overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ขอพี่ๆช่วยผมแก้ภาพล้มหน่อยคับ

  1. #1

    Default ขอพี่ๆช่วยผมแก้ภาพล้มหน่อยคับ

    พอดีลง รีจิสต์ clock ของ nvidia ไป แล้วก้อลง ไดร์เวอร์ตัวใหม่ของ nvidia รุ่น FX ตัวล่าสุดเนี่ยคับ แล้วผมไป detect core/mem ใหม่ พอรีสตาร์ทเครื่อง ภาพล้มตั้งแต่ รันเดสทอป เลยอ่ะคับ เป็นภาพลายขวางๆ อ่ะคับ ผมต้องทำยังไงบ้าง ต้องการข้อมูลไรบ้างบอกผมเดวบอกให้คับ มือใหม่ ทำปั๊บเจ๊งปุ๊บ จะพังมะเนี่ย เครื่องมันเก่าแล้วอ่ะคับ FX5200 คับ แล้วนี่ก้อรวนๆ เข้าปรับไบออส ก้อค้างที่ตอนรันเดสทอปแปบนึง แล้วสักพักก้อได้ ต้องทำแบบนี้ตลอดอ่ะคับ

  2. #2
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองลบไดร์เวอร์การ์ดจออกให้หมดดูก่อนครับ แต่ถ้ามีอาการที่ไบออสด้วยชักน่ากลัวครับ

    ขอสเปคหน่อยครับ

  3. #3

    Default

    แล้วตัว รีจิส ที่เอาไว้ OC ของ nvidia ลบไงอ่ะคับ หาไม่เจอ หรือไม่ต้องลบ

  4. #4
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    เอาออกเลยครับ ค่าไม่ตรงกะรู่น บางตัวมันจะเด้งโชว์สนุกไปอีกเเบบ เเต่ทำงานไม่ได้ ใส่ตัวใหม่ครบๆ ลากไปเลยปัญหาน้อยกว่าเยอะครับ


    ผมนั่งเล่นกะรุ่นเก่าอยู่เหมือนกัน Regที่ใส่ไป เวลาUninstallลบหมดอยู่เเล้วครับ ถ้าเป็นที่Coolbitsอย่างเดียว มันมีหลายค่าครับ ถ้าใส่เพิ่มหรือเปลี่ยนมีผลด้วย บางการ์ดเปลี่ยนเมนูเเบบเก่าเเล้วปรับOptionsได้อีกถ้าเเก้Coolbitsบางค่า ถ้าจะOCต้องกลับมาลากในเมนูใหม่ครับ ไม่งั้นเด้งไม่หยุด อันนี้เจอกะ7600 เเบบง่ายๆลากได้เลยก็ตรงนี้ครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=134419

  5. #5

    Default

    พี่คับ ผมเอาไดร์เวอร์ออกละ แล้วลงใหม่ จะใช้ได้ปกติ ก้อต่อเมื่อผมไม่ลง reg ของ nvidia ที่ใช้ลาก กับตัว ทำเมนุคลาสสิค ตามไปด้วยอ่ะคับ มะรู้มีปัญหาตรงไหนนะคับตอนนี้ไม่ลงละ reg
    และอีกอย่าง ถึงใช้ riva tuner แค่ลง พอรีสตาร์ทก้อภาพล้มตอนรันเดสทอป แปบนึงก้อใช้ได้ นี่ยังไม่ได้ลากเลยนะคับ หรือมันมีปัญหาตรงที่ผมไปแก้ในรีจิสทำเมนูคลาสสิค ตามคุณ mrchosit ก่อน แล้วยังลง รีจิส เมนูคลาสสิคอีกอันทับลงไป
    ถามต่อคับ ntune นี่ลงต่อ ไดร์เวอร์ หรือ ลงเฉพาะ ntune อย่างเดียวคับ
    Last edited by liverpoolfz; 10 Jan 2008 at 11:32:05.

  6. #6
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    มันใช้ร่วมกันครับ ทั้งไดร์เวอร์(ที่เป็นของ nVidia)แล้วก็ ntune

    ถ้าลงไดร์เวอร์เรียบร้อยแล้ว ก็ลงเฉพาะ ntune ครับ

  7. #7

    Default

    พี่คับ ขอบคุณทุกคำตอบนะคับ

    ผมขอ วิธี ลาก การ์ดจอ หรือ ขอลิงค์ สอนหน่อยคับ หาไม่เจอ ผมไม่รู้จะลากยังไง ทั้ง core/mem แล้วจะรู้ผลยังไง รวมทั้งโปรแกรมที่ต้องใช้ด้วยอ่ะคับ ขอบคุณล่วงหน้า

    อืมตอนผมใช้ riva tuner กับ ati ผมก้อมะรู้นะคับ ทำไม ati ไม่ทำงาน สรุปมันใช้ไม่ได้กับเครื่องผมอ่ะคับ ati (มันคือยี่ห้อส่วนตรงไหนอ่ะคับ)

  8. #8
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by liverpoolfz View Post
    พี่คับ ขอบคุณทุกคำตอบนะคับ

    ผมขอ วิธี ลาก การ์ดจอ หรือ ขอลิงค์ สอนหน่อยคับ หาไม่เจอ ผมไม่รู้จะลากยังไง ทั้ง core/mem แล้วจะรู้ผลยังไง รวมทั้งโปรแกรมที่ต้องใช้ด้วยอ่ะคับ ขอบคุณล่วงหน้า

    อืมตอนผมใช้ riva tuner กับ ati ผมก้อมะรู้นะคับ ทำไม ati ไม่ทำงาน สรุปมันใช้ไม่ได้กับเครื่องผมอ่ะคับ ati (มันคือยี่ห้อส่วนตรงไหนอ่ะคับ)
    ลองไล่อ่านดูทั้งกระทู้ครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=106637

  9. #9

    Default

    ขอบคุณมากง้าบ ผมจะพยายามทำนะคับ เออ ความเสี่ยงที่การ์ดจะพังมีเยอะไหมครับ ระบบระบายความร้อนผมไม่มี
    เปิดเคสเฉยๆ อ่ะคับ แล้วถ้าพังนี่มีอาการยังไง ไหม้เลย หรือมันจะตัดอุณหภูมิเองค้าบ

  10. #10
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by liverpoolfz View Post
    ขอบคุณมากง้าบ ผมจะพยายามทำนะคับ เออ ความเสี่ยงที่การ์ดจะพังมีเยอะไหมครับ ระบบระบายความร้อนผมไม่มี
    เปิดเคสเฉยๆ อ่ะคับ แล้วถ้าพังนี่มีอาการยังไง ไหม้เลย หรือมันจะตัดอุณหภูมิเองค้าบ
    ถ้าไม่ได้ Vmod นี่พังยากนะครับ

    ถ้าภาพแตก หรือ ค้างให้รีบ restart แล้วลด Core/Mem ลงมา

    ตอนนี้เทสก็ดูอุณหภูมิ แค่นี้ก็ไม่น่ากลัวแล้วครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •