overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: มองไม่เห็น ไดร์ DVD RW Lite On 20X SATA

  1. #1
    OverclockZone Member Samplespaze's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default มองไม่เห็น ไดร์ DVD RW Lite On 20X SATA

    เพิ่งซื้อมาครับเสียบแล้วไฟเข้าปรกติแต่มองไม่เห็นไดร์ ช่วยที่ครับผมใช้ บอรด์ AsRock K7 socket A ยังไม่ได้ปรับ BIOS เลยครับไม่รู้ปรับไงเข้าไปปรับแล้วไม่เห็นมีให้ปรับ

    มีรูปให้ดู
    รูป1 ให้ดูใน Device Manager มันโชว์ไดร์ DVD RW ATAPI DVD A DH20A3S SCSI ไรนี่
    แต่ใน My com ไม่มีไดร์เวอร์ขึ้น

    รูป2 จะสังเกตเห็นว่า Manufacturer Unkonw อยู่อะครับ

    ช่วยทีนะ
    รูป รูป
    • File Type: jpg A.JPG (101.7 KB, 4 views)
    • File Type: jpg B.JPG (118.3 KB, 1 views)

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ตัวนั้นมัน เวอชวลไดรไม่ใช่เหรอคับ

  3. #3
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    งง ??? มันก็เห็นแล้วนิ DVD Drive G ไง
    Last edited by LigerZero; 11 Jan 2008 at 18:03:02.

  4. #4
    OverclockZone Member Samplespaze's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ไดร์ G มันของ Demon tool ครับลืมบอกไป

  5. #5
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลองเปลี่ยนสายแพ

    ใส่ซีดี กี่ตัว เช็ค จัมเปอร์ดวยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Samplespaze's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ลองเปลี่ยนสายแพ

    ใส่ซีดี กี่ตัว เช็ค จัมเปอร์ดวยครับ
    ใส่ตัวเดียวครับ ใส่ cdrw กับ dvdrw จัมเปอร์ไม่มีอะครับมันไม่ได้เสียบไรมาเลย

  7. #7
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    คือตัวนึงต้องเป็น master และ อีกตัวนึงต้องเป็น slave คับ ดูวิธีเซ็ตที่หลัง dvd-rom ไม่ให้จัมเปอร์มามันแปลกๆนะ

  8. #8
    OverclockZone Member Samplespaze's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    คือตัวนึงต้องเป็น master และ อีกตัวนึงต้องเป็น slave คับ ดูวิธีเซ็ตที่หลัง dvd-rom ไม่ให้จัมเปอร์มามันแปลกๆนะ
    คือของผมอีกตัวเป็น IDE แต่ตัวที่ซื้อใหม่เป็น SATA คงไม่ต้องปรับแต่มันยังไม่ให้นี่ซี่

  9. #9
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ถ้างั้นก็เป็นที่ bios แล้วหละคับ

    แล้วใน bios เจออุปกรณ์ไหมครับ

    แล้วลองเคลียไบออส ดูก็ดีครับ^^"

  10. #10
    OverclockZone Member Samplespaze's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    ถ้างั้นก็เป็นที่ bios แล้วหละคับ

    แล้วใน bios เจออุปกรณ์ไหมครับ

    แล้วลองเคลียไบออส ดูก็ดีครับ^^"
    ใน bios ของผมเป็นเวอร์เก่ามั่งอะครับมันไม่มีให้ปรับอะไรเกี่ยวกับ SATA เลยเดียวผมลองอัพดู


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •