overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: จะลง XP ใน Acer Aspire 4520 ทำไงครับ มือใหม่มากๆ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2008

    Default จะลง XP ใน Acer Aspire 4520 ทำไงครับ มือใหม่มากๆ

    คือว่าเดิมมันเป็นวิสต้า มันบล๊อคโปรแกรมจนน่ารำคาญ และตอนนี้ก็ไม่สามารถเข้าไปพิมพ์งานใน MS Word ได้ มันให้เข้า safe mode Ms Word อย่างเดียวครับใช้งานไม่ได้เลย ลบ แล้วลงใหม่ก็เป้นเหมือนเดิม ก็เลยอยากจะถามว่าหากจะลง XP Dark edition 6 จะได้ใหมครับ ต้องทำอย่างไรบ้างก่อนลง ไดรเวอร์ก็ไม่มี หาได้จากไหนบ้างครับ ด่วนมาก ๆ งานไม่ได้ทำเลยอ่ะครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ลงเหมือน Vista นั้นละ
    ไดร์เวอร์น่าจะมีในแผ่นแล้วนะ
    ปล. ผมก็ใช้อยู่ในแผ่นไดร์เวอร์ มีทั้ง ไดร์เวอร์ XP / Vista แล้วละ (Acer Aspire 4520G คงคล้ายๆ กันมั้ง )

  3. #3
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ตามนี้เลยครับ เวปเมืองจีน http://www.acer.com.cn/driver/check_...520&path=WinXP

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2008

    Default

    เครื่องของน้องที่ทำงานเค้าฝากเอามาให้ลงครับ ไม่มีแผ่นอะไรเลย ไอ้ผมมันก็เป็นแต่พีซี ไม่เคยใช้โน๊ตบุคอ่ะครับ ไม่เคยลงวิสต้าเลย ตอนนี้ควรทำไงดี โหลดไดรเวอร์เต็มๆจาำกเวปไหนได้ครับ เคยได้ยินมาว่าลง xp ไม่ผ่านกัน เลยกลัวๆว่าติดปัญหากลางคันจะทำเอาใจหายอ่ะครับ แค่เข้า bios ยังทำไม่เป็นเลยรุ่นนี้ ไม่มีประสบการณ์ด้วย รบกวนทีครับ ถือว่าเอาบุญคร๊าบ (กราบ ๆๆ)

  5. #5
    OverclockZone Member tsunaru's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006
    Location
    รามคำแหง 39_43/1 ลาดพร้าว 94_112

    Default

    Quote Originally Posted by anatta View Post
    เครื่องของน้องที่ทำงานเค้าฝากเอามาให้ลงครับ ไม่มีแผ่นอะไรเลย ไอ้ผมมันก็เป็นแต่พีซี ไม่เคยใช้โน๊ตบุคอ่ะครับ ไม่เคยลงวิสต้าเลย ตอนนี้ควรทำไงดี โหลดไดรเวอร์เต็มๆจาำกเวปไหนได้ครับ เคยได้ยินมาว่าลง xp ไม่ผ่านกัน เลยกลัวๆว่าติดปัญหากลางคันจะทำเอาใจหายอ่ะครับ แค่เข้า bios ยังทำไม่เป็นเลยรุ่นนี้ ไม่มีประสบการณ์ด้วย รบกวนทีครับ ถือว่าเอาบุญคร๊าบ (กราบ ๆๆ)

    มันลงเหมอืน พีซี ไม่ใช่เหรอครับ
    เครื่องผมก็ลงปรกติเหมือนพีซีครับ
    ไม่เจอ ปันหา เรื่อง xp ที่หลายๆคนบอกลงยากเรยย

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2008

    Default

    ตอนนี้กำลังตามเก็บไดรเวอร์ที่พี่ one ให้มาครับขอบคุณมากๆครับ กะว่าจะลง xp dark edition v.6 แต่ตอนนี้จะเข้าไปเปลี่ยนให้บู๊ตจากซีดีก่อนในไบออส หาทางไปไม่เจอ ต้องกดอะไรครับ ซื่อบื้อจริงๆเรา....

  7. #7
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ตัวนี้ผมเคยลงให้เพื่อน ถ้าจำไม่ผิดเข้าไบออสน่าจะกด F2 นะ รุ่นนี้ไม่มีไดเวอร์มาให้ต้องโหลดเอาอย่างเดียว

    แต่ต้องลงดีๆนะ ไม่งั้นเสียงจะไม่ออก พอลงเสร็จมันจะเหลือสามตัวที่ไม่มีไดเวอร์ ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าอะไร

    แต่ใช้ได้ไม่มีปัญหาครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ กำลังจะลงแระ ขอทำใจสวดมนต์ก่อน หากติดปัญหาจะมาบอกอีกทีครับ ขอบคุณทุกๆท่านครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2008

    Default

    กำจริงๆ พยายามลงแต่มันดันบอกว่า แผ่น error พอดีมีสองแผ่น เปลี่ยนเข้าไปใหม่ อาการเดิม สงสัยหมดปัญญาแล้วหละครับ อันที่จริงเรื่องของเรื่องมันไม่สามารถเข้า word ได้ ไม่รู้เป็นเพราะอะไร ลบแล้วลงใหม่ ก็ยังเป็นเหมือนเดิม เป็นทุกเวอร์ชั้นทั้ง 2003 2007 ส่วน excel power poin ก็เข้าได้ปกติ ไม่ทราบว่าเป็นเพราะเหตุใด จึงนำรูปมาให้ดูครับ



    มันขึ้นมาอย่างนี้ หรือไม่ก็ค้างไปเลย ทำไงดี ลงวินโดวก็ไม่ได้ หาว่าเเผ่นไม่ดีซะงั้น มีตั้ง 2-3 แผ่น ลงไม่ได้ซักแผ่น เซ็งเลยครับ

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เป็นที่โปรแกรม Microsoft Office ไม่ถูกกับ OS แล้วละ ถ้าเป็นงี้นะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •