครื่อง) ลองเปิดดูครับ ลงไม่ยุ่งยาก



    คำถามต่อมาครับ คือผมหา bitcomet ของ mac ไม่ได้เลย ไม่ทราบว่ามีไหมครับ
    มีโปรแกรมอื่นครับ ที่ใช้อยู่ก็ transmission ครับ (มีอีกหลายโปรแกรมพวก utorrent , azureus)



    ปล. leopard ดีกว่า tiger มากไหมครับ จะได้ลองเปลี่ยนดู
    ผมว่าเร็วกว่าในการทำงาน แต่ช้ากว่าตั้งแต่บูทเครื่อง และเปิดโปรแกรมบางโปรแกรมยังไม่ได้ (ต้องรอ update) สวยกว่า tiger พอสมควร ส่วนพวกระบบบางอย่างก็จัดการได้ง่ายขึ้นครับ (เช่นพวก network , parents control และอีกหลายอย่าง)




    ปล.2 เครื่องยังมีประกัน แต่บานพับเป็นรอยร้าว ไม่ทราบว่าต้องเข้าศูนย์ไหนครับ (ไปซื้อต่อจากเพื่อนน้องมาอ่ะครับ เคยเข้าศูนย์ที UK ก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่กลัวศูนย์ที่ไทยจะเรื่องมาก ช่วยแนะนำที่ ที่ควรจะไปหน่อยครับ)
    เฮ้อออออออออออออ ก่อนตอบขอถอนหายใจยาวๆหนึ่งที ไม่ใช่เหนื่อยหรอกครับ แต่ ไม่ต้องกลัวว่าจะเรื่องมากหรอก "เรื่องมากแน่ๆ" ครับ

    ถ้าเข้าศูนย์ใหญ่เลยก็จะเป็นสยามดิส ข้างลิฟต์อ่ะครับ (น่าจะชั้น 3 มั้งนะ) อยู่ในซอกด้านขวาของร้านหนังสือ asia books ครับ ลองไปหาดู ถ้าหาใบเสร็จตอนซื้อไปด้วยได้ก็จะดีมากครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว / รัชดา

    Default

    ขอขอบคุณ คุณ tassapon นะครับ สำหรับทุกคำตอบ ชัดเจนทุกข้อเลย โดยเฉพาะข้อสุดท้าย

    เห้ออออออ ด้วยอีกคนละกันครับ ตอนแรกว่าจะเอาเข้าที่ UK ก่อนกลับมาจากเที่ยวแล้ว แต่เผอิญเค้าแจ้งว่าอาจจะได้ไม่ทันผมกลับ เค้าเลยบอกว่าให้กลับมาทำที่ไทยก็ได้ เพราะยังมีประกันอยู่ (ทำไมแบรนด์เดียวกันถึง service ต่างกันขนาดนี้เนี่ย)

    ปล. ใบเสร็จคงไม่มีหรอกครับ แต่เห็นมีสติกเกอร์ติดไว้ข้างใต้หลังแบตเตอรี่ จำไม่ได้ว่าของร้านไหน (ตอนนแรกว่าจะเข้าที่ไหนก็เหมือนกัน เพราะ mac มัน world wide warranty อยู่แล้ว แบบนี้ถ้ามีโอกาสได้ไปเที่ยวตปท. อีกเอาไปเข้าศูนย์ที่อื่นดีกว่าใช่ไหมครับเนี่ย --- แต่คงไม่ได้ไปและ คงต้องวัดดวงกับ apple ที่ไทยและ)

    ขอบคุณครับ

  4. #4
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    คือจริงๆมันจะดูประกันได้จาก serial no. ไปเช็คในเว็บ apple ได้เลย แต่ที่ผมเคยเคลมมาหลายครั้ง (ทั้งของผมเองแล้วก็ของคนรู้จัก) ศูนย์ไทยไม่ค่อยจะทำแบบนี้เลย หาใบเสร็จตอนซื้อก่อนตลอด ว่าประกันถึงไหนอะไรยังไง ทั้งที่แค่เช็คบนเว็บก็เสร็จเรื่องแล้ว (เมืองนอกก็ทำแบบนี้ทั้งนั้น)

    ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันครับ คงต้องวัดดวงแล้วครับ อย่าไปวีนแตก (เหมือนที่ผมเคยทำ) แล้วกัน - -" ส่วนใหญ่จะได้รับบริการดีๆก็ต่อเมื่อพูดดีๆอ่ะครับ ตอนซื้อเค้าไหว้เรา ตอนเคลมเราแทบจะกราบเค้าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว / รัชดา

    Default

    ขอบคุณ คุณ Tassapon มากครับ สำหรับคำแนะนำ คงต้องลองไปดูก่อนครับ ว่าจะได้เรื่องไหม

    แต่อยากจะสอบถามเพิ่มครับ คือผมลองสร้าง wireless network บน pc ปรากฏว่ามันให้เลือก 2แบบ คือให้ใส่ thumb drive เพื่อช่วยในการ install กับ ติดตั้งเองแบบ manual ซื่งน่าจะเป็นตัวนี้ที่คุณTassapon หมายถึง แต่ผมไม่เข้าใจครับว่าเซ็ตอย่างไรเพราะใน macbook พอผมเปิด airport ก็จะเจอแต่network ของเนต หรือผมต้องไปเซ็ตตรงไหนครับ ขอความกรุณาช่วยอธิบายสักนิดนะครับ (หรือผมเข้าใจผิด ต้องไปเปิด wifi ใน macbook แต่อยากถามว่าเปิดตรงไหนครับ หาไม่เจอจริงๆๆ เจอแต่การแชร์ internet แบบ wifi ในหัวข้อ sharing) ขอขอบคุณอีกครั้งนะครับ สำหรับการช่วยเหลือ

  6. #6
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    เริ่มจะเข้าใจคนละทางแล้วนะผมคิดว่า ถามก่อนว่าเครื่อง pc นี่เน็ตเข้าเป็น wireless หรือ ethernet

    ถ้าเข้าเป็น ethernet ตอนเซ็ต network ก็เซ็ตแบบ ad hoc ครับ แล้วเอา mac เข้าไปต่อ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว / รัชดา

    Default

    เป็นแบบ ethernet ครับ เดี่ยวจะลองดูนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •