overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: Window Vista 64bit มันทำ RAID ได้มั้ยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default Window Vista 64bit มันทำ RAID ได้มั้ยคับ

    Window Vista 64bit มันทำ RAID ได้มั้ยคับ
    ถ้าทำได้ต้องทำยังไงงับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ได้ครับ มันอยู่ที่เมนบอร์ดท่านนะครับ ว่ามันทำได้ใหม

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default

    อ่าทำRAIDแล้วทามไมตอนลงWindowแล้วมันมองไม่เห็นHDDอะครับมานร้องขอไดร์เวอร์ ช่วยทีคร๊าบ บอดผมP5KRงับ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ทำRAID มันก็ต้อง ถามหา อยู่แล้วครับ มี FDD ใหมละครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default

    FDD มันคืออาไยง่า

    มันต้องใช้ฟอปี้ดิสด้วยหรองับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default

    เอาFDDมาทามไรงับ งงง่า

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    FDD(ไดร์เอ) ก็ต้องก็อปไดร์เวอร์ riad ลงไปงับ เวลาติดตั้ง OS มันจะถามหาเน้อ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default

    ขอบคุณหลายๆเด้อคร๊าบ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default

    เอ่อขอถามอีกรอบงับถ้าเราลงวินโดว64bit

    เวลาMake Diskเราต้องเลือกของ64bitใช่ไหมคร๊าบ

  10. #10
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by bangamer View Post
    เอ่อขอถามอีกรอบงับถ้าเราลงวินโดว64bit

    เวลาMake Diskเราต้องเลือกของ64bitใช่ไหมคร๊าบ
    ถูกต้องนะคร้าบบบบบบบบบบบบบบบบบ

    จริงๆก็ทำเผื่อไว้ซัก 2แผ่นก็ดีนะ ทั้ง32และ64

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    เออ...... ลง vista 64 bit ไม่ต้องกด F6 ลง driver นะครับ แค่เซทใน bios และ create raid ลงได้เลย
    นะ vista มันจะเห็น raid เอง เพราะผมเพิ่งจะทำเองตอนนี้ก็ใช้อยู่

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by bapladoc View Post
    เออ...... ลง vista 64 bit ไม่ต้องกด F6 ลง driver นะครับ แค่เซทใน bios และ create raid ลงได้เลย
    นะ vista มันจะเห็น raid เองนะ เพราะผมเพิ่งจะทำเองตอนนี้ก็ใช้อยู่
    ง่าของผมทามแล้วมันไม่เหงHDDไง RAIDทำในBiosแล้วจ้า-*-
    แต่ตอนลงมันขอไดร์เวอร์อะจิตอนลงvista 64bit
    พอไม่มีไดร์เวอร์มันก็ไม่ให้ทามไรต่อเลยงิ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    ถ้า create raid แล้วก็ลองลง driver ผ่านไดฟ์เอ ดูก็ได้ครับ
    Last edited by bapladoc; 11 Jan 2008 at 22:07:49.

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Nov 2007

    Default

    ก็ทำแล้วครับทาม RaID0 งับ ไปเซ็ท Bios ให้ไม่ RAID มันเหง HDD ซะงั้นงะ

  15. #15
    OverclockZone Member hil4552's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    Southampton, UK

    Default

    Quote Originally Posted by bapladoc View Post
    เออ...... ลง vista 64 bit ไม่ต้องกด F6 ลง driver นะครับ แค่เซทใน bios และ create raid ลงได้เลย
    นะ vista มันจะเห็น raid เอง เพราะผมเพิ่งจะทำเองตอนนี้ก็ใช้อยู่
    คุณเข้าใจผิดครับกรณีของคุณ ที่เห็นเพราะ raid controller ของคุณ windows มี driver อยู่แล้ว(ก็เหมือนกับ hardware หลายๆตัวปัจจุบันที่ไม่ต้องลง driver ก็ได้) แต่ไม่ได้หมายความว่า ในกรณีคนอื่นๆจะเหมือนกันครับ สำหรับคนอื่นๆที่มีปัญหานะครับ สำหรับ xp ต้องใช้ FFD ครับ แต่สำหรับ vista สามารถนำ driver จาก cd rom(ส่วนใหญ่จะอยู่แผ่นเดียวกับ mobo driver) หรือก็อบลง flash drive ก็ได้ครับ แล้วกดหาตำแหน่ง driver พอลง driver เสร็จแล้ว windows ถึงเห็นครับ

  16. #16
    OverclockZone Member kk's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    บางมด จอมทอง พุทธบูชา

    Default

    ทำไม่ได้แล้วจะผลิตมาทำไม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •