overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: แรม 1:1 กะ 4:5 นี่ การทำงาน แบบไหน จะเร็ว หรือ ส่งข้อมูลได้มากกว่ากัน เหรอครับ

  1. #1
    OverclockZone Member maxy's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default แรม 1:1 กะ 4:5 นี่ การทำงาน แบบไหน จะเร็ว หรือ ส่งข้อมูลได้มากกว่ากัน เหรอครับ

    แรม 1:1 กะ 4:5 นี่ การทำงาน แบบไหน จะเร็ว หรือ ส่งข้อมูลได้มากกว่ากัน เหรอครับ



    ขอบคุณครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    4:5 แรมบัสสูงจะได้แรงกว่า 1:1
    1:1 แรมบัสต่ำเท่า CPU พร้อมในการลากต่อไปเพื่อแรงในอนาคต

  3. #3
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    มันม่ายได้อยู่ที่ 1:1 หรือ 4:5 -*-

    Ram มันอยู่ที่ Bus ว่าปายได้เท่าไหร่ - -
    CPU มันอยู่ที่ท่านพามันปายเที่ยวกับกี่กิ๊ก +- -

    ถึงท่านตั้ง 4:5 แต่ RAM ตันทั้งๆ ที่ CPU ยังปายต่อได้... สู้ตั้ง 1:1 ลาก CPU ขึ้นปายได้อีก กะแรงก่า
    หรือตั้ง 1:1 แต่ CPU ตัน สู้ตั้ง 4:5 ลาก RAM ขึ้นปายอีก กะแรงก่า
    Last edited by Teardrop; 11 Jan 2008 at 13:48:11.

  4. #4
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default

    1:1 ถือว่าอัตราการส่งข้อมูล สูงสุดครับ

  5. #5
    OverclockZone Member maxy's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    อันไหน มัน ok กว่ากัน อ่ะ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by maxy View Post
    อันไหน มัน ok กว่ากัน อ่ะ
    ไม่ oc 4:5 แจ่มกว่า CPU - 266 : 400 - RAM
    ถ้า oc 1:1 ลากต่อได้เลย CPU - 266 : 266 - RAM (ทดลงมาจาก 400)
    *ถ้า CPU GHz / FSB เท่ากัน ให้ดูที่บัสแรม เยอะกว่าแรงกว่า

  7. #7
    OverclockZone Member kramer's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    ท่านก็ 1:1 ไปแล้วอัดให้สุดความเร็ว CPU ก่อน เมื่อคิดว่า CPU ตันแล้ว ก็ลองมาปรับเป็น 4:5 ที่ FSB ของ CPU ตอน 1:1 ถ้าเครื่องยังเสถียรอยู่ในแบบ 4:5 ก็เอาแบบนี้เลยแรงสุด

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    กรณีที่ cpu วิ่งในความเร็วที่เท่ากัน มันก็ต้อง 4:5 จิดีกว่า

    แต่ถ้ากรณีอื่นๆนอกจากนี้ก็ต้องว่ากันเป็นเคสๆไป

  9. #9
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    อุปกรณ์ร่วมมันไปได้ป่าว? ก็ต้องดูประกอบกันด้วยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •