overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: เครื่องมีปัญหา ช่วยที คับ

  1. #1
    OverclockZone Member nongtob31's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2008
    Location
    เทพารักษ์ สำโรง บางนา ฟิวเจอร์ เซียร คลอง6

    Default เครื่องมีปัญหา ช่วยที คับ

    เริ่มตั้งแต่ต้นเลยนะคับ
    ก่อนเกิดอาการ ผมใช้ asus P4P800SE / intelI865P / P4 2.80Ghz /Ram DDR 1G x2 512 /AGP Radeon9600XT 256/128 HD80G IDE
    1.จู่ๆหน้าจอดับ แก้โดยกดสวิสปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่
    2.พอเปิดติดมันขึ้น หน้า ให้กด f1 run setup f2 แบบปกติ
    3.ผมกด f2 เข้าไปถึงหน้าวินโด้ ใช้งานไปสักพัก คอมรีสตาส
    4.มันจะรีตลอด แต่ถ้าเปิดเครื่องไว้ปกติ จะไม่เป็นอะ
    5.ลอง Format Windows ใหม่ ก็ขึ้นบลูสกรีน
    6.ยหไปที่ร้านทางร้านเชคอุปกรณ์ทุกตัว ปรากฏว่าที่ขึ้นบลูสกีนลงวินโด้ไม่ได้ เพราะ HD มีปัญหา ก็เลยเปลี่ยน
    7.ที่ร้านลงวินโด้ให้ใหม่ ยกกลับมาลองใช้ที่ห้อง
    8.ใช้ได้ประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งอาการเดิมมาอีก คอมรีสตาส ผมเลยจนปัญญาแล้วครับ

    ช่วยผมที่นะคับ

    ผมจายกไปที่ร้านอีกรอบ แต่ลองมาโพสถามดูก่อน ใครพอรู้ช่วยผมที่เถอะนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ปกติเวลามันให้กด F2 มันจะแจ้งเตือน Messege อะไรมั้ยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    Blue Screenมาจากหลายๆอย่าง ภาคจ่ายไฟก็เกี่ยวด้วย ไฟไม่นิ่งก็ทำให้ระบบมีปัญหาเช่นกัน วัดไฟดูสักหน่อยครับ ถ้าไฟเกินมากๆมันก็รวนไปถึงMainboardด้วยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member nongtob31's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2008
    Location
    เทพารักษ์ สำโรง บางนา ฟิวเจอร์ เซียร คลอง6

    Default

    Quote Originally Posted by penguinbenz View Post
    ปกติเวลามันให้กด F2 มันจะแจ้งเตือน Messege อะไรมั้ยครับ
    มันขึ้นว่า โอเวอคล็อกเฟลอะคับ แต่ผมไม่ได้ไปคล็อกอะรัยมันเลยนะคับ

  5. #5
    OverclockZone Member nongtob31's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2008
    Location
    เทพารักษ์ สำโรง บางนา ฟิวเจอร์ เซียร คลอง6

    Default

    Quote Originally Posted by mrchosit View Post
    Blue Screenมาจากหลายๆอย่าง ภาคจ่ายไฟก็เกี่ยวด้วย ไฟไม่นิ่งก็ทำให้ระบบมีปัญหาเช่นกัน วัดไฟดูสักหน่อยครับ ถ้าไฟเกินมากๆมันก็รวนไปถึงMainboardด้วยครับ
    วัดระบบไฟยังงัยหรอคับ คือ ผมไม่ทราบอะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ผมมี ASUS P5K-SE เก็บเป็นซากอยู่ตัวหนึ่ง เก็บไว้ดูเล่น เพราะไม่รู้ตอนส่งเคลมจะบอกที่ร้านอย่างไร แต่ของผมดีที่จอฟ้าไม่ขึ้น ปิดเครื่องทิ้งช่วงไว้นาน ๆ เปิดไม่ติด อาการเหมือน จขกท. เปี๊ยบเลยครับ แต่ถ้าปิดเครื่องทิ้งช่วงไว้ไม่นานเปิดติดปกติ ตอนนี้เปลี่ยนมาใช้ P5KR ไม่เป็นเลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member nongtob31's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2008
    Location
    เทพารักษ์ สำโรง บางนา ฟิวเจอร์ เซียร คลอง6

    Default

    Quote Originally Posted by tanawat30 View Post
    ผมมี ASUS P5K-SE เก็บเป็นซากอยู่ตัวหนึ่ง เก็บไว้ดูเล่น เพราะไม่รู้ตอนส่งเคลมจะบอกที่ร้านอย่างไร แต่ของผมดีที่จอฟ้าไม่ขึ้น ปิดเครื่องทิ้งช่วงไว้นาน ๆ เปิดไม่ติด อาการเหมือน จขกท. เปี๊ยบเลยครับ แต่ถ้าปิดเครื่องทิ้งช่วงไว้ไม่นานเปิดติดปกติ ตอนนี้เปลี่ยนมาใช้ P5KR ไม่เป็นเลยครับ
    ขอทราบลายละเอียด
    รุ่น P5KR ได้ไหมคับ

  8. #8
    OverclockZone Member nongtob31's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2008
    Location
    เทพารักษ์ สำโรง บางนา ฟิวเจอร์ เซียร คลอง6

    Default

    ผมอยู่ ราชมงคลคลอง6 นะคับ

  9. #9
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by nongtob31 View Post
    ขอทราบลายละเอียด
    รุ่น P5KR ได้ไหมคับ
    http://th.asus.com/products.aspx?l1=...99&modelmenu=2

  10. #10
    OverclockZone Member nongtob31's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2008
    Location
    เทพารักษ์ สำโรง บางนา ฟิวเจอร์ เซียร คลอง6

    Default

    ขอบคุณคับแต่ถ้าผมเปลี่ยนก็แทบจะเหมือนกับซื้อคอมใหม่เลยอะคับ

  11. #11
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by nongtob31 View Post
    ขอบคุณคับแต่ถ้าผมเปลี่ยนก็แทบจะเหมือนกับซื้อคอมใหม่เลยอะคับ
    ก็ของคุณ Socket 478 ของผม Socket 775 แล้วตาม rep ของผม เปลี่ยนจาก Socket 775 ไปเป็น Socket 775 ตัวใหม่ ทกอย่างเหมือนเดิม ก็เอาไว้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจเฉย ๆ ครับ แต่ทว่าไปแล้ว เดี๋ยวนี้ Socket 478 หายากครับ แต่เมื่อวานเห็นแวบ ๆ ที่ห้างหลังน้อมจิต มีของ ASRock อยู่เหมือนกัน แต่ก็ดูผ่าน ๆ ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member boyเจ้าเก่า's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ท่าพระ

    Default

    เปลี่ยน PSU เปอร์เซ็นหาย ให้ 80% PSU น่าจะมีปัญหาจ่ายไฟไม่พอ ดูจากอาการข้างต้นที่ท่านบอก

  13. #13
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    ตามนั้นครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •