overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: สาย DVI-HDMI ซื้อได้ที่ไหนครับ

  1. #1
    OverclockZone Member suchatd's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2007

    Default สาย DVI-HDMI ซื้อได้ที่ไหนครับ

    พอดีจะต่อจากคอมพ์ไป TV น่ะครับ (7600 GT) เห็นมีคนบอกว่าที่พันธุ์ทิพย์มีขาย ราคาไม่เกิน 400 บาท ท่านใดทราบบ้างว่า ร้านไหน ตำแหน่งไหนของพันธุ์ทิพย์ครับ หรือมีท่านใดมีขายบ้างครับในราคาไม่แพง เพราะตอนนี้ต่อผ่าน s-video มันได้ความละเอียดแค่ 800x600 น่ะครับ ดูหนัง hidef แล้วมันไม่เต็มจอ - -" ขอสายยาวไม่ต่ำกว่า 2 เมตรนะครับ

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2007

    Default

    โลตัส คาร์ฟู บิ๊กซี แถวแผนกเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่แปลงแบบ DVI-HDMI นี้ไม่แน่ใจนะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    ในพันทิพไม่แน่ใจ แต่ อมร ฟอร์จูนมีครับ
    แต่ถ้าจะเอายาวมากๆ ผมว่าซื้อที่เป็นยี่ห้อดีกว่านะเคยซื้อ 5 เมตรมาใช้ไม่ได้ แต่ 1.5 เมตร ยี่ห้อเดียวกันใช้ได้เฉยเลย

  4. #4
    OverclockZone Member suchatd's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by winddd View Post
    ในพันทิพไม่แน่ใจ แต่ อมร ฟอร์จูนมีครับ
    แต่ถ้าจะเอายาวมากๆ ผมว่าซื้อที่เป็นยี่ห้อดีกว่านะเคยซื้อ 5 เมตรมาใช้ไม่ได้ แต่ 1.5 เมตร ยี่ห้อเดียวกันใช้ได้เฉยเลย
    ราคาที่อมร ประมาณเท่าไหร่เหรอครับ ?

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by suchatd View Post
    ราคาที่อมร ประมาณเท่าไหร่เหรอครับ ?
    จำไม่ได้จริงๆครับซื้อมาปีกว่าได้ แต่ไม่น่าเกินราคาที่ท่านต้องการ
    หากอมรไม่มีลองเดินดูตามร้านที่ขายสาย lan, เยอะๆครับ มีร้านนึงก็มี

  6. #6
    OverclockZone Member pongjang's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007

    Default

    ผมเจอที่เดอะมออล์งามวงษ์วานชั้น4 โซนคอมด้านหลังขายเส้นละ290บาทครับถ้าใกล้ก้อลองไปดูคับ

  7. #7
    OverclockZone Member pagga's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2007

    Default

    พันทิพ ชั้น 4 ร้านหน้าลิฟท์ที่ขายสายเยอะๆ

  8. #8
    OverclockZone Member suchatd's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากๆครับ ที่ช่วยมาตอบให้ เดี๋ยวผมจะไปดูที่พันธ์ทิพย์ก่อนครับ
    แล้วจะมารายงานผลอีกที

    ขอบคุณอีกครั้งครับ

  9. #9
    OverclockZone Member suchatd's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2007

    Default

    ได้มาแล้วครับ จากร้าน หน้าลิฟต์ชั้น 4 สาย DVI-HDMI ยาว 1.8 เมตร ราคา 350 บาทครับ
    เดี๋ยวคืนนี้กลับไปลองจะมาบอกผลอีกทีครับ

    ตอนนี้คาใจกับสาย S-video เพราะว่ามันต่อออกมาได้ 800x600 แล้วเล่นไฟล์ Hidef แล้วมันมีขอบบนล่างน่ะครับ
    หวังว่าสายนี้จะช่วยได้ อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    เคยเห็นอมรขาย 2 เมตร 400 บาทครับผม หัวแจ็คสีทองแป๊นเลย

  11. #11
    OverclockZone Member suchatd's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2007

    Default

    ลองเอามาต่อแล้วครับ ใช้ได้ดีครับ ภาพสวยเต็มจอชัดดี (ไฟล์ H264 720p)

    แต่มีเรื่องอยากถามหน่อยครับ
    คือผมใช้
    AMD Sempron 2800+ 1.65 GHz
    Ram 2 GB
    การ์ดจอ Geforce 7600 GT
    OS: Windows XP

    สเปคนี้ ไม่สามารถเล่น H.264 1080p ได้เหรอครับ
    ผมรัน 720p ได้ ลื่น แต่พอรัน 1080 p มัน CPU 100% เลยครับ
    เป็นเพราะ CPU หรือเปล่าครับ หรือเป็นที่การ์ดจอครับ ??
    ถ้าผมเปลี่ยนเป็น HD2600 ขึ้นไป จะช่วยได้ไหมครับ

    ขอบคุณครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ihaks's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2007

    Default

    ดันครับ อยากรู้ด้วยคน

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    สเปคนี้ ไม่สามารถเล่น H.264 1080p ได้เหรอครับ
    ผมรัน 720p ได้ ลื่น แต่พอรัน 1080 p มัน CPU 100% เลยครับ
    เป็นเพราะ CPU หรือเปล่าครับ หรือเป็นที่การ์ดจอครับ ??
    ถ้าผมเปลี่ยนเป็น HD2600 ขึ้นไป จะช่วยได้ไหมครับ
    ไม่ไหวครับผม CPU ช้าไปจริงๆ ยังไงลองลง Core AVC ดูหรือไม่ก็ลองเปลี่ยน player เป็นพวก VLCplayer ดูครับ อาจจะดีขึ้น

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by suchatd View Post
    ลองเอามาต่อแล้วครับ ใช้ได้ดีครับ ภาพสวยเต็มจอชัดดี (ไฟล์ H264 720p)

    แต่มีเรื่องอยากถามหน่อยครับ
    คือผมใช้
    AMD Sempron 2800+ 1.65 GHz
    Ram 2 GB
    การ์ดจอ Geforce 7600 GT
    OS: Windows XP

    สเปคนี้ ไม่สามารถเล่น H.264 1080p ได้เหรอครับ
    ผมรัน 720p ได้ ลื่น แต่พอรัน 1080 p มัน CPU 100% เลยครับ
    เป็นเพราะ CPU หรือเปล่าครับ หรือเป็นที่การ์ดจอครับ ??
    ถ้าผมเปลี่ยนเป็น HD2600 ขึ้นไป จะช่วยได้ไหมครับ

    ขอบคุณครับ
    ความเห็นส่วนตัวนะครับ
    คือผมเคยใช้ S939 3000+ / 7600GS /
    จะเจออาการเดียวกับคุณเลยครับ CPU 100% และในบางฉากกระตุกด้วย
    เลยเปลี่ยนมาใช้
    x2 3600+ AM2 / 2600 Pro
    ลื่นปกติไม่มีปัญหาครับ
    ดังนั้นในกรณีคุณผมคิดว่าเปลี่ยน VGA => HD2600 หรือ HD2400 (ถ้างบน้อย)
    น่าจะดีกว่าการเปลี่ยน CPU ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member pagga's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2007

    Default

    ยังไม่มี codec ตัวไหนที่ดึงความสามารถของ Hardware มาใช้ได้กับ H264 บน MKV ได้เลย ไม่ว่าค่ายเขียวหรือแดง CPU ล้วนๆครับ เปลี่ยนการ์ดจอไปก็เสียตังค์ฟรี มันช่วย H264 ได้เฉพาะกับ Blu-ray และ HD DVD เท่านั้น ถ้า h264 1080p ที่คุณพูดถึงไม่ใช่ mkv ก็โอเคครับ เปลี่ยนแค่การ์ดจอก็จบ

    พูดถึง codec h264 บน mkv นะครับ

    CoreAVC ตัวนี้จะดีกับไฟล์ที่ความละเอียดต่ำ เป็น codec ที่เร็ว ใช้งานแบบ multi-thread คือรองรับซีพียูหลายหัว แต่ข้อเสียคือเฟรมจะหลุดบ่อย โดยเฉพาะกับไฟล์ความละเอียดสูง เฟรมภาพหายไปเพียบ

    ffdshow ความสามารถสูง เฟรมแทบไม่หลุด แต่การทำงานช้ากว่า CoreAVC สนับสนุนการทำงานแบบ multi-thread ในรุ่นใหม่ๆเท่านั้น และไฟล์ h264 mkv ต้อง encode มาเพื่อรองรับตรงนี้ด้วย (อันนี้ผมก็ไม่รู้ว่ามันต้องติ๊กหรือใช้โปรแกรมอะไรเวลา encode เพราะไม่เคยทำเอง) สรุปก็คือถ้าเป็นซีพียูมากกว่าหัวเดียว ต้องโหลดตัวล่าสุดมาใช้เท่านั้นครับ ถ้าเครื่องคอมแรงไม่พอก็หมดสิทธิ์อยู่ดี

    เรื่องของเรื่องคือมันเป็นที่น่าเสียดายอย่างยิ่งที่ codec h264 ของ cyberlink powerdvd ไม่รองรับ mkv ก็เลยยังเป็นหน้าที่ของ cpu ล้วนๆครับ

  16. #16
    OverclockZone Member suchatd's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by pagga View Post
    ยังไม่มี codec ตัวไหนที่ดึงความสามารถของ Hardware มาใช้ได้กับ H264 บน MKV ได้เลย ไม่ว่าค่ายเขียวหรือแดง CPU ล้วนๆครับ เปลี่ยนการ์ดจอไปก็เสียตังค์ฟรี มันช่วย H264 ได้เฉพาะกับ Blu-ray และ HD DVD เท่านั้น ถ้า h264 1080p ที่คุณพูดถึงไม่ใช่ mkv ก็โอเคครับ เปลี่ยนแค่การ์ดจอก็จบ

    พูดถึง codec h264 บน mkv นะครับ

    CoreAVC ตัวนี้จะดีกับไฟล์ที่ความละเอียดต่ำ เป็น codec ที่เร็ว ใช้งานแบบ multi-thread คือรองรับซีพียูหลายหัว แต่ข้อเสียคือเฟรมจะหลุดบ่อย โดยเฉพาะกับไฟล์ความละเอียดสูง เฟรมภาพหายไปเพียบ

    ffdshow ความสามารถสูง เฟรมแทบไม่หลุด แต่การทำงานช้ากว่า CoreAVC สนับสนุนการทำงานแบบ multi-thread ในรุ่นใหม่ๆเท่านั้น และไฟล์ h264 mkv ต้อง encode มาเพื่อรองรับตรงนี้ด้วย (อันนี้ผมก็ไม่รู้ว่ามันต้องติ๊กหรือใช้โปรแกรมอะไรเวลา encode เพราะไม่เคยทำเอง) สรุปก็คือถ้าเป็นซีพียูมากกว่าหัวเดียว ต้องโหลดตัวล่าสุดมาใช้เท่านั้นครับ ถ้าเครื่องคอมแรงไม่พอก็หมดสิทธิ์อยู่ดี

    เรื่องของเรื่องคือมันเป็นที่น่าเสียดายอย่างยิ่งที่ codec h264 ของ cyberlink powerdvd ไม่รองรับ mkv ก็เลยยังเป็นหน้าที่ของ cpu ล้วนๆครับ

    ขอบคุณมากสำหรับคำตอบครับ

    ตอนแรกผมนึกว่ามันจะใช้ Hardware H264 mkv ได้ซะอีก ที่แท้ก็ใช้ได้กับ Bluray และ HD DVD ใช่ไหมครับ งั้นจะได้เก็บเงินซื้อเครื่องใหม่เป็น core2Quad แทน

    ปล. ผมใช้ KMPlayer เล่น ลองทั้ง CoreAVC และ Nvidia Decoder แล้ว 1080p ก็ไม่ไหวจริงๆ แต่ 720p ผ่านฉลุยย

  17. #17
    OverclockZone Member pagga's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by suchatd View Post
    ขอบคุณมากสำหรับคำตอบครับ

    ตอนแรกผมนึกว่ามันจะใช้ Hardware H264 mkv ได้ซะอีก ที่แท้ก็ใช้ได้กับ Bluray และ HD DVD ใช่ไหมครับ งั้นจะได้เก็บเงินซื้อเครื่องใหม่เป็น core2Quad แทน

    ปล. ผมใช้ KMPlayer เล่น ลองทั้ง CoreAVC และ Nvidia Decoder แล้ว 1080p ก็ไม่ไหวจริงๆ แต่ 720p ผ่านฉลุยย
    core2quad ใช้กับ ffdshow 1080p ผมว่าน่าจะเด็กๆเลย ผมเองตอนนี้ใช้ c2d e4500 oc@3.0ghz ก็ดู 1080p ได้ครับ

    เรื่อง hardware mkv สำหรับตอนนี้ก็คงเป็นอย่างที่ว่าครับ แต่ในอนาคตไม่แน่ ผมเดาว่าที่ cyberlink ไม่ยอม support mkv น่าจะปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์ เพราะทางเทคนิคตัวช่วย hd บนค่ายเขียวและแดงรุ่นใหม่มันช่วย h264 ได้อยู่แล้ว หรือถ้าโชคดีกว่านั้นอาจจะมีใครแอบ mod codec ของ cyberlink ให้ใช้ก็ mkv ได้ก็แจ๋วเลย ตอนนี้คนรอกันอยู่ทั้งโลกครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •