overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: ช่วยชี้แนะด้วยครับ E2180 กับเหตุการณ์ประหลาด...>_<

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default ช่วยชี้แนะด้วยครับ E2180 กับเหตุการณ์ประหลาด...>_<

    ตอนนี้สเปคเครื่องผม

    CPU E2180
    MB GB P31 DS3L
    RAM 1X2 G BUS 800 ( KingBox )
    VGA Saphire 1650XT
    ็HD 250GB 1 ตัว
    DVD 1 ตัว
    PSU DELTA350WATT

    ตอนนี้ลอง OC เล่นๆ ได้ที่
    แล้วอยู่ดีๆ ก็เกิดเหตุการณ์ประหลาด จากตัวคูณ 9 ก็กลายเป็น 6 ซะงั้น

    สงสัยคับมันเกิดจากอะไรอ่ะคับ

    แล้วก็ใครพอจะมีสูตรรบกวนแนะนำด้วยน่ะคับ ทำไม่ค่อยจะเป้นอ่ะคับ ขอบคุณครับ

    ปล.ซิงค์เดิืมๆๆน่ะคับ ขอบคุณครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member gamersoul's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007

    Default

    ไปปิด CE1 ใน Bios
    ผมเคยตั้งไปทีละแระ อิอิ ขอตอบมั่ง

  3. #3
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    E2180 ตัวคูณมัน 10 ไม่ใช่หรือ ทำไมของท่านมันแค่ 9

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by one View Post
    E2180 ตัวคูณมัน 10 ไม่ใช่หรือ ทำไมของท่านมันแค่ 9
    ผมลดลงมาเองอ่ะคับ ปรับไป 10 มันแรงไปหน่อย พอดีซิงค์เดิมกลัวไหม้ 55555+

    ปล.ใครรู้วิธีปรับแรมบางอ่ะคับ พวก 1:1 หรือพวก CL 5 5 5 15 อะไีรแบบนั้น ผมหาเมนูไม่เจออ่ะคับ T0T

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    ใครมีสูตรแจ่มๆๆ รบกวนแนะนำด้วยน่ะคับ อยาก OC แค่ 3 GHZ เท่านั้น พอคับ ขอบคุณครับ ^_^

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by gamersoul View Post
    ไปปิด CE1 ใน Bios
    ผมเคยตั้งไปทีละแระ อิอิ ขอตอบมั่ง
    ขอบคุณครับ ^_^

  7. #7
    OverclockZone Member gamersoul's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by jan007 View Post
    ผมลดลงมาเองอ่ะคับ ปรับไป 10 มันแรงไปหน่อย พอดีซิงค์เดิมกลัวไหม้ 55555+

    ปล.ใครรู้วิธีปรับแรมบางอ่ะคับ พวก 1:1 หรือพวก CL 5 5 5 15 อะไีรแบบนั้น ผมหาเมนูไม่เจออ่ะคับ T0T
    อัพเดทไบออสล่าสุดจะเจอในเมนู OC เลย แต่ถ้ายังไม่ได้อัพก็กด Ctrl+F1 ตอนบูตครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by gamersoul View Post
    อัพเดทไบออสล่าสุดจะเจอในเมนู OC เลย แต่ถ้ายังไม่ได้อัพก็กด Ctrl+F1 ตอนบูตครับ
    ขอบคุณครับ ^_^

  9. #9
    OverclockZone Member A123's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    e2180 ใช้อยู่ถ้าอัดไฟ 1.55 นะ กับ sink เดิมนะ ร้อนสุดยอดไปเลย
    e2180+ p31-ds3l น่าจะไปได้ต่ำๆก็ 3.4 นะ
    ผมใช้ conroe1333 ไปได้ 3.41 341*10 เกินกว่านี้ต้องใช้ไฟสูง sink เดิมเอาไม่อยู่
    Last edited by A123; 10 Jan 2008 at 17:03:43.

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by A123 View Post
    e2180 ใช้อยู่ถ้าอัดไฟ 1.55 นะ กับ sink เดิมนะ ร้อนสุดยอดไปเลย
    e2180+ p31-ds3l น่าจะไปได้ต่ำๆก็ 3.4 นะ
    ผมใช้ conroe1333 ไปได้ 3.41 341*10 เกินกว่านี้ต้องใช้ไฟสูง sink เดิมเอาไม่อยู่
    ขอบคุณครับ ^_^

  11. #11
    OverclockZone Member ShutterV's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007
    Location
    Juventus,Turin

    Default

    400* 8 ครับ
    3.2 เสถียรครับ ใช้อยู่เหมือนกันครับ 2180

  12. #12
    OverclockZone Member ShutterV's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007
    Location
    Juventus,Turin

    Default

    ไฟ 1.34 ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    น้องให้อัพเกรดให้เป็น E2180
    กำลังสั่งให้น้องอยู่พอดีเลย ว่าจะลองอัดให้สัก 3.0 ไม่รู้ไหวไหมหนอ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    บัสแรมปรับที่ System memory multiplier ครับ ทด 1:1 ก็ตั้งไว้ 2.0

    ปรับ Timing ไปดูกระทู้แนะนำห้อง OC technique ครับ วิธีปรับ Timing MB ตระกูล DS3

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by windy31 View Post
    บัสแรมปรับที่ System memory multiplier ครับ ทด 1:1 ก็ตั้งไว้ 2.0

    ปรับ Timing ไปดูกระทู้แนะนำห้อง OC technique ครับ วิธีปรับ Timing MB ตระกูล DS3
    ขอโทษทีครับ คือผมหาที่ให้ปรับเป็น 1:1 ไม่เจออ่ะคับ มันอยู่ตรงไหนอ่ะครับ T-T ขอบคุณครับ T-T

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2007

    Default

    สุดยอดเลย ใช้ไฟน้อยจัง
    ของผมกว่าจะข่มขืนมันให้วิ่งบัส 333 ต้องอัดไฟไป 1.46อ่ะ
    บอร์ดp35ds3r+2160

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Dec 2007

    Default

    เปิดหน่ะดีแล้ว ตอนเราไม่ใช่งานคอม เย็นดีจะตาย

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2007

    Default

    ว่าแต่ จขกท ลองรัน orthos ดูแล้วรึเปล่า
    ผ่านมั้ย เห็นใช้ไฟน้อยดี

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    รัน PI32 2 หัว ผ่านแล้วอ่ะคับ เหลือแต่ Orthos รอสักครู่ครับได้ผลยังไงจะมาบอกน่ะครับ ^_^

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    ว่าแต่มันอยู่ตรงไหนอ่ะครับ ที่ Set Ram เป็น 1:1 หาไม่เจอ T-T


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •