overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ACER TravelMate 4720 ของผมทำไมมัน disable function C1E ของ CPU ?

  1. #1
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default ACER TravelMate 4720 ของผมทำไมมัน disable function C1E ของ CPU ?

    ACER TM 4720 ของผมทำไมมัน disable function C1E ของ CPU ล่ะครับ
    ผมดูในโปรแกรม everest นะครับ (ดูรูปประกอบ)
    ทั้งที่จริงๆแล้วfunction นี้มันช่วยประหยัดพลังงาน และจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับ notebook
    ลองดูใน bios แล้วก็ไม่มีให้ปรับอะไรเลย หรือมี menu ลับ
    เพื่อนๆลองตรวจดูให้หน่อยครับว่า cpu ของเพื่อนๆ มัน set function ประหยัดพลังงานเหล่านี้ไว้ยังไง
    ขอบคุณครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member 200sx's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006
    Location
    มหาชัย สมุทรสาคร พระราม 2

    Default

    ตอนเช็คเสียบไฟเอซีป่าวคับ ลองดูที่ ซีพียูแซด ว่าสปีดมันลดลงบ้างไหม ลองเข้าไปดูในเซ๊ตติ้ง power

  3. #3
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    Quote Originally Posted by 200sx View Post
    ตอนเช็คเสียบไฟเอซีป่าวคับ ลองดูที่ ซีพียูแซด ว่าสปีดมันลดลงบ้างไหม ลองเข้าไปดูในเซ๊ตติ้ง power
    ลองหมดแล้วครับ จะเสียบไฟหรือไม่เสียบไฟ
    จะปรับ mode ใน power option เป็นอะไรก็ยังเป็นแบบ disable C1E อยู่
    แต่ลองใช้ cpu-z ดู speed มันก็ขึ้นๆลงๆอ่ะนะ แต่น่าจะมาจาก function EIST มากกว่า
    เพราะมันจะขึ้นลงเร็วกว่า มี load นิดหน่อยมันก็ขึ้นล่ะ เมื่อเทียบกับเครื่องที่ enable C1E และ EIST(เทียบกับเครื่อง desktop เอา)


    เพิ่มเติมครับ
    ลองปรับ mode ใน power option แล้วลองดู speed ใน cpu-z เทียบกับ load ดูอีกที
    พบว่า speed ที่ขึ้นลงขึ้นอยู่กับ mode ที่ตั้งด้วย เช่น ถ้า always on นี่ speed cpu จะสูงเป็นส่วนใหญ่แม้มี load น้อย แต่ถ้าเลือก max batt นี่ cpu speed ต่ำสุดตลอดเลย แม้ load 100%
    แสดงว่าทำงานได้ปกติ
    เพียงแต่ C1E ยังไงก็ show disable หรือว่าโปรแกรม everest เอ๋อ
    อยากดูของท่านอื่นบ้างจัง
    Last edited by hikky; 11 Jan 2008 at 10:10:13.

  4. #4
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    ดัน 1 จึก

  5. #5
    OverclockZone Member ยองยองซอย's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    ลำปาง/เชียงใหม่

    Default

    ของผมก็ supported,disable เหมือนกัน ปกติดี

  6. #6
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    Quote Originally Posted by ยองยองซอย View Post
    ของผมก็ supported,disable เหมือนกัน ปกติดี
    ขอบคุณครับที่ช่วยดูให้...มีคนเป็นเหมือนกัน

  7. #7
    OverclockZone Member sandy207's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    เอ...ของเราไม่มี dynamic FSB แฮะ (ตัวด้านบนบรรทัดที่วงสีแดงไว้น่ะ)
    แต่เราใช้ xp น่ะ

    อ่านความเร็ว drive dvd-rom ก็ไม่เห็นสปีดมันเลย เพื่อน ๆ เป็นบ้างป่าวเนี่ย <<<ถามตั้งนานแล้วไม่เห็นมีใครตอบ

  8. #8
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    Quote Originally Posted by sandy207 View Post
    เอ...ของเราไม่มี dynamic FSB แฮะ (ตัวด้านบนบรรทัดที่วงสีแดงไว้น่ะ)
    แต่เราใช้ xp น่ะ
    dynamic FSB จะมีใน CPU T7xxx ที่ใช้ FSB 800MHz (พวก T7100 T7250 T7300...)
    http://www.intel.com/products/proces...t/core2duo.htm

  9. #9
    OverclockZone Member sandy207's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by hikky View Post
    dynamic FSB จะมีใน CPU T7xxx ที่ใช้ FSB 800MHz (พวก T7100 T7250 T7300...)
    http://www.intel.com/products/proces...t/core2duo.htm
    อ่อ ครับ ขอบคุณมาก เพิ่งรู้อีกเรา

    เอ... แต่เราก็ T7300 นะ

  10. #10
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    Quote Originally Posted by sandy207 View Post
    อ่อ ครับ ขอบคุณมาก เพิ่งรู้อีกเรา

    เอ... แต่เราก็ T7300 นะ
    อ้าว...เหรอ งั้น T7300 ก็ต้องมีนะ
    งั้นโปรแกรม everest version เก่ามั้ง
    มั่วเอา

  11. #11
    OverclockZone Member sandy207's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    crack เป็นตัวเต็ม



    ไม่รู้ใหม่กว่ามั้ยนะ แต่ใช้ตัวนี้ตลอด ไม่ต้อง setup ด้วย เอาไปดูเครื่องไหนก็ได้ ขนาด 11MB


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •