overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: หาวิธีลง windows

  1. #1
    ll3anana
    Guest

    Default หาวิธีลง windows

    คือ โนตบุค ของผมมัน เก่าแล้วแต่ยังใช้ได้เลย จะเอามาลง xp แต่ผมลงไม่ได้

    เพราะ CD-rom มันเสีย เลยลอง เอา cd-rom ของรุ่นใหม่มาใส่ แต่มาน ใส่ไม่ได้-*-

    เลยอยากถามว่า จะมีวิธี ลง windows วิธีไหนอีก หรือมี อุปกรณ์ อะไร(ประมานสายแพร-*-)
    ที่ต่อจากข้างในมา cd-rom บ้าง

    ...cd-rom โนตบุค มันใส่กันได้ทุก ยี่ห้อปะ หมายถึง ขนาดของ cd-rom

    ขอบคุนราบ
    Last edited by ll3anana; 9 Jan 2008 at 10:20:23.

  2. #2
    OverclockZone Member 200sx's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006
    Location
    มหาชัย สมุทรสาคร พระราม 2

    Default

    เหมือนผมเลยคร้าบบบบบบ รอท่านผู้รู้มาตอบหน่อย

  3. #3
    ll3anana
    Guest

    Default

    ดันไป..........................

  4. #4
    OverclockZone Member Paully_pat's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007
    Location
    มหาชัย

    Default

    1.ถอด HDD ออกมาใส่ External box แล้ว copy ไฟล์ windows XP ลงไป
    2.ใส่ HDD กลับเข้าเครื่อง แล้ว Setup Windows จาก ไฟล์ใน HDD

  5. #5
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    cd-rom usb External

  6. #6
    ll3anana
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by Paully_pat View Post
    1.ถอด HDD ออกมาใส่ External box แล้ว copy ไฟล์ windows XP ลงไป
    2.ใส่ HDD กลับเข้าเครื่อง แล้ว Setup Windows จาก ไฟล์ใน HDD
    แล้วจะบูท windows ยังไงอะคับ

    อธิบายละเอียดหน่อย ผม งง -*-

  7. #7
    ll3anana
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by one View Post
    cd-rom usb External

    โนตบุค มันจะรู้จักเหลอคับ (มันรุ่น PIII อะ) Compaq presario 1700 -*-

  8. #8
    OverclockZone Member encode-x's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ll3anana View Post
    แล้วจะบูท windows ยังไงอะคับ

    อธิบายละเอียดหน่อย ผม งง -*-
    ใช้ Floppy Disk (เครื่องเก่าขนาดนั้นเปล่าหว่า -"-)

  9. #9
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    Quote Originally Posted by ll3anana View Post
    โนตบุค มันจะรู้จักเหลอคับ (มันรุ่น PIII อะ) Compaq presario 1700 -*-
    ต้องลองดูครับ

  10. #10
    ll3anana
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by encode-x View Post
    ใช้ Floppy Disk (เครื่องเก่าขนาดนั้นเปล่าหว่า -"-)
    บ้าของเขาไม่เก่า ขนาดนั้น

  11. #11
    ll3anana
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by one View Post
    ต้องลองดูครับ

    มะเห็นคับ ..... พอมีวิธีอื่นไหมคับ

  12. #12
    ll3anana
    Guest

    Default

    ใครมีวิธีอื่น บ้างไหมคราบ............................

  13. #13
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ถอดด HDD > copy แผ่น XP ลง HDD งับ ทำ drive นั้นเป็น Boot ได้นะเหมือน แผ่น 1 แผ่นเลยอะ (คนละ drive กับที่จะลง window นะ > ใส่กลับ ลองของ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •