overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: การ OC ทำไมต้องปรับ BUS แรมลงต่ำๆอ่ะคับ งี้ผมจะเปลี่ยนจาก 667 ไป 800 ก้อไม่ดีอ่าสิ

  1. #1
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Angry การ OC ทำไมต้องปรับ BUS แรมลงต่ำๆอ่ะคับ งี้ผมจะเปลี่ยนจาก 667 ไป 800 ก้อไม่ดีอ่าสิ

    การ OC ทำไมต้องปรับ BUS แรมลงต่ำๆอ่ะคับ งี้ผมจะเปลี่ยนจาก 667 ไป 800 ก้อไม่ดีอ่าสิ

    กะลังจะซื้อแรมใหม่อ่าคับ ขอ get ด่วนเลยคับ

  2. #2
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    เมื่อบัสCPU และ บัสแรม ต้องวิ่งตามกัน จึงต้องปรับบัสแรมลงมา เพื่อที่จะลาก บัสCPUไปได้ไกลๆไงครับ แล้วบัสแรมก็จะตามขึ้นมาเอง

    สำหรับแรม 667 กับ 800 ก็ไม่ต่างกันมากนะครับ ลากไปพอกัน ไม่ต้องเปลี่ยนก็ได้

  3. #3
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เปลี่ยนเลยครับ การลากจาก 800 ให้สูงขึ้น ทำได้ง่ายกว่าจาก 667
    ตัวอย่างบัส 1000 ถ้าลากจาก 800 จะไปถึงได้ง่ายกว่าจาก 667 แต่ก้อขึ้นอยู่ที่แรมด้วยนะ

  4. #4
    OverclockZone Member amed's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แล้ว AMD ลากยังไงดี

  5. #5
    OverclockZone Member madeaw's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007

    Default

    800 จาไปได้ไกล กว่าป่าวคับ รอเทพ มายืนยันคับ

  6. #6
    OverclockZone Member Delivery69's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    สะพานใหม่ สายไหม

    Default

    ผมว่ามันอยู่ที่ chip ram ด้วยมั้งครับ ถ้า chip เทพๆก็ไม่ต้องไปทดให้เป็น 667 มันก็วิ่งได้

    ส่วน800ลากได้ไกลกว่าอันนี้ผมว่าไม่จริงเสมอไปนะครับอิอิ ดูอย่างkington D9GMH BUS แค่ 667เองลากไปไกล้ไกล มันอยู่ที่ chip ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    คุยรัยกัน เหอะๆๆๆ

  8. #8
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    มาแอบดูคนคุยกัน

  9. #9
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ผม Kington 667 ซิป Hynix อ่ะคับ เหมาะกับการ oc ป่าวนิคับ

  10. #10
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by zero_za View Post
    ผม Kington 667 ซิป Hynix อ่ะคับ เหมาะกับการ oc ป่าวนิคับ
    เหมาะหรือเปล่ามันต้องลองงับ (ไม่ลองไม่รู้)

  11. #11
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ลองไม่เปนอ่ะคับ -*- มือใหม่ง่ะ

  12. #12
    OverclockZone Member sas001's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    คุยรัยกัน เหอะๆๆๆ
    ท่านไม่รู้แล้วใครจะรู้อ่ะเนียอิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member nongnum's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Bangkok U.

    Default

    บัส 800 บางตัวก็ลากไปไม่เลยใช้ได้แค่ตามสเป็กที่กำหนดมา
    ถ้าจะซื้อแรมใหม่ดูที่ตัว chip ดีกว่าครับอย่าดูที่บัสเลย

  14. #14
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    อืมๆคับ เดวไปหาซื้อ D9 ก่อนคับ

  15. #15
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    Quote Originally Posted by zero_za View Post
    อืมๆคับ เดวไปหาซื้อ D9 ก่อนคับ
    D9 คือไรท่าน ผมโง่อ่า อิอิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •