overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ถามเรื่อง RAM ทำ dual 2คู่

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2006

    Default ถามเรื่อง RAM ทำ dual 2คู่

    คือตอนนี้ผมมีแรม kington 512/800 *2 ทำdual กันคับ

    ทีนี้ผมจะเพื่มแรมเห็นแรม kingmax 1G/800*2 มันถูกจิง อยากจะซื้อมาทำ dual กัน กับ slot ที่เหลือ ไม่ทราบว่า

    แรม 4ตัวนี้มันจะเจอกันไหมในเมือ dual กันยี่ห้อเด๋วกัน แต่ 2 คู่นี่คนละยี่ห้อคับ
    ไม่ได้ซื้อมาคล๊อกคับ ใช้งานธรรมดาๆ

  2. #2
    OverclockZone Member ShutterV's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007
    Location
    Juventus,Turin

    Default

    เห็น dual ครับ แต่ xp เป็นแค่ 3.5gb

  3. #3
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member e20wac's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2007
    Location
    Songkhla

    Default

    บางบอร์ทเหนแต่ 3 ด้วยซ้ำ

  5. #5
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Bus Chip ความจุเดียวกัน คนละยี่ห้อได้นะครับ แต่เห็น RAM ตาม rep 2 ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ShutterV View Post
    เห็น dual ครับ แต่ xp เป็นแค่ 3.5gb
    คือผมไม่เข้าใจว่าเห็น 3.5 GB คือไรคับ เห้นความจุของแรมหรือเปล่าคับ

    ถ้าเป้นความจุของแรม 512*2 กับ 1G*2 มันน่าจะเห้น 3GB นะคับหรือเห็น

    หรือเห็นไรหว่า 3.5 แล้ว xp เห็น 3.5 แล้วอันไหนเห็นมากกว่าคับ

  7. #7
    OverclockZone Member 200sx's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006
    Location
    มหาชัย สมุทรสาคร พระราม 2

    Default

    คอมท่านก็จะมีแรม 3 จิ๊ก ดูอัลแชนแนล

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2006

    Default

    อืมๆ ยังงง 3.5 อยู่ แต่ก็แสดงว่าใส่กันได้ใช่ไหมคับ ขอบคุณคับทุกท่านที่ช่วยตอบคับ

  9. #9
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Default

    ซื้อ2x1G bus800 ขาย512m x2 เพราะ2Gตอนนี้ก้เหลือเฟื่อ ถ้าอยากเพิ่มควรกระโดดไป4G(อีก1เท่าตัว) เห็นผลชัดกว่า

    1G ไปเป็น 2G
    2G ไปเป็น 4G

  10. #10
    OverclockZone Member king's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ id:paijitline

    Default

    Quote Originally Posted by kata View Post
    อืมๆ ยังงง 3.5 อยู่ แต่ก็แสดงว่าใส่กันได้ใช่ไหมคับ ขอบคุณคับทุกท่านที่ช่วยตอบคับ
    เขาหมายถึงว่า windows xp จะเห็นแรมสูงสุดแึค่ 3.5 g ถ้าท่านใส่แรม 4 g
    xp ของท่านก็จะเห็นแรมสูงสุดแค่ 3.5 g ในกรณีนี้
    ท่านใส่ เีพิ่มอีก 2 g ก็เป็น 3 g ไม่มีปัญหาครับ แต่ถ้าอยากเห็นแรมมากกว่า 3.5 ต้องใช้ vista ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by nawachookit View Post
    ซื้อ2x1G bus800 ขาย512m x2 เพราะ2Gตอนนี้ก้เหลือเฟื่อ ถ้าอยากเพิ่มควรกระโดดไป4G(อีก1เท่าตัว) เห็นผลชัดกว่า

    1G ไปเป็น 2G
    2G ไปเป็น 4G
    คือก็ว่าจะขายเหมือนกันละคับ ซื้อมา1100 ขาย 500 ก็ไม่รู้ว่าจะมีคนซื้อไหมเห้อๆ ก็เลยใส่ไว้ก่อนเอาไว้ใส่กับอีกเครื่องคับ

    เขาหมายถึงว่า windows xp จะเห็นแรมสูงสุดแึค่ 3.5 g ถ้าท่านใส่แรม 4 g
    xp ของท่านก็จะเห็นแรมสูงสุดแค่ 3.5 g ในกรณีนี้
    ท่านใส่ เีพิ่มอีก 2 g ก็เป็น 3 g ไม่มีปัญหาครับ แต่ถ้าอยากเห็นแรมมากกว่า 3.5 ต้องใช้ vista ครับ
    อ๋อเข้าใจแล้วคับ vista ซัพพอตหมดก่อนคับถึงไปใช้คับ อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •