overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ใครมี driver sound (XP) ของ notebook benq r56 บ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member oxzy's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default ใครมี driver sound (XP) ของ notebook benq r56 บ้างครับ

    ใครใช้ benq r56 แล้วลง win xp และมีเสียง ช่วยบอกผมด้วยนะครับ ว่าทำยังงัย
    หรือว่าเอา driver มาจากไหน ก็บอกด้วยนะครับ ได้โปรดด้วยเถิด

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ชิปซาว อะไร หรือครับ

  3. #3
    OverclockZone Member oxzy's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    มันขึ้นเครื่องหมายตกใจที่คำว่า "conexant high deffinition sound" ครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ
    Last edited by TWK.; 9 Jan 2008 at 21:22:23.

  5. #5
    OverclockZone Member oxzy's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    โหลดมาและก็ลงแล้ว แต้ก็ยังไม่มีเสียงเหมือนเดิมครับ
    ยังงัยก็ขอบคุณมาก

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2007

    Default ไปโหลดที่ ftp://202.151.180.226/

    ไปโหลดที่ ftp://202.151.180.226/ username = user
    password ไม่ต้องใส่ กดเข้าไปเรื่อยๆ ให้โหลด ตัวที่ 3 กับ 4
    เวลาลง ให้ลงตัวที่ 3 ก่อนส่วนตัวที่ 4 ลงแบบปกติไม่ได้ ต้องไปที่หน้า control panel -> add hardware เลือก แบบ manual ลองดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member oxzy's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    ลองทำตามที่บอกทุกอย่างแล้วครับ
    ตอนนี้ก็ยังไม่มีเสียงอยู่

  8. #8
    OverclockZone Member oxzy's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    สรุปแล้ว ยังไม่มี driver สำหรับ xp ใช่ไหมครับ
    และทุกวิธีที่ทุกท่านให้การช่วยเหลือมานั้น ยังงัยผมก็ขอขอบคุณมากๆ
    ลองทำตามทุกขั้นตอนแล้วก็ยังไม่มีเสียงอยู่ดี
    ตอนนี้เลยหนีมาลง vista ซะเลย

  9. #9

    Default

    ครับ ผมก็ใช้ r56 ครับมีปัญหาเหมือนกัน แต่ผมจำเป็นต้องใช้ xpครับ เครื่องผมตอนนี้เลยเป็นใบ้เลย

  10. #10

    Default

    ช้วยหาวิธีให้ด้วยนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member oxzy's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    และแล้ว ผมก็ทำให้ r56 มีเสียงได้แล้ว ขอบคุณ คุณ eearth นะครับ ที่ให้ เวปนี้
    ftp://202.151.180.226/ username = user
    จากการที่ผมทดลอง มันน่าจะเกี่ยวกับ window ที่ลงด้วย
    แล้วใครใช้ r56 แล้วลง window อะไรแล้วทำให้มีเสียงกันบ้าง ช่วยบอกด้วย
    (ส่วนผมไปโหลด window xp truefaster มา แล้วทำตามคุณ eearth บอก)

  12. #12
    OverclockZone Member Rock Kaka's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    ลงวินโดว์ใหม่ดูครับ
    แล้วก็ ลงชิปเซ็ต โมเด็ม ซาวน์ ตามลำดับ (ไม่ก็ซาวน์ก่อนก็ได้)
    ผมก็เจอบ่อยพอลงไดว์เวอร์ผิด มันแก้ยังไงก็ไม่ได้ แต่พอลงใหม่ เอาตัวที่มีปัญหาลงก่อน
    ก็หายครับ

  13. #13
    NosOX
    Guest

    Default

    ขอถามถึงรุ่นนี้หน่อยน่ะคับ การ์ดจอรุ่นนี้มันเป็น
    Geforce 8400m G
    หรือ
    Geforce 8400m GS อ่ะครับ
    รบกวนผู้รู้ตอบด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

  14. #14
    OverclockZone Member oxzy's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    Geforce 8400m G ไม่ใช่หรือครับ

  15. #15
    OverclockZone Member kond's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    ผมลองลงตามที่คุณ eearth กับคุณ oxzy บอกแล้วก็ยังไม่ได้ครับ

    ยังไงมันก็มองไม่เห็นครับ ผมเคยเจอปัญหาแบบนี้กับ vga S41 และวิธีแก้ไขก็คล้าย ๆ กันแต่ต่างกันคนละเรื่องเลยครับ ทำตั้งนานตั้งหลายครับก็ยังไม่ได้ ลง windows หลายรอบแล้วครับ ทั้ง dark 5, dark 6 แบบ all driver ก็ยังไม่ได้อยู่ดี

    windows ที่ร้านเค้าลงมาใหม่มันไม่เสถียรแต่เสียงใช้ได้ไม่มีปัญหาผมก็เลย backup driver ไว้ก่อนกันพลาด แล้วผมก็ลอง restore driver ที่ backup ไว้กลับคืน มันก็ยังใช้ไม่ได้อยู่ดีครับ ขนาดมันเคยใช้ได้นะเนี่ย

    มีวิธีแก้วิธีอื่นอีกไหมครับ หรือมีไดว์ตัวอื่นไหมครับที่ใช้ได้ BenQ R56 L.M.14
    Last edited by kond; 25 Feb 2008 at 16:59:00.

  16. #16
    OverclockZone Member cybernetx's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007

    Default

    แผ่น windows ของคุณ kond มีปัญหาหรือเปล่าครับ ลองหาแผ่นอื่นมาลงดูอาจจะใช้ได้นะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member kond's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by cybernetx View Post
    แผ่น windows ของคุณ kond มีปัญหาหรือเปล่าครับ ลองหาแผ่นอื่นมาลงดูอาจจะใช้ได้นะครับ
    ไม่เสียแน่นอน 100% ครับ เพราะว่ามันมีเสียงแล้ว ขอโทษนะครับผมโง่เองแหละครับที่ไม่ลองให้หมดทุกวิธีก่อนถาม ตอนนี้ได้แล้วครับ แค่เลือก don't search แล้วก็ have drive ก็ได้แล้วครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •