overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ไม่ค่อยมีความรู้ด้านนี้ ได้โปรดช่วยทีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member sumnurgrug's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default ไม่ค่อยมีความรู้ด้านนี้ ได้โปรดช่วยทีคับ

    CPU core2quad Q6600 2.40 GHz
    RAM kinkmax 800 1 GB สองตัว ดวลแชลแนล
    Board Asus P5kr

    ผมเข้าใจว่า ถ้าเอาแรมบัส 800 สองตัว มาดวลแชลแนลกันจะได้บัสแรมทั้งหมด 1600 ผมเข้าใจถูกมั้ย??
    ฉะนั้นเพื่อให้ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพเงินที่เสียไป ผมควรจะเพิ่มบัสซีพียู จาก266 เป็น 400 และลดตัวคูณ จาก 9 เหลือ 6 เพื่อให้บัสเรตจาก 1066 มาวิ่งที่ 1600 ในขณะที่ความเร็วยัง 2.40 เท่าเดิม

    ทั้งหมดนี้ผมยังไมได้ทำเพราะยังไม่กล้า เนื่องด้วยคอมฯเครื่องนี้แลกมาด้วยชีวิตควายสิบกว่าตัว และอยากถามท่านจอมยุทธ oc ทั้งหลายผมเข้าใจถูกหรือไม่ ถ้าเข้าใจผิด ผมควรต้องทำอย่างไร ให้บัสซีพียูเท่ากับบัสแรม โดยที่ยังคงความเร็วและความร้อนเท่าเดิม ขอขอบพระคุณล่วงหน้าคับ
    Last edited by sumnurgrug; 9 Jan 2008 at 22:12:58.

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    -เข้าใจผิดอ่ะ

    สรุปว่าป๋มยังงงวัตถุประสงค์อยู่ หุหุ

  3. #3
    OverclockZone Member sumnurgrug's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    คืออยากให้ CPU ของผมมีบัสเยอะๆเหมือน CPU ของ AMD อ่ะคับ (ได้ยินว่าบัสยิ่งเยอะ เหมือนกับความกว้างของถนน)

  4. #4
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    -เข้าใจผิดอ่ะ

    สรุปว่าป๋มยังงงวัตถุประสงค์อยู่ หุหุ
    สรุปว่าผิดหมดเนาะตาเดียร์เนาะ

    อยากได้บัสเยอะ ก้อลากครับ ซีพียูตันก้อลองลดตัวคูณดู แรมตันก้อทดแรมช่วยอีก
    Last edited by zman; 9 Jan 2008 at 22:30:29.

  5. #5
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    อ่านแล้ว งง ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member sumnurgrug's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    ขอบพระคุณ คุณ dears และคุณ zman นะคับที่อุตส่าช่วยตอบคำถามสุดงงนี้ให้ แต่ช่วยบอกกระผมทีคับว่า ผมจะทำอย่างไร ที่จะเพิ่มบัสของซีพียูได้โดยไม่ไปเพิ่มความเร็วและไม่กระทบกับระบบบัสอื่น เช่นของแรมและการ์ดจอ
    เพราะผมสังเกตการทำงานของซีพียูตอนกำลังแปลงไฟล์วิดิโอพบว่าทำบ้างพักบ้างเหมือนกำลังรอข้อมูลจากแรมอยู่
    ถ้าผมเพิ่มบัสซีพียูและลดตัวคูณให้ความเร็วเท่าเดิมจะช่วยได้มั้ย?? (ไม่อยากให้อายุการใช้งานลดลงจากการโอเวอร์คล๊อกมาก)

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    โอแบบขำๆ แบบไฟเดิมๆไม่หนักเครื่องก็ลองเล่นตัวคูณ 7x400 ทดแรม 1:1 ให้แรมวิ่งแค่ 800 ตามสเป็ก แต่ได้ cpu ขยับมาอีกนิด โอเคดีป่ะ หุหุ

  8. #8
    OverclockZone Member sumnurgrug's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    แล้วจะปรับยังไงไม่ให้รบกวนบัสอื่นๆคับ เช่น VGA ,SATA

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    แค่นี้มันไม่ไปรบกวนบัสอื่นๆหรอกงับ

  10. #10
    OverclockZone Member sumnurgrug's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007

    Default

    ขอบพระคุณท่าน dears มากครับ ท่านอื่นมีความเห็นอย่างไร ได้โปรดรบกวนช่วยให้ความรู้แก่กระผมด้วยนะครับ จะยังติดตามกระทู้นี่เรื่อยๆนะครับ (เปิดดูกระทู้อื่นๆตั้ง 10 กว่าหน้าแล้ว ยังไม่พบใครที่ตั้งกระทู้ทำนองเดียวกับผมเลย ขอความเห็นใจด้วยครับผม)

  11. #11
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ถ้าจะเล่นบัสเยอะบอร์ดต้องไหวด้วยนะครับ สมมุติบอร์ดให้บัสสูงสุดมา 500 ใช่ว่าบอร์ดนั้นๆจะไปได้ถึง 500 นะครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  12. #12
    OverclockZone Member boyzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    อยากลองเหมือนกัน แต่ใจไม่ถึง กล้าๆกลัวๆ o_o"


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •