overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: Windows Thai เปลี่ยนเป็น Windows Eng ยังไงครับ ช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member woohoo's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    Tak,Thailand

    Exclamation Windows Thai เปลี่ยนเป็น Windows Eng ยังไงครับ ช่วยทีครับ

    เปลี่ยน วินโดว ไทย ที่เป็นภาษาไทยทั้งหมดอ่ะ อย่าง "Start" เป็น "เริ่ม" จะเปลี่ยนให้เป็นภาษอังกฤษเหมือนเดิมยังไงอ่ะครับ

    ต้องลง วินโดวใหม่เลย รึ มีวิธีแก้ครับ(แก้ยังไงอะครับ)


    ช่วยทีน่ะครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ก็ลง patch ภาษาไทยเพิ่มง่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member woohoo's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    Tak,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ก็ลง patch ภาษาไทยเพิ่มง่ะ
    เอ่อ ตอนนี้เป็นภาษาไทยอยู่อ่ะครับ อยากให้กลับมาเป็นภาษา อังกฤษ ตามเดิมอ่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    โปรแกรมที่ลงไว้ใช่ตัวนี้รึป่าวถ้าใช่ก็เข้าไปลบที่ Add&Remove ใน Control panal แล้วรีเครื่อง1รอบ

  5. #5
    OverclockZone Member ufo999's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2008

    Default

    ม่ะทราบว่าแก้ได้เหรอยัง ถ้ายังลองทำตามที่ผมบอกดูครับ ตามขั้นตอนเลยนะ ไม่ต้องเอาโปรแกรมอะไรออก ครับ มันสามารถ ใช้ได้ทั้งไทยและ อังกฤษ เพียงแต่คุณยังไม่รู้วิธีเปลี่ยน เท่านั้น
    1.ไปที่ แผงควบคุม เลือก ตัวเลือกภูมิภาคและภาษา
    2.เลือก Tab ภาษา (tab ที่สอง) ตรงด้านล่าง ให้ดู ตรง ภาษาที่ใช้ในเมนูและกล่องโต้ตอบ ให้คลิก สามเหลี่ยมชี้ลง หรือภาอังกฤษ เรียก Drop Down List ตรงริมช่องว่าง ซึ่งตอนนี้ มันจะเลือกเป็น ไทยอยู่ ให้ไปเลือกเป็น อังกฤษ แทน
    3.คลิก ตกลง สองครั้ง
    4.Log off หรือ restart อีกครั้งครับ

    เข้าใหม่มาอีกที ก็จะเป็น อังกฤษแล้วครับ ถ้าจะกลับไปใช้ไทยก็ ใช้วิธีเดียวกัน

    ผมเป็นสมาชิกใหม่ นี่ก็เป็น การตอบ ครั้งแรกของผมเลย ยังไง คงไม่เป็นการ ปล่อยไก่ หรือ สอนปลาว่ายน้ำนะครับ ขอให้สนุกกะ การใช้งานครับ เราใช้คอม อน่าให้คอม มาใช้เรา อย่าลืม

  6. #6
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    แบบนี้หรือป่าวครับ ของผมเป็นแบบนี้ ใช้ได้ทั้งไทย และ อังกฤษ


  7. #7
    OverclockZone Member woohoo's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2007
    Location
    Tak,Thailand

    Default

    ขอบคุณมากครับ ตกลงปัญหาที่เครื่องเพื่อนผมคือตัว Language Interface Pack ครับ แก้ได้แล้วครับ
    ได้ยินมานานว่ามี วินโดว ไทย เพิ่งเคยเห็นเหมือนกัน อิอิ

    และขอบคุณทุก ๆ ท่านที่เข้ามาตอบให้ผมน่ะครับ เป็นความรู้ทั้งนั้นเลย


    ---- ขอบคุณคร้าบ ----


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •