overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: ขอเชิญท่านที่เชื่ยวชาญด้าน Overclock ที่ใช้ บอร์ด Asus เข้ามาช่วยผมด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Heart's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2006

    Thumbs up ขอเชิญท่านที่เชื่ยวชาญด้าน Overclock ที่ใช้ บอร์ด Asus เข้ามาช่วยผมด้วยครับ

    เนื่องจากว่าผมใช้
    - E2140 ( Rev. M0 )
    - Tuniq Tower 120
    - P5K-E Wifi
    - Crucial Ballistix Tracer PC6400 1gb*2


    แล้วไม่สามารถลาก bus เกิน 400 ได้ครับ จะไม่สามารถบูตได้เลย ไม่ว่าจะปรับ Ratio จาก 8 เป็น 7 หรือ 6 ก็จะมีปัญหาที่ bus 400 ทั้งนั้นครับ ถึงแม้ว่าจะปรับ v.core ไปที่เท่าไรก็ตาม ก็จะเป็นอาการเดียวกันทุกครั้งครับ เลยอยากทราบว่าจะต้องปรับแต่ง bios ส่วนไหนที่จำเป็นบ้างหรือเปล่าครับ ขอความช่วยเหลือจากท่านมีเก่งๆ ช่วยชี้แนะด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

    AI Overclocking: Manual
    CPU Ratio Control: Manual
    - Ratio CMOS Setting: 8
    FSB Frequency: 400
    PCI-E Frequency: 100
    DRAM Frequency: 1000Mhz
    DRAM Timing Control: Manual
    CAS# Latency: 5
    RAS# to CAS# Delay: 5
    RAS# Precharge: 5
    RAS# Activate to Precharge: 15
    TWR: AUTO
    TRFC: AUTO
    TWTR: AUTO
    TRRD: AUTO
    TRTP: AUTO
    DRAM Static Read Control: Disabled

    Transaction Booster: AUTO
    Clock Over-Charging Mode: AUTO

    CPU Spread Spectrum: Disabled
    PCIE Spread Spectrum: Disabled

    CPU Voltage: 1.50v
    CPU Voltage Reference: AUTO
    CPU Voltage Damper: Enable
    CPU PLL Voltage: AUTO
    DRAM Voltage: 2.20
    FSB Termination Voltage: AUTO
    North Bridge Voltage: AUTO
    North Bridge Voltage Reference: AUTO
    South Bridge Voltage: AUTO

    Advance CPU Settings
    CPU Ratio Control: Manual
    - Ratio CMOS Setting: 8
    C1E Suppport: Disabled
    Max CPUID Value Limit: Disabled
    Vanderpool Technology: Disabled
    CPU TM Function: Disabled
    Execute Disable Bit: Disabled
    PECI: Enabled

    ขอบคุณล่วงหน้าทุกๆท่านนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อาจจะตันที่CPUครับ

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    อัด PLL เพิ่มไปเลยงับ

  4. #4
    OverclockZone Member 200sx's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006
    Location
    มหาชัย สมุทรสาคร พระราม 2

    Default

    ขอดู ซีพียู แซด หน่อยคับ แต่แรมมันวิ่งบัส 1000 แล้วนะคับ

  5. #5
    OverclockZone Member Heart's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by AMD View Post
    อาจจะตันที่CPUครับ
    ตันที่ cpu คือ ตันที่ bus400 เหรอครับ ไม่ได้ตันที่ speed ที่ได้เหรอครับ cpu ทั่วๆไปเค้าตันที่ bus หรือ speed ที่ cpu ได้อ่ะครับ ถ้าตันก็แย่จิ ยังลากไม่มันมือเลย อุณหภูมิยังไม่ทันได้ขึ้นเลยยยยย

  6. #6
    OverclockZone Member Heart's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by 200sx View Post
    ขอดู ซีพียู แซด หน่อยคับ แต่แรมมันวิ่งบัส 1000 แล้วนะคับ
    ค่า bios ที่ผมลงไว้ คือค่า bios ที่ผมเซ็ตแล้ว ไม่ผ่านครับ เซ็ตแล้วผ่านจะต้องลด bus มาเหลือ 390 ครับ แต่ถึงผมจะใช้ ratio แค่ 7 ซึ่ง speed ที่ได้ก็ประมาณ 2.8 แต่ก็จะบูตไม่ผ่านอยู่ดีครับ


  7. #7
    OverclockZone Member Heart's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    อัด PLL เพิ่มไปเลยงับ
    เดี๋ยวจะลองดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Heart's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2006

    Default

    แล้วค่า PLL นี่มันคืออะไรเหรอครับ อัดสุดบอร์ดเลยได้มั้ยครับ 1.80v

  9. #9
    OverclockZone Member Heart's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2006

    Default

    ผมลองไล่ PLL ทีละสเต๊ปดูแล้วครับ 1.70v ถึงจะบูตติด แต่เทสอะไรไม่ผ่าน เลื่อนมาอีกสเต๊ป 1.80v สุดบอร์ด ก็เทสไม่ผ่านเหมือนกันครับ T-T มันคือ bus ตันเหรอครับ ทำไมคนอื่นใช้ตัว rev. M0 เค้า 400 ขึ้นๆทั้งนั้นเลยอ่ะครับ T-T

  10. #10
    OverclockZone Member chillchill's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Chiengmai

    Default

    ของผมได้ 405 ครับมากกว่านิสนึง^^

  11. #11
    OverclockZone Member Heart's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by chillchill View Post
    ของผมได้ 405 ครับมากกว่านิสนึง^^

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Dec 2006

    Default

    ตันที่แรมครับ .... ลอง pc8500 สิ วิ่งฉิ๋วเลย อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member Heart's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by pErzzzzzz View Post
    ตันที่แรมครับ .... ลอง pc8500 สิ วิ่งฉิ๋วเลย อิอิ
    ผมก็ทดแรมไปต่ำๆแล้วนะครับ ก็ยังมะได้อีก

  14. #14
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    PK5SE ไปได้แถวๆ 415 ครับแต่ปกติ E2140 ก็ตันแถว 420-425 อยู่แล้ว

  15. #15
    OverclockZone Member Heart's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Khow View Post
    PK5SE ไปได้แถวๆ 415 ครับแต่ปกติ E2140 ก็ตันแถว 420-425 อยู่แล้ว
    เง้ออออออ ผมยังไม่ถึง 400 เลยครับ ปรับแต่งไปเยอะมากแล้ว ตามที่ท่าน dears สอนมา แต่ยังคงค้างเหมือนเดิม

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Heart View Post
    ค่า bios ที่ผมลงไว้ คือค่า bios ที่ผมเซ็ตแล้ว ไม่ผ่านครับ เซ็ตแล้วผ่านจะต้องลด bus มาเหลือ 390 ครับ แต่ถึงผมจะใช้ ratio แค่ 7 ซึ่ง speed ที่ได้ก็ประมาณ 2.8 แต่ก็จะบูตไม่ผ่านอยู่ดีครับ

    ค่าfsb:dramในcpuzแสดงเป็น4:5นะครับตั้งค่าเป็น1:1ดีกว่านะครับตั้งเป็น4:5แรมมันจะตันซะก่อน

  17. #17
    OverclockZone Member Heart's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by itop View Post
    ค่าfsb:dramในcpuzแสดงเป็น4:5นะครับตั้งค่าเป็น1:1ดีกว่านะครับตั้งเป็น4:5แรมมันจะตันซะก่อน
    วันนี้ได้ลองปรับเปลี่ยนเป็น 1:1 ตามที่ท่าน tears แนะนำแล้วครับ ก็ยังไม่สามารถเล่นได้ที่ bus 400 ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member nongnum's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Bangkok U.

    Default

    Quote Originally Posted by Heart View Post
    วันนี้ได้ลองปรับเปลี่ยนเป็น 1:1 ตามที่ท่าน tears แนะนำแล้วครับ ก็ยังไม่สามารถเล่นได้ที่ bus 400 ครับ
    งั้นก็อาจจะตันที่ CPU หรือ RAM แล้วล่ะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Broken Hell's Avatar
    Join Date
    26 May 2007

    Default

    ของผม system เดียวกับท่านเด๊ะๆ 400*8ได้ครับ เคยไปถึง 425*8 แต่ pi 32 ไม่ผ่าน
    ของท่านคงตันที่ cpu มั้งคับ

  20. #20
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ตันที่CPUครับ ผมได้ 444 ครับ
    CPUไม่ใช่ว่าจะได้ เกิน 400-420ทุกตัวครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •