overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: แบบนี้ board เสียรีเปล่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Hooah's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Post แบบนี้ board เสียรีเปล่าครับ

    asus P5GD1 Pro
    6600 PCI-E
    PSU no name 300 watt
    ram NCP 512 MB bus 400
    HDD seagate 80GB

    เปิดติดพัดลม cpu หมุน
    ไม่มีเสียง beep beep
    ลอง เปลี่ยน ram เป็น ของ kington แล้วก็เป็นเหมือนเดิม
    ถอด ram ออก ก็ ไม่มีเสียง beep เลย

    board เสียรึเปล่าครับ?

  2. #2
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    อาจจะเสียนะคับ แต่ก็ไม่แน่รองรอผู้รู้ทางต่อไปมาตอบนะคับ

  3. #3
    OverclockZone Member Hooah's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default

    ช่วยแนะนำ board ใหม่ก็ดีครับ board เป็น DDR2 ก็ได้

  4. #4
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    ยังสรุปไม่ได้ว่าเสียครับ เเต่ให้เเนะนำบอร์ดใหม่เเล้วก็เเสดงว่าอยากได้ของใหม่อยู่ด้วย ก็ดีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Oct 2007

    Default

    ลอง ถอดสาย สวิท power/reset/ ออกให้หมด ใส่สาย power สายเดียว แล้วลองเปิดเครื่องดู เป็นสายที่ต่อก่ะบอร์ด สายเล็กน่ะ ถ้าไม่ติด ลองถอดพวกพัดลมเป่า ออกครับลองดู

  6. #6
    OverclockZone Member Hooah's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Post

    Quote Originally Posted by prasitcu View Post
    ลอง ถอดสาย สวิท power/reset/ ออกให้หมด ใส่สาย power สายเดียว แล้วลองเปิดเครื่องดู เป็นสายที่ต่อก่ะบอร์ด สายเล็กน่ะ ถ้าไม่ติด ลองถอดพวกพัดลมเป่า ออกครับลองดู
    ลองดูแล้วครับ เหมือนเดิม เสียง beep ก็ไม่ดังถอด ram ออกก็ยังไม่มีเสียง แต่เห็น pin ของ board cpu งอ 2 แท่ง เป็นไรมั้ยครับญาติบอกว่าไปซ่อมมา 2 ครั้งแล้ว หรือว่า ช่างมันเลี้ยงไข้ com? pin งอ เพราะช่าง? capacitor ก็งอ แบบน่ากล้ว.
    หรือว่า pus no name ทำให้ baord หรือ hardware อื่นเสียด้วย?

    ขอ board ใหม่ก็ได้ครับ ใช้กลับ 630 3 GHz board 2000~3000 บาท

    ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    Quote Originally Posted by Hooah View Post
    ลองดูแล้วครับ เหมือนเดิม เสียง beep ก็ไม่ดังถอด ram ออกก็ยังไม่มีเสียง แต่เห็น pin ของ board cpu งอ 2 แท่ง เป็นไรมั้ยครับญาติบอกว่าไปซ่อมมา 2 ครั้งแล้ว หรือว่า ช่างมันเลี้ยงไข้ com? pin งอ เพราะช่าง? capacitor ก็งอ แบบน่ากล้ว.
    หรือว่า pus no name ทำให้ baord หรือ hardware อื่นเสียด้วย?

    ขอ board ใหม่ก็ได้ครับ ใช้กลับ 630 3 GHz board 2000~3000 บาท

    ขอบคุณครับ
    ผมก็เคยครับ ก็งอมันกลับเท่านั้นเอง ใช้ดินสอกด 0.5 ค่อยๆ(ย้ำนะครับว่าค่อยๆ)งอมันทีละนิด ให้เหมือนเดิม ถ้าไม่หายอาจจะเป็นที่ซีพียูเสียหรือไม่ก็ bios เน่าก็ได้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Hooah's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007

    Default

    ก็ช่วยแนะนำ board ใหม่ให้หน่อย ขอบคุณครับ

  9. #9
    OverclockZone Member laboo's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2007

    Default

    อาการแบบนี่เพื่อนผมเคยเป็นครับ ท่านลองถอดบอร์ด ออกมาจากเคสนะครับ ต่อไฟเข้าแล้วเปิดดู แล้วให้จับบริเวณด้านหลังของบอร์ดตรงที่เป็น chipset north bridge กับ south bridge ดูซิว่ามันร้อนรึเปล่า ถ้ามันไม่ร้อนแสดงว่าไปแล้วครับลองเอาไปให้ร้านซ่อมดูรึซื้อใหม่ (ส่วนใหญ่ chip north bridge กับ south bridge เสียจะซ่อมไม่ได้นะครับ) ลองดูละกัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •