overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: เครื่องรีบูตเองเกิดจากอะไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member OVERMAN's Avatar
    Join Date
    12 May 2007
    Location
    ่ร่มเกล้า - สุวรรณภูมิ

    Default เครื่องรีบูตเองเกิดจากอะไรครับ

    บูตเข้า winxp ได้ประมาณ 5 นาทีเครื่องมัึนก็ดับแล้วรีบูตใหม่อ่ะครับ ไม่ทราบเป็นที่สาเหตุอันใด ลงวินโดวส์ใหม่ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะหาย

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    PSU
    RAM
    ความร้อน
    ไวรัส / สปายแวร์

  3. #3
    OverclockZone Member OVERMAN's Avatar
    Join Date
    12 May 2007
    Location
    ่ร่มเกล้า - สุวรรณภูมิ

    Default

    จะแก้ยังไงดีละครับ ทีนี้

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by OVERMAN View Post
    จะแก้ยังไงดีละครับ ทีนี้
    ถอดไล่เช๊ตที่ละอย่าง
    เพราะ OS ก็ไม่ใช่ ละ

  5. #5
    OverclockZone Member OVERMAN's Avatar
    Join Date
    12 May 2007
    Location
    ่ร่มเกล้า - สุวรรณภูมิ

    Default

    จะลองดูครับ (สาธุหายทีเถอะ...เพี้ยง)

  6. #6
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by OVERMAN View Post
    บูตเข้า winxp ได้ประมาณ 5 นาทีเครื่องมัึนก็ดับแล้วรีบูตใหม่อ่ะครับ ไม่ทราบเป็นที่สาเหตุอันใด ลงวินโดวส์ใหม่ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะหาย


    คิดว่าน่าจะเป็นที่ Hardware แล้วล่ะครับ


    น่าจะเป็นที่ PSU ลองเช็คดูเป็นอันดับแรกเลยครับ ว่ามีอุปกรณ์เสียบพ่วงอยู่เยอะมั้ย
    ถ้าไม่มีก็น่าจะไฟไม่พอ ลองเปลี่ยน Psu ดูครับ


    ปล.หรือสายหลุดเสียบไม่แน่น สายขาดใน แรมหลวม หน้าสัมผัสสกปรก

  7. #7
    OverclockZone Member OVERMAN's Avatar
    Join Date
    12 May 2007
    Location
    ่ร่มเกล้า - สุวรรณภูมิ

    Default

    ผมใช้ enermax 350w ข้างในมี
    Athlon XP 2500+
    MSI K7N2 Delta - ILSR
    RAM Kingston 512/400*2
    HDD WD800JB ATA
    HDD WD1600AAJS SATA
    VGA Radeon 9200
    DVD ASUS 1814*2
    พัดลม 80 มม. 2 ตัว

    ปล. เมื่อกี้ลองเอายางลบมาถูแรมแล้วก็ยังจะเป็นเหมือนเดิมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member lahunza's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2007
    Location
    หอพัก ฮินาตะ

    Default

    ลองถอดสายไฟ hd ออกตัวนึง พัดลมทั้งหมดยกเว้น cpu dvdก็ถอด ถ้าหายก็power

  9. #9
    OverclockZone Member OVERMAN's Avatar
    Join Date
    12 May 2007
    Location
    ่ร่มเกล้า - สุวรรณภูมิ

    Default

    Quote Originally Posted by lahunza View Post
    ลองถอดสายไฟ hd ออกตัวนึง พัดลมทั้งหมดยกเว้น cpu dvdก็ถอด ถ้าหายก็power
    ลองแล้วครับ เหลือแค่ฮาร์ดดิสก์ตัวเดียวก็ยังเป็น

  10. #10
    OverclockZone Member ScryptZ's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ผมก็เคยเป็นนะครับ และก็เป็นในบางครั้ง นาน ๆ เป็นที สาเหตุผมก็ไม่รู้ว่ามาจากไหน ไม่จอฟ้า ก็ รีสตาร์ทเอง
    สาเหตุส่วนใหญ่ก็หน้าจะ RAM สกปรก ความร้อนสะสม ไม่ก็ PSU เริ่มเสื่อม

  11. #11
    OverclockZone Member OVERMAN's Avatar
    Join Date
    12 May 2007
    Location
    ่ร่มเกล้า - สุวรรณภูมิ

    Default

    Quote Originally Posted by ScryptZ View Post
    ผมก็เคยเป็นนะครับ และก็เป็นในบางครั้ง นาน ๆ เป็นที สาเหตุผมก็ไม่รู้ว่ามาจากไหน ไม่จอฟ้า ก็ รีสตาร์ทเอง
    สาเหตุส่วนใหญ่ก็หน้าจะ RAM สกปรก ความร้อนสะสม ไม่ก็ PSU เริ่มเสื่อม
    ถ้าเป็นที่ PSU นี่คิดหนักเลยนะเนี่ย Enermax ผมยังไม่ถึง 3 ปีเลยด้วยซ้ำ

  12. #12
    OverclockZone Member OVERMAN's Avatar
    Join Date
    12 May 2007
    Location
    ่ร่มเกล้า - สุวรรณภูมิ

    Default

    Quote Originally Posted by OVERMAN View Post
    ถ้าเป็นที่ PSU นี่คิดหนักเลยนะเนี่ย Enermax ผมยังไม่ถึง 3 ปีเลยด้วยซ้ำ
    จะเกี่ยวกับฝุ่นมั้ยครับ เพราะฝุ่นเขรอะ ไม่เคยเป่าเลย (ไม่มีไดร์อ่ะ)

  13. #13
    OverclockZone Member lahunza's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2007
    Location
    หอพัก ฮินาตะ

    Default

    - - เครื่องผมเดือนนึงไม่เป่า ก็เละแล้ว ในห้องมีแอร์ไหมคับถ้ามีก็ลองเปิดแอร์ เปิดฝาเคสเอาพัดลมhatari หรือ อะไรก็ได้ เป่าไปด้วย จะได้รู้ว่าเป็นที่ความร้อนสะสมไหม

  14. #14
    OverclockZone Member chemberz's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    ระบบ os เสียคับ ของ fomat ใหม่ดู

  15. #15
    OverclockZone Member OVERMAN's Avatar
    Join Date
    12 May 2007
    Location
    ่ร่มเกล้า - สุวรรณภูมิ

    Default

    Quote Originally Posted by chemberz View Post
    ระบบ os เสียคับ ของ fomat ใหม่ดู
    จะลองอีกรอบครับ ถ้าไม่ได้คงต้องยกไปร้านแล้วทีนี้

  16. #16
    OverclockZone Member kunubon's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2007

    Default

    ลองดู ซิ้ง CPU ยังคับ หรือไม่ก็นี้เลยคับสวิท เปิดเครื่องคับมันเสีย แบบว่ามันติดเองอ่ะคับของผมก็เป็นอยู่ดีๆๆ ก็ดับ ผมเลยลองเปิดโดยไม่ใช่สวิทก็ไม่ดับ แต่พอเสียบเข้าปับ เอาแล้ว ดับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Dec 2007

    Default

    ลองทำความสอาด ฝุ่นที่ psu กับ cpu ดูครับอาจจะเป็นที่ฝุ่นก็ได้

  18. #18
    OverclockZone Member junt's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006

    Default

    ลองไปยืม psu w. เยอะๆของเพื่อนมาลองดูครับ เมื่อก่อนเคยเป็นครับช่วงนั้นงบน้อยเลยเอา psu กะจอกๆ มาต่อรวมกัน 2 ตัวครับ หายเลย สุดท้ายทนความเกะกะของมันเองไม่ได้ต้องไปซื้อ Enermax 470w. มาใช้

  19. #19
    OverclockZone Member OVERMAN's Avatar
    Join Date
    12 May 2007
    Location
    ่ร่มเกล้า - สุวรรณภูมิ

    Default

    พอจะหาสาเหตุได้แล้วครับ ผมคิดว่าน่าจะเป็นที่สล็อตแรมบนเมนบอร์ด เพราะลองถอดแรมออกเหลือตัวเดียวใช้ได้ไม่มีปัญหา ใ่้ส่ 2 ตัว single channel ไม่มีปัญหา แต่ถ้าใส่ 2 ตัว dual มันจะมีปัญหาทันที ตอนนี้เลยตัดใจใช้ single ครับ

    ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยหาทำตอบให้ด้วยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •