overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: อยากจะเปลี่ยนการ์ดจอ แต่ไม่รู้ PSU จะรับไหวไหม

  1. #1
    OverclockZone Member Kaze's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default อยากจะเปลี่ยนการ์ดจอ แต่ไม่รู้ PSU จะรับไหวไหม

    ข้อมูลเครื่องผมนะครับ
    PSU 450W ยี่ห้อ San ที่มากับcase Gview
    P4 3.06GHz
    DDR2 533 1GฺB 2 ตัว
    Harddisk Seagate 80GB IDE 1ตัว
    Harddisk Seagate 250GB IDE 1ตัว
    การ์ดจอ ASUS N6200TD 128MB AGP
    M/B ASUS P5VDC-MX
    CD-ROM 1ตัว
    CR-RW 1ตัว
    Floppydisk 1ตัว
    พัดลม CPU 1ตัว
    พัดลม Case 1ตัว
    ๊USB 4 ช่อง (ใช้ตลอดจริงๆ 2 ช่อง อีก 2 ใช้เป็นครั้งคราว)
    จอCRT

    ต้องการเปลี่ยนการ์ดจอเป็น HD2600XT 512 หรือ GF7600GS
    ไม่รู้ว่า PSU ตัวที่ใช้อยู่จะไหวไหมถ้าไม่ไหวจะได้ซื้อPSUมาเปลี่ย น แล้วจะหาที่มันใส่กับcaseของเราได้ไหม กลัวซื้อมาแล้วใส่แทนPSUเดิมไม่ได้อะครับ แล้วที่เห็นตามเว็บมันไม่มีช่องสำหรับเสียบไฟเข้าจอเหรอครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    ตอบ.1 ไหว
    ตอบ.2 ถ้าไม่ไหวก็ซื้อมาเปลี่ยนได้ไม่มีปัญหา
    ตอบ.3 สายไฟที่ต่อจอ ซื้อแยกต่างหากก็มีขายครับ
    Last edited by Wizardmans; 10 Jan 2008 at 12:41:14.

  3. #3
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    กลัวจะไม่พอครับ เพราะ AGP ต้องเสียบไฟเพิ่มที่การ์ดด้วย
    มีงบก็เปลี่ยนไปเถอะครับ จะได้ใช้แบบสบายใจ
    เรื่องไม่มีสายไฟเข้าจอไม่ต้องซีเรียสครับ ต่อจากจอไปปลั๊กเลยก็ได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Kaze's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    ที่กลัวคือ ซื้อPSU ตัวใหม่มา แล้วใส่กับ case ที่ใช้อยู่ไม่ได้อะครับ เพราะเห็นแต่ละรุ่น ตำแหน่งพัดลมก็ไม่เหมือนกัน

  5. #5
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Kaze View Post
    ที่กลัวคือ ซื้อPSU ตัวใหม่มา แล้วใส่กับ case ที่ใช้อยู่ไม่ได้อะครับ เพราะเห็นแต่ละรุ่น ตำแหน่งพัดลมก็ไม่เหมือนกัน
    ถ้าเคสท่านหนาปกติ ไม่ได้บางแบบพวก Slim Case

    ใส่ได้ทุกตัวครับ

  6. #6
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ดูรูปที่แนบมาครับ อันที่มี PSU ซ้อนกัน ด้านล่าง คือ PSU ของเคสที่หนาปกติ ซึ่งมาตรฐานจะมีขนาดเท่ากันทั่วโลก ยกเว้นหน่อยพวกที่ระดับ 1000W ขึ้นไป ที่จะยาวยื่นเข้าไปในเคส แบบนี้ครับ

    รูป รูป

  7. #7
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Default

    ลองดูก่อนครับ ไม่พอแล้วค่อยเปลี่ยน

  8. #8
    OverclockZone Member Kaze's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    ของผมเป็นแบบปกติครับ แบบรูปที่คุณGearheadแนบมารูปล่าง
    แล้วมียี่ห้อไหนแนะนำบ้างไหมครับ ถ้าเกิดมันไม่พอขึ้นมา
    แล้วPSUของผมนี่Wattเต็มไหมครับ

  9. #9
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Kaze View Post
    ของผมเป็นแบบปกติครับ แบบรูปที่คุณ Gearhead แนบมารูปล่าง
    แล้วมียี่ห้อไหนแนะนำบ้างไหมครับ ถ้าเกิดมันไม่พอขึ้นมา
    แล้วPSUของผมนี่Wattเต็มไหมครับ
    - ไม่เต็มครับ
    - ของบด้วยครับ ตอนนี้ที่น่าสนใจในงบที่ไม่เยอะมาก เท่าที่เห็นก็มี
    Gigabyte : SuperB 550W - 2500
    http://www.jedicool.com/product.php?id=1006

    กับดาวค้างฟ้า อิอิ
    Enermax : EG465P-VE - 2550
    http://www.jedicool.com/product.php?id=466

    หรือถ้างบจำกัดจริงๆ แนะนำ Delux
    Delux : DLP-34A 500W - 1090
    http://www.busitek.com/forms/pricelist.html

    หรือ ถ้าจำกัดสุดๆ
    แนะนำ DELTA มือ 2 ครับ ลองหาดูในบอร์ดมือ 2 ก็ได้

  10. #10
    OverclockZone Member Kaze's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    ประมาณ 2500 นี่ก็พอไหวครับ
    ตัวGigabyte นี่พัดลมมันอยู่ข้างบน แต่caseผมด้านบนไม่มีรูอะ ต้องเจาะรูเพิ่มใช่ไหมครับ
    Enermax ด้วย มีพัดลม 2 ตัว
    หรือที่ใส่ในเครื่องปกติก็เป็นแบบนี้ ปกติไม่ค่อยได้แกะดูในเครื่องยกเว้นมีปัญหา (มีช่วงนี้กระสันอยากupgradeคอมตัวเอง)

  11. #11
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Kaze View Post
    ประมาณ 2500 นี่ก็พอไหวครับ
    ตัวGigabyte นี่พัดลมมันอยู่ข้างบน แต่caseผมด้านบนไม่มีรูอะ ต้องเจาะรูเพิ่มใช่ไหมครับ
    Enermax ด้วย มีพัดลม 2 ตัว
    หรือที่ใส่ในเครื่องปกติก็เป็นแบบนี้ ปกติไม่ค่อยได้แกะดูในเครื่องยกเว้นมีปัญหา (มีช่วงนี้กระสันอยากupgradeคอมตัวเอง)
    ไม่ต้องเจาะอะไรคร้าบบ

    รูปด้านบน ที่เห็นว่าพัดลมอยู่ด้านบน เพราะ เค้าโชว์พัดลมครับ เวลาติดตั้งแล้วมันก็อยู่ด้านล่างปกติครับ

    นี่ครับรูป ปกติเวลาติดตั้ง ผมหมุนรูปให้แล้ว
    รูป รูป

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Dec 2007
    Location
    รัชดา

    Default

    ปกติพัดลมตัวเดียวจะเป็นการเป่าลมลง ผ่านเมนบอร์ดนิครับ(ถ้ามั่วแก้ให้ดว้ยนะครับ ^^')

    อยากถามเหมือนกันเพราะตอนนี้มีปัญหา PSU ไม่พอ HD2600PRO เลยเป็นโปลิโอง่อยกินอยู่
    กำลังรอ PSU ASUS550W ของ Hardwarehouse 2500 ทตอนนี้ขาดตลาดอยู่ - -

    อยากทราบว่าของ gigabyte นี่เป็นยังไงบ้างครับ กลัวซื้อมาแล้วไม่คุ้ม อัพเกรดหมดไปเยอะแล้ว

  13. #13
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไปดูสเปคให้แล้ว Enermax จ่าย Amp เยอะกว่าครับ
    แนะนำ Enermax ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Kaze's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    โอ้ว ปริศนาไขกระจ่างแล้ว

    เคยเห็นแต่พัดลมอยู่ด้านเดียวกับสวิทช์ที่หลังเครื่องอะครับ ข้างในมีหรือเปล่าไม่เคยสังเกตเลย
    ปกติไม่เคยสนใจPSUเลย แต่ที่มาสนใจเพราะจะอัพการ์ดจอเนี่ยแหละ พอหาข้อมูลแล้วมันต้องต่อไฟด้วย เลยกลัวไม่พอ
    ขอบคุณทุกท่านมากครับที่ให้ข้อมูล

  15. #15
    OverclockZone Member Kaze's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    ขอถามเพิ่มอีกหน่อยครับ
    สเปคเครื่องผมนี่พอจะสามารถดึงเอาประสิทธิของการ์จอรุ่น HD2600XT หรือ GF7600GS ออกมาได้เต็มที่ไหมครับ
    ถ้าได้ไม่เต็มที่ มีีรุ่นไหนแนะนำบ้างไหมที่เครื่องผมสามารถใช้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพที่สุด

    คือ ถ้าอัพเกรดคราวหน้าคงยกเครื่องใหม่เลยอะครับ แต่คงอีกนานพอควร ตอนนี้เลยอยากจะอัพให้เต็มประสิทธิภาพเท่าที่มันจะทำได้

  16. #16
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Kaze View Post
    ขอถามเพิ่มอีกหน่อยครับ
    สเปคเครื่องผมนี่พอจะสามารถดึงเอาประสิทธิของการ์จอรุ่น HD2600XT หรือ GF7600GS ออกมาได้เต็มที่ไหมครับ
    ถ้าได้ไม่เต็มที่ มีีรุ่นไหนแนะนำบ้างไหมที่เครื่องผมสามารถใช้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพที่สุด

    คือ ถ้าอัพเกรดคราวหน้าคงยกเครื่องใหม่เลยอะครับ แต่คงอีกนานพอควร ตอนนี้เลยอยากจะอัพให้เต็มประสิทธิภาพเท่าที่มันจะทำได้
    เครื่องท่านนี่ดึงพลังการ์้ดจอ ออกมาได้กลางๆครับ
    แนะนำคงให้อัพเกรดแค่ให้เพิ่ม แรมดีกว่าครับ เพราะ บอร์ดตัวนี้รองรับ CPU แรงสุด แค่ PentiumD ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Kaze's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    แรมอัดไปเต็ม 2GB (DDR2 533) แล้วครับ
    แล้วต้องใช้การ์ดจอตัวไหน เครื่องผมถึงจะดึงพลังออกมาได้เต็มที่อะครับ
    ไม่จำเป็นต้องเป็นรุ่นที่ผมบอกก็ได้นะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2007
    Location
    Suphanburi,Thailand

    Default


  19. #19
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Kaze View Post
    แรมอัดไปเต็ม 2GB (DDR2 533) แล้วครับ
    แล้วต้องใช้การ์ดจอตัวไหน เครื่องผมถึงจะดึงพลังออกมาได้เต็มที่อะครับ
    ไม่จำเป็นต้องเป็นรุ่นที่ผมบอกก็ได้นะครับ
    คือ CPU ท่า่นไม่ได้แรงมากครับ ฉะนั้นถ้าท่านซื้อมาเพื่อเล่นเกมสจริงๆ์ การ์ดจอแรงหน่อยจะช่วยให้เกมส์ลื่นขึ้นครับ ถึงแม้ CPU จะไม่แรงมาก ก็ลื่นได้ ไม่ต้องกังวลมากครับ เรื่องปั่นได้สุดๆ ไม่สุด ถ้า CPU ไม่ได้อ่อนมากไป

    ที่ผมจะบอก คือ ถ้ากังวลว่า รีดการ์ดจอได้สุด ไม่สุด คงต้อง upgrade กันขนาดใหญ่ หรือ CPU แรงกว่าการ์ดจอเยอะครับ ถ้าเป็นแบบนั้นจริง P4 3.06GHz ของท่านอาจจะรีดได้เต็มที่แค่ 6600 ก็เป็นไปได้ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Kaze's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •